Cách phát hiện địch trong PUBG mobile “chuẩn không cần chỉnh”

8 cách phát hiện địch trong PUBG

Bạn có tự hỏi rằng nhiều khi tại sao kẻ địch lại phát hiện được bạn mà bạn thì không? Như đã nói, PUBG hay PUBG Mobile là 1 thể loại game bắn súng đề cao tính chiến thuật. Không đơn giản bạn chỉ cầm súng lên rồi lao vào làn đạn bắn như Call of Duty. Để phát hiện địch, bạn cần phải có kỹ năng sinh tồn thực sự. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách phát hiện địch trong PUBG mobile.

cách phát hiện địch trong PUBG mobile
8 cách phát hiện địch trong PUBG

8 Cách phát hiện địch trong PUBG Mobile chuẩn con nhà nghề

Thật ức chế khi bạn không thể phát hiện địch nhưng bị thủ tiêu không hay. Cần phải có kỹ năng và chiến thuật để tham chiến PUBG Mobile. Dưới đây là 8 cách phát hiện địch trong PUBG mobile cho bạn cần phải tập luyện để muốn pro.

Cách 1: Quan sát xung quanh trước khi bung dù

Sự cẩn trọng luôn là yếu tố cần thiết giúp bạn sinh tồn lâu trong mọi trận đấu. Rất nhiều tay săn bị mất mạng oan khi chưa kịp “hạ cánh an toàn”. Sự thiếu quan sát là 1 yếu tố bất cẩn dẫn đến sự cố ban đầu. Bạn cần phải quan sát xung quanh có bao nhiêu người nhảy dùng cùng với mình.

Nhảy dù trong game PUBG
Nhảy dù PUBG

Ngoài ra, sự quan sát xung quanh còn giúp bạn phát hiện địch dưới mặt đất từ xa. Đây là bước đầu cho việc phát hiện địch trong PUBG Mobile. Mục đích là để xác định vị trí của địch và tính đường đi nước bước cho bạn. Nếu có quá nhiều người nhảy dùng cùng bạn, bạn phải tranh thủ lao xuống mặt đất nhanh nhất.

Cách 2: Nghe tiếng súng và tiếng chân

Hãy vận dụng khả năng thính giác của mình để phân tích vị trí của địch trong PUBG mobile. Điều bạn cần làm là hãy tập luyện khả năng này. Với các âm thanh như tiếng súng, tiếng chân hay tiếng xe cộ sẽ giúp bạn định hướng được vị trí kẻ địch từ đâu. Qua đó làm tăng khả năng cảnh giác và sự tập trung giúp bạn tiêu diệt kẻ địch dễ dàng.

Điều này cũng dễ dàng với phiên bản PUBG Mobile. Với kỹ năng phân tích trên, bạn hoàn toàn có thể trở thành người sống sót cuối cùng. Chỉ cần bạn bắn giỏi 1 chút là được.

Cách 3: Quan sát tia lửa của đầu nòng súng

Một trong những cách phát hiện địch trong PUBG mobile khác hiệu quả là quan sát tia lửa đầu nòng súng. Bạn sẽ dễ dàng thấy khi đang nhảy dù, hoặc 1 vị trí an toàn từ xa.

Đó chính là vị trí ẩn nấp của địch đấy. Chính vì điều này, nếu tinh tế, 1 số gamer sẽ sử dụng flash hider hoặc suppressors (giảm thanh).

Cách 4: Sử dụng ưu điểm góc nhìn TPP để phát hiện địch

Bất kỳ 1 thể loại game sinh tồn nào cũng đều sẽ có camera góc nhìn thứ 3 (TPP). Với ưu điểm góc rộng, cơ chế camera này giúp bạn không bị giới hạn tầm nhìn.

Hơn nữa TPP có thêm chế độ quan sát xung quanh giúp bạn phát hiện địch từ sau. Dù vậy, bạn thích thú sự trải nghiệm góc nhìn nào tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. 

