Chia sẻ cách xây dựng nhà đẹp trong Minecraft từ A – Z

nhà đẹp trong minecraft

Minecraft là một trò chơi quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay, rất nhiều người chơi game đang đặc biệt quan tâm đến nhà đẹp trong minecraft. Làm cách nào để có thể xây được nhà đẹp và ấn tượng? Bài viết sau đây KUESPORTS sẽ chia sẻ thông tin cho bạn.

nhà đẹp trong Minecraft
Xây nhà đẹp trong Minecraft tương đối dễ

Đôi điều cần biết về cách xây dựng nhà đẹp trong Minecraft

Cách xây dựng trong Minecraft như thế nào? Xây sao cho hiệu quả và nhanh nhất đang là chủ đề đáng được chú ý của cộng đồng game thủ Minecraft, trong thế giới trò chơi của tựa game này, với những yêu cầu trong game chủ yếu, là bạn sẽ phải xây dựng một căn nhà để có thể giúp cho bạn không bị quái vật hung dữ tấn công, và những nguy hiểm khác.

Thế nhưng để có thể xây dựng được một ngôi nhà đã là cả một quá trình rồi. Nó yêu cầu ở người chơi phải có nhiều kỹ năng. Vậy để thiết kế và thi công những căn nhà trong Minecraft sẽ được xây dựng như thế nào.

Vậy đâu là cách xây nhà trong Minecraft đẹp nhất
Cách xây dựng nhà đẹp trong Minecraft như thế nào?

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để xây những ngôi nhà đẹp Minecraft

Thứ nhất để có thể xây dựng một ngôi nhà thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua khâu chuẩn bị các nguyên liệu và vật dụng cần thiết. Lựa chọn địa điểm và chế tạo các dụng cụ hỗ trợ xây dựng cũng rất quan trọng. Dưới đây là những thông tin gợi ý cho mọi người:

  • Lựa chọn địa điểm cụ thể xây nhà
  • Tiến hành tạo bàn chế tác
  • Chế tạo giường nằm
  • Bắt đầu kiếm chỗ ngủ tạm thời
  • Ngủ trên giường vào buổi tối để lấy sức
  • Chế tạo dụng cụ cần thiết để xây nhà
  • Tạo rương và đặt rương ở địa điểm thích hợp nhất.

Cách xây nhà trong Minecraft cụ thể như sau

Để xây được những ngôi nhà đẹp trong Minecraft, chúng tôi khuyên bạn có thể tham khảo một số cách mà chúng tôi đã tìm hiểu kỹ càng và đúc kết lại dưới đây nhé:
Lựa chọn nguyên liệu

  • Bước 1: Nguyên liệu xây nhà chủ yếu bao gồm: đá cuội (Cobblestone), gỗ và đất. Tùy vào địa điểm xây nhà mà bạn có thể dùng cả cát kết (Sandstone). Khuyên các bạn không nên xây nhà bằng sỏi (Gravel) hoặc cát (Sand), vì cả hai vật liệu này đều rất dễ hỏng và không kiên cố, nếu như không có các khối nâng đỡ ở phía dưới.
  • Bước 2: Nên tìm kiếm và thu thập các liệu dự phòng như gỗ và cát kết.
  • Bước 3: Sau khi đã thu thập đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy để chúng vào rương (Chest). Để đảm bảo cho nguyên liệu không bị cướp đi khi người chơi chết, khi đã thu thập đủ nguyên liệu, bạn hãy quay về chỗ ở tạm thời của mình => Đặt hết 64 khối đá cuội đã kiếm được vào rương.
Các bước xây nhà cụ thể chi tiết nhất
Cách xây nhà trong Minecraft cụ thể

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tìm dân làng trong Minecraft cụ thể nhất

Tiến hành tạo nền móng

Bạn hãy sử dụng xẻng (Shovel) để đào nền móng ngôi nhà, hoặc bạn bạn cũng có thể chọn cuốc chim (Pickaxe) để gỡ bỏ 10×10 khối vuông ra khỏi địa điểm bạn đang muốn xây nhà. Chúng ta cũng có thể đào móng ít hơn 10×10 nếu như thời gian và nguyên liệu có giới hạn.

Lát sàn

Lát sàn nhà bằng gỗ là vật liệu được nhiều game thủ tin dùng phổ biến nhất. Và bạn cũng có thể dùng những vật liệu khác để làm sàn nhà. Khi lát sàn để làm nhà đẹp trong Minecraft bạn cần tầm 100 khối để có thể lát hết sàn. Nếu người chơi lựa chọn sàn gỗ, thì hãy chặt đủ 25 khối để có thể chế tạo thành 100 tấm ván gỗ (Wood Plank) nhé.

Xây tường cũng sẽ khiến nhà đẹp trong minecraft

Lời khuyên dành cho bạn là nên xây tường nhà của bạn cao ít nhất là 4 khối, và theo cách hiệu quả nhất để xây được chúng là đặt tường cao, khoảng 1 khối ở xung quanh viền ngoài của nền móng. Sau đó bạn tiếp tục nhảy lên tường để tiến hành xây dựng cao lên theo mong muốn.

Đặt đuốc tạo ánh sáng cho nhà

Chế tạo đuốc như sau: đặt gậy (Stick) cùng với mảnh than (Coal) hoặc than gỗ (Charcoal) vào trong khung chế tạo của túi đồ. Đuốc (Torch) sẽ có tác dụng tạo ra nguồn ánh sáng chiếu sáng bên trong ngôi nhà của game thủ. Nhớ là phải đặt đuốc trước khi làm mái nhà.
Chọn đuốc bằng cách mở trình đơn chế tạo sau đó chọn biểu tượng đuốc. Cách này áp dụng đối với Minecraft PE và phiên bản máy chơi game cầm tay. Ngoài ra thì vật phẩm này còn có tác dụng rất hữu ích nữa đó là khiến những con quái vật hoảng sợ và tự động tránh xa bạn.

Tiến hành làm mái nhà

Mái nhà đẹp trong Minecraft chính là phần trên cùng của tường. Bạn hãy lấp đầy nó bằng cách đặt các khối ở phía trong. Nếu như người chơi muốn mái nhà của mình có độ dốc, hãy tạo ra cầu thang (Stair) trong bàn chế tạo. Sau đó đặt chúng vào các bên đối diện tường => vót nhọn chúng về hướng chính giữa căn nhà để chạm vào nhau. Khoảng trống cần được lấp đầy bằng những khối đá hoặc gỗ.

Hãy trang trí nhà đẹp của bạn trong Minecraft nhé
Các cách trang trí nhà đẹp Minecraft hợp lý

Xây nhà đẹp trong minecraft bằng cách làm cửa nhà

Để có được 3 cái cửa (Door), chúng ta cần đặt 6 khối ván gỗ (Wood Plank) vào 2 cột đầu tiên của Bàn chế tạo. Sau khi có cửa rồi bạn hãy đặt nó vào những vị trí cần thiết. Lưu ý rằng, nhà của bạn phải có lối vào cao ít nhất hai khối và rộng một khối.
Đối với những người chơi bằng máy cầm tay (Console Edition) hoặc Minecraft PE, chỉ cần mở bàn chế tạo => bấm vào biểu tượng cánh cửa là OK.

Bài viết trên đây là những thông tin về cách xây dựng nhà đẹp trong Minecraft của chúng tôi đã thu thập được. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn chơi game Minecraft vui vẻ.