Cách Ping trong Valorant – Phương thức giao tiếp giữa các game thủ

Hướng dẫn những cách Ping trong Valorant hiệu quả sẽ được cung cấp cho bạn. Đây là một thủ thuật dùng để giao tiếp với những người chơi khác trong trận đấu. Thông qua Ping bạn có thể báo vị trí kẻ địch. 

Ngoài ra, Ping còn là một cách thức hữu dụng khi có sự thay đổi trong chiến thuật. Người sử dụng Ping tốt sẽ có khả năng chiến thắng cao hơn trong mọi tình huống. Sau đây là những điểm bạn nên chú ý. 

cách chơi game valorant

Cách Ping trong Valorant hiệu quả 

Đầu tiên để đến với mục Ping (báo hiệu) người chơi cần truy cập mục Cài Đặt. Tiếp đến chọn Điều Khiển, cuối cùng là Giao Tiếp. Mục này sẽ gồm các mục nhỏ khác như Đàm Thoại, Báo Hiệu, Bản Chọn Hiệu Lệnh Bộ Đàm và Tổ Hợp Hiệu Lệnh Bộ Đàm. 

Bạn chỉ cần chú ý đến các mục bên trong tab Báo Hiệu. Tab này sẽ bao gồm những điểm cần lưu ý sau: 

  • Báo Hiệu (Nhấp): mục này cho phép bạn chọn nhấn/giữ phím bất kỳ để mở giao diện Ping. Cài đặt mặc định của nhà sản xuất là Z và người chơi có thể thay đổi tùy ý. Lời khuyên là nên dùng Z vì phím này nằm kế X (chiêu cuối) của mỗi Agent. 
  • Độ trễ giữ tổ hợp báo hiệu: cài đặt này cho phép bạn thay đổi thời gian giữ lúc nhấn Báo Hiệu và khi mục này hiện lên. Độ trễ mặc định sẽ là 130 mili giây. Người chơi có thể thay đổi để giao diện Ping hiển thị nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thích.  
  • Ping Cẩn Thận: thường thì mục này dùng để báo vị trí của đối thủ. Bạn nên áp dụng thường xuyên đối với lệnh này để có thể theo dõi hướng di chuyển của địch. 
  • Ping Canh Phòng Tại Đây: người chơi có thể chọn một vị trí và canh phòng (camp). Đây là một thuật ngữ thường thấy trong các siêu phẩm game bắn súng. 
  • Ping Cần Hỗ Trợ: nếu bạn cần sự viện trợ từ đồng minh của mình. Mục này sẽ là Ping phù hợp với bạn nhất để nhanh chóng có cứu viện. 
  • Ping Theo Lệnh Của Tôi: một lệnh báo hiệu cơ bản dành cho người chơi. Trong Valorant lệnh này được dùng bởi người đi đầu, thường là các Agent Khởi Tranh hoặc Đối Đầu. 
  • Ping Cần Hồi Máu: nếu đội hình của bạn có Sage với khả năng hồi máu mạnh mẽ. Người chơi nên yêu cầu sự hỗ trợ từ đồng minh này hoặc thậm chí chiêu cuối Hồi Sinh từ cô.

Xem thêm: Các loại súng trong Valorant – Hướng dẫn chọn vũ khí phù hợp 

Hướng dẫn dùng Ping Wheel trong Valorant

Tiếp đến trong các thủ thuật dùng Báo Hiệu đó là Ping Wheel. Thủ thuật này yêu cầu bạn phải xác định được vị trí của kẻ địch từ xa. Sau đó bạn nhấn M để mở bản đồ chính lên. Phím mở bản đồ có thể thay đổi tùy thuộc vào setting của bạn trong game. 

Kế đến người chơi dùng chuột chỉ vào điểm mình muốn tạo Ping. Sau đó bạn nhấp chuột trái vào điểm đã chọn. Một giao diện sẽ hiện lên bao gồm các phím Ping mặc định. Các lệnh mà bạn có thể dùng sẽ tương tự như của phím Z. Tuy nhiên việc kết hợp chuột sẽ nhanh hơn. 

Thêm vào đó việc dùng chuột và bản đồ sẽ cho phép bạn báo vị trí xa hơn. Đối với phím Z bạn chỉ có thể báo các vị trí trong tầm quan sát của mình. Lưu ý điểm này để có được lợi thế tốt nhất trong trận đấu của bạn. 

hỗ trợ ping valonrant

Một số lệnh báo hiệu Ping khác 

Bản cập nhật mới của trò chơi đã có thêm một số lệnh mà bạn có thể sử dụng. Lệnh đầu tiên sẽ là Đang Chuyển Hướng. Đây là một lệnh dùng trong lúc có yêu cầu thay đổi chiến thuật. Có thể bạn đang di chuyển qua khu A để đặt Spike nhưng khi nhận lệnh này bạn cần chuyển hướng sang B hoặc C. 

Trạng Thái Dùng Chiêu Cuối là một lệnh được dùng khá nhiều bởi tính phù hợp của nó. Như bạn đã biết thì một số chiêu cuối của Agent có thể ảnh hưởng lên cả đồng đội. Do đó việc báo cho các đồng minh của bạn biết thời điểm dùng chiêu cuối là rất quan trọng. 

Di Chuyển Sang A/B/C là một lệnh thường dùng trong các ván đấu có Spike. Lệnh này được xem như một tin báo về hướng di chuyển của bản thân bạn. Nếu đóng vai trò người chỉ huy thì đây là lệnh điều hướng dành cho các thành viên của bạn. 

Rút Lui là lệnh được dùng trong tình huống yếu thế hoặc thay đổi chiến thuật từ công sang thủ. Bạn cũng nên kết hợp với một lệnh Ping nữa là Yên Lặng. Trong một số trường hợp cả đội có thể bị phát hiện nếu di chuyển phát ra quá nhiều tiếng ồn. 

Tiếng Công (Rush Them) là một lệnh tấn công. Người chơi khi nhận lệnh này cần phối hợp với đồng đội của mình triển khai đội hình chiến đấu. Rush cũng là một trong những từ được dùng khá nhiều trong Valorant. Có thể nói đây là từ mang tính đặc trưng của trò chơi này. 

lệnh ping valorant

Tạm kết 

Cách Ping trong Valorant rất cần thiết cho các ván đấu của bạn. Đây không chỉ là một kỹ năng cần thiết cho các game thủ trong thế giới Agent. Bạn cần thủ thuật này để có thể giao tiếp nhanh hơn với đồng đội của mình. Chiến thắng sẽ là của bạn nếu biết kết hợp một cách hợp lý và hiệu quả những phương thức giao tiếp trên.