Cách tải mod Minecraft đơn giản ai cũng cần biết 2021

cách tải mod minecraft

Mod minecraft là những sửa đổi hoặc thay đổi một số nhân tố trong game. Một trong những vấn đề được nhiều người chơi đặc biệt quan tâm đó chính là cách tải mod Minecraft. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm sao để tải và cài mod dễ dàng, nhanh chóng nhất? Bài viết sau đây của trang kuesports chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

cách tải mod Minecraft 2021
Tìm hiểu về cách tải mod Minecraft

Cách tải mod Minecraft – những thao tác cần chuẩn bị là gì?

Trước khi tiến hành cài mod Minecraft, bạn cần chuẩn bị một số thao tác sau đây:

  • Những thao tác cần chuẩn bị cho cách tải mod Minecraft
  • Đảm bảo máy tính có thể xử lý mod
  • Đảm bảo có đủ dung lượng lưu trữ
  • Đảm bảo đang chơi Minecraft Java Edition
  • Yêu cầu cấu hình tối thiểu để chạy Minecraft Java Edition
  • CPU cụ thể là Intel Core i3-3210 3.2 GHz, AMD A8-7600 APU 3,1 GHz hoặc tương đương.
  • GPU cụ thể là dòng Nvidia GeForce 400, Dòng AMD Radeon HD 7000 với OpenGL 4.4 trở lên
  • RAM cụ thể là 4GB
  • Bộ nhớ cần phải có ít nhất 1GB để chơi game cơ bản và lưu trữ bản đồ cùng các tệp tin khác.

Cách tải mod Minecraft như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị các phương tiện, mọi người sẽ tiến hành tải mod Minecraft. Và các bước cài đặt cụ thể là:

Bước 1: Tạo một file sao lưu

Công việc đầu tiên mà mọi người cần thực hiện là tạo một bản sao lưu thế giới Minecraft. Thao tác thực hiện là bạn mở File Explorer sau đó gõ %appdata%nhấn Enter. Tiếp theo, bạn hãy đi tới /Roaming/.minecraft /saves để tạo bản sao lưu.

Trươc khi tải mod bạn nên tạo file sao lưu
Tạo một file sao lưu trước khi tải mod

Công việc tiếp theo là bạn cần mở thư mục chính và thư mục phụ. Sau đó bạn sao chép chúng sang một thư mục. Điều này để phòng ngừa tình trạng và nếu có gì đó sai sót, bạn sẽ sao chép chúng lại vào thư mục gốc.

Bước 2: Download và cài đặt Minecraft Forge

Công việc tiếp theo trong cách tải mod minecraft chính là Download và cài đặt Minecraft Forge. Bạn cần tải phiên bản mới nhất của Minecraft Forge. Khi tải file hoàn tất thì bạn tiến hành nhấp đúp chuột trái để mở. Từ đó quá trình cài đặt được bắt đầu. Ở tùy chọn đã được chọn đầu tiên (Install client) bạn bỏ qua. Sau đó, bạn click vào OK. Và để xác nhận quá trình cài đặt đã thành công thì công việc tiếp theo bạn cần làm là mở Minecraft rồi chọn profile Forge và khởi chạy trò chơi.

 🎮 Xem thêm: Mod bí kíp luyện rồng minecraft bạn không nên bỏ lỡ

Bước 3: Download, cài đặt mod, các gói tài nguyên

Bước thứ ba trong các thao tác để tải mod Minecraft chính là tiến hành download, cài đặt mod, các gói tài nguyên. Trong đó, việc tìm kiếm các mod khá phức tạp. Vì vậy công việc của bạn là cần phải loại bỏ virus cũng như trò gian lận. Bởi hiện nay, một số mod có thể lỗi thời và sẽ không hoạt động. Ngoài ra, cũng có những mod không tương thích với các mod khác. Do đó, nếu như bạn chỉ tải xuống các mod cho Forge thì bạn sẽ tránh được các sự cố.
Download, cài đặt mod, các gói tài nguyên như thế nào?

Vậy đâu là cách download mod và các gói tài nguyên
Download, cài đặt mod, các gói tài nguyên như thế nào?

Bước 4: Sao chép file trong thư mục mod

Sau khi đã tải mod, mọi người cần thực hiện việc sao chép file trong thư mục mod. Để thực hiện công việc này, bạn cần nhấn phím tắt Windows + R. Cửa sổ Run sẽ được mở ra. Sau đó, bạn tiến hành nhập %AppData% rồi nhấn Enter. Tiếp theo, bạn cần nhấp đúp chuột vào Roaming và .minecraft. Tại đây thì bạn sẽ thế thư mục mod.

Lưu ý, bạn cần sao chép file đã tải về trong thư mục mod. Còn đối với các gói tài nguyên thì bạn click Options > Resource packs trong menu Minecraft để mở.

Bước 5: Chạy Minecraft và tận hưởng các mod

Bước cuối cùng trong cách tải mod minecraft chính là chạy Minecraft và tận hưởng mod. Trong đó, mỗi mod sẽ có một cách điều khiển và một giao diện khác nhau. Vì vậy, người chơi cần phải đọc hướng dẫn kèm theo chúng một cách thật kỹ lưỡng và cẩn thận.

Tạm kết về cách tải Mod trong Minecraft

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách tải mod minecraft cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất giúp cho mọi người biết cách tải game để có những giây phút giải trí thoải mái nhất.