Nòng giảm thanh trong Pubg Mobile
Nòng giảm thanh

|🎮 Ðừng bỏ lỡ: Cách bắn Pubg hay

Cách 5: Nhớ như in các đường đi của bản đồ

Thật khó để phát hiện địch nếu bạn cứ đi lung tung mà không có 1 định hướng và mục tiêu. Việc nhớ mọi ngóc ngách địa hình trên bản đồ cũng là 1 cách phát hiện địch trong PUBG mobile hiệu quả.

Hãy khám phá và làm quen với từng map. Điều đó có thể hơi khó khăn 1 chút trong thời gian đầu. Nhưng nếu bạn chịu khó để ý, nó sẽ không mất nhiều thời gian đâu.

Cách 6: Linh cảm của bạn cũng chính là cách phát hiện địch trong PUBG mobile

Linh cảm chính là vũ khí lợi hại của các game thủ khi tham chiến PUBG Mobile. Nó sẽ giúp cho người chơi có được những phán đoán khá chính xác về tình huống. Bạn sẽ linh cảm rằng có ai đó đã đột nhập như khi thấy cánh cửa mở, xe đỗ v.v. Chính trực giác đó đôi khi lại giúp bạn đi trước đối thủ 1 bước.

Cách 7: Vị trí quan sát kẻ địch

Cách để phát hiện địch trong PUBG mobile hiệu quả quan trọng vẫn chính là vị trí quan sát. Bạn sẽ cần phải tìm cho mình 1 vị trí phù hợp để quan sát được địch. Phải là 1 vị trí bằng hoặc cao hơn mà bạn có thể thấy bao quát.

CÁCH PHÁT HIỆN ĐỊCH TRONG PUBG MOBILE
Phát hiện địch trong PUBG Mobile

Với đồng đội, bạn phải kết hợp giữa thông báo phát hiện địch của họ và nhìn bản đồ. Cơ bản mỗi người sẽ có 1 vị trí và góc nhìn khác nhau. Tránh để nhiễu thông tin hay những câu hỏi dò la như “ở đâu?”, “Không thấy?”, bạn hãy tập quan sát kết hợp nhìn bản đồ nhé. Hãy tập làm quen lâu dần bạn sẽ thuần thục kỹ năng thôi.

Cách 8: Ước tính nơi cần đến và định hướng di chuyển

Đây là 1 trong những cách chơi thông minh rất được lão làng PUBG mobile áp dụng. Cơ bản ước tính và định hướng nơi mình đi sẽ giúp bạn phát hiện địch dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải nổ súng trước mà dự đoán địa điểm tiếp theo địch sẽ đi.

Điều này sẽ giúp bạn không bị phát hiện mà còn có thể mai phục được địch. Bạn chỉ cần thực hiện cách này khi đang kéo dù trên cao là được.

Một số lưu ý Với cách phát hiện địch trong PUBG Mobile

  • Bạn sẽ cần 1 chiếc headphone âm thanh trong trẻo để chìm trong trận chiến. Việc loại bỏ các tạp âm khác sẽ giúp bạn nghe rõ được tiếng chân, tiếng súng để phán đoán vị trí của địch,
  • Kéo dù và quan sát để định hướng là 1 cách phát hiện địch trong PUBG mobile khá hiệu quả. Tuy nhiên, đừng dại mà kéo dù trước tầm mắt của địch nhé. Bạn sẽ bị ăn đạn đấy.
  • Một vị trí thuận lợi là nơi để bạn có thể quan sát được địch. Nhưng không có nghĩa bạn để địch thấy vị trí của bạn đang ẩn nấp nhé.
  • Và cuối cùng, bạn phải tin vào linh cảm của mình dù tình huống không xảy ra. Linh cảm đó sẽ là 1 lớp bảo vệ cho bạn.

Lời kết cách phát hiện địch trong game Pubg mobile

Nội dung trên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm chiến đấu cho các bạn mới tham gia PUBG. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn có được nhiều kills và lên hạng cao. Hãy cứ tập luyện 8 cách phát hiện địch trong PUBG mobile bạn nhé. Bạn sẽ trở thành cao thủ vào 1 ngày không xa, Kuesports chúc bạn may mắn nhé!