Cách tạo dân làng trong minecraft như thế nào? Có khó không?

cách tạo dân làng trong minecraft

Những vấn đề liên quan đến game minecraft đang là một trong những chủ đề hot nhất hiện nay. Tiêu biểu trong đó là vấn đề về cách tạo dân làng. Vậy cách tạo dân làng trong Minecraft như thế nào? Có khó không? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Cách tạo dân làng trong Minecraft
Cách tạo dân làng trong Minecraft như thế nào?

Thu thập nguyên liệu – cách tạo dân làng trong Minecraft không thể bỏ qua

Nhà có thể được tạo ra từ những nguyên liệu cụ thể mà người chơi hướng đến. Và cũng sẽ có những nguyên liệu không yêu cầu chúng ta phải có dụng cụ để khai thác và thu hoạch. Nhưng nếu có chúng thì quá trình khai thác sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Cụ thể dưới đây chính là những nguyên liệu thường được nhiều người tin dùng nhất. Bạn còn có thể tham khảo thêm phương thức thu hoạch chúng.

  • Đất (Dirt): Đây là nguồn nguyên liệu rất phong phú vì chúng có mặt ở khắp nơi. Có thể thu hoạch chúng bằng xẻng hoặc tay, cho đến khi khối đất bị nứt ra và phân tách thành các khối nhỏ. Đi qua nó là người chơi đã có thể thu thập được rồi đấy.
  • Ván gỗ (Wood Plank): Để thu hoạch được những miếng gỗ, người chơi hãy đến gần một cái cây và dùng tay hoặc rìu đánh vào thân cây cho đến khi nó bị phân thành các khối gỗ nhỏ hơn. Rồi bước qua và nhặt nó lên, tiếp theo mở trình đơn chế tạo để tiếp tục chế tạo khối ván gỗ.
  • Đá cuội (Cobblestone): Đá cuội tương đối cứng si hơn 2 vật liệu trên nên chắc chắn không thể dùng tay khai thác được rồi. Và hơn nữa nguyên liệu này còn có công dụng chống nổ từ quái vật Creeper rất tốt. Muốn khai thác đá cuội, thì người chơi cần chế tạo ra cuốc chim (Pickaxe) làm dụng cụ. Tiếp đó dùng nó để gõ vào các khối đá ở hang động hoặc dọc những sườn núi.

 🎮 Xem thêm: Cách kiếm kim cương trong Minecraft hiệu quả nhất ?

Lựa chọn địa điểm xây

Cách tạo dân làng trong minecraft tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua đó chính là lựa chọn địa điểm xây. Chắc chắn một điều rằng, địa điểm được chọn để xây nhà phải được nằm trong làng. Vị trí trung tâm của làng sẽ được xem như tọa độ trung bình của các cánh cửa được tạo ra. Số khối bên ngoài của ngôi làng là 32 khối tính từ chính giữa hoặc cửa xa nhất. Cửa nào xa hơn sẽ được tính.

Cần có những điểm lưu ý khi bạn lựa chọn địa điểm xây trong Minecraft
Lựa chọn địa điểm xây trong game minecraft

Tiến hành xây dựng

Xây dựng ngôi nhà của bạn bằng cách sử dụng những nguyên vật liệu đã thu thập được. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn bất cứ một hình dạng nhà nào để xây dựng, nhưng tiêu chuẩn bắt buộc phải có Khối mờ đục (Opaque) ở phía bên trên làm mái nhà. Trung bình nó sẽ cao tầm 3 khối để dân làng và cả bạn có thể di chuyển bên trong. Và bạn đừng quên bỏ trống sát tường 2 khối để làm cửa di lại.

Tiến hành xây dựng ngôi nhà bằng phương pháp đặt nguyên liệu trong thanh nóng (Hot Bar) ở phía dưới cùng với Túi đồ (Inventory) => Đánh dấu vào và để trang bị nguyên liệu trong thanh nóng lên => chĩa tâm ngắm vào trung tâm màn hình để đặt khối nguyên liệu => Sau đó bấm chuột phải hoặc sử dụng nút Trigger phía bên trái để đặt khối.

Chế tác bàn chế tạo

Thêm một cách tạo dân làng trong minecraft nữa đó là chế tác bàn chế tạo. Lúc này bạn sẽ dùng 4 khối ván gỗ trong trình đơn để chế ra bàn chế tạo. Sau khi làm xong hãy đặt nó ở một vị trí bất kỳ mà người chơi muốn.

Chế tạo và lắp đặt cửa – Cách tạo dân làng trong Minecraft

Và khi bạn đã có Bàn chế tạo, hãy chọn và đặt 6 khối ván gỗ (Wood Plank) vào khung 3×3 của Bàn chế tạo để làm ra cửa. Sau khi hoàn thành xong thì kéo nó vào túi đồ (Inventory).

Lặp đặt và chế tạo cửa trong Minecraft
Cách chế tạo và lắp đặt cửa trong minecraft

Tiếp theo bạn có thể đặt cửa vào bên trong công trình xây dựng của mình. Hướng tâm ngắm vào chính giữa màn hình tại vị trí bạn muốn lắp cửa => click chuột phải hoặc bấm Trigger đối với máy cầm tay chơi game để đặt cửa. Khi mà sở hữu thật nhiều cửa thì lúc đó dân làng luôn sẵn sàng nhân giống cho bạn.

Lúc đó dân làng sẽ đi tìm ra cửa nằm cách xa 16 khối xét theo chiều ngang, 3 khối bên trên hoặc 5 khối ở dưới mặt đất. Khi cửa hợp lệ sẽ xuất hiện nhiều khối mờ đục (Opaque) ở trên, trong phạm vi 5 khối của cửa bên trong hơn phía ngoài.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách tạo dân làng trong Minecraft. Hy vọng những thông tin mà trang thông tin game kuesports chia sẻ này sẽ giúp anh em có thêm nhiều kinh nghiệm chơi game bổ ích. Chúc các bạn có những phút giây chơi game vui vẻ.