Cách xếp đội hình trong Dota Auto Chess mạnh mẽ nhất

Cách xếp đội hình trong Dota Auto Chess

Hiện nay, Dota Auto Chess là tựa game chiến thuật nhập vai thu hút đông đảo người chơi tham gia. Trò chơi này mang đến vô vàn những điều thú vị cho người chơi, vì thế từng ngày trôi qua lại có hàng nghìn người tham gia mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các cách xếp đội hình trong Dota Auto Chess hợp chiến thuật để mạnh nhất. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, KU Eesports sẽ bật mí cho các game thủ chi tiết vấn đề rất đáng để quan tâm này.

Sắp xếp đội hình cơ bản trong game Dota Auto Chess

Đội hình cơ bản là đội hình dễ dàng sắp xếp nhất mà bất cứ người chơi Dota Auto Chess nào cũng cần phải nắm rõ. Với cách sắp xếp những tướng có lượng sát thương lớn thường đi sau, các tướng đỡ đòn luôn đi trước tiên phong mở đường. Đồng thời, tùy thuộc vào tướng có tầm đánh gần hay xa để đứng ở vị trí thích hợp trong đội hình.

Đội hình cơ bản trong Dota Auto Chess khá dễ sắp xếp
Đội hình cơ bản trong Dota Auto Chess khá dễ sắp xếp

Một điều cần chú ý trong đội hình cơ bản đó chính là mỗi binh lính mà người chơi chọn lựa cần phải sắp xếp ở vị trí tấn công kẻ địch mà không phải chạy chỗ quá nhiều khi đến lượt. 

Ví dụ: Axe là vị tướng có khả năng đả thương kẻ địch trên một khoảng không gian rộng rãi thì nên sắp xếp ở trung tâm của đội hình. Còn Druid là tướng đỡ đòn cứng thì nên sắp xếp đầu hàng để chống chịu sát thương

Xem thêm: Cách cài đặt Tiếng Việt cho Dota Auto Chess

Sắp xếp đội hình theo hàng trong Dota Auto Chess

Cách xếp đội hình trong Dota Auto Chess theo hàng khá cơ bản, nó cũng xếp tướng có sát thương mạnh ở vị trí trung tâm đội hình, các tanker (đỡ đòn) ở vị trí tiên phong. Với các ưu điểm là:

  • Các tướng trợ thủ ở vị trí đầu hàng hai đội hình để dễ dàng hút dame của kẻ địch, tạo điều kiện cho các tướng có dame mạnh bên mình có thể tha hồ tấn công đối phương. 
  • Đội hình hàng ngang rất hợp để tấn công kẻ địch ở vị trí gần.
Tướng trợ thủ ở vị trí đầu hàng
Tướng trợ thủ ở vị trí đầu hàng

Trên hình là ví dụ về đội hình này khi mà trợ thủ Alchemist chỉ cần đỡ đòn sát thương để Beastmaster có lượng sát thương lớn đứng cuối hàng và có thể ra hết chiêu thức tấn công đội hình đối thủ.

Hai đầu hàng là hai quân tướng quan trọng
Hai đầu hàng là hai quân tướng quan trọng

Đến tình huống tiếp theo, ở hai đầu hàng là hai quân tướng quan trọng, các quân cầu tung chiêu thức sớm sắp xếp ở vị trí giữa hàng và gây ra sát thương duy nhất ở phía cuối. 

Sắp xếp đội hình hình hộp

Đội hình hình hộp trong Dota Auto Chess nổi bật lên ưu điểm đó chính là có thể bảo đảm sự an toàn gần như tuyệt đối cho những vị tướng dame chủ lực. Đồng thời, kẻ địch buộc phải chủ động áp sát tấn công mới có thể tạo ra được lượng sát thương mạnh nhất. Đây được xem là đội hình phòng ngự phản công hay nhất trong Dota Auto Chess.

Đội hình hình hộp trong Dota Auto Chess
Đội hình hình hộp trong Dota Auto Chess

Ví dụ: Anh em game thủ bố trí đội hình ở phía cuối bàn cờ. Do đó, để tấn công được bạn buộc team địch phải nhảy lên tiếp cận. Lúc này những vị tướng có khả năng chịu đòn tốt sẽ bảo kê triệt để cho các quân tướng có khả năng sát thương mạnh được xếp sau đội hình. Hình minh họa cụ thể dưới đây:

Sắp xếp đội hình đặc biệt

Đội hình đặc biệt trong Dota Auto Chess thường được sử dụng trong khoảng thời gian nửa sau của game. Trong đội hình này những vị tướng có khả năng tấn công mạnh mẽ trong phạm vi không gian rộng là mấu chốt quyết định sự thành bại của cả đội. Bên cạnh đó, nếu có sự xuất hiện của các vị tướng có chiêu thức làm choáng kẻ địch sẽ là một lợi thế vô cùng to lớn. Đây sẽ là những quân bài tương hỗ lẫn nhau kết liễu team địch vô cùng hiệu quả.

Đội hình đặc biệt khá mạnh
Đội hình đặc biệt khá mạnh

Ví dụ: Trong tình huống ở trên, anh em game thủ có thể nhận thấy Kunkka và Disruptor chắc chắn sẽ bị hạ gục sau khi tung ra hết chiêu thức của mình. Tuy nhiên, các tướng đó trước khi bị hạ gục đã hoàn thành sứ mạnh của mình là làm choáng và khống chế kẻ địch. Để từ đó các tượng thuộc lớp Thợ săn và Sát thủ gây sát thương mạnh để tiêu diệt đội hình địch.  

Đội hình đặc biệt đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật chiến tốt
Đội hình đặc biệt đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật chiến tốt

Điều này càng được thể hiện rõ hơn ở hình tiếp theo. Medusa đã hoàn toàn khống chế kẻ địch để trúng không thể công kích. Ngay lúc này chỉ cần các tướng có lượng sát thương cao lên tấn công chắc chắn sẽ diệt gọn đội hình địch.

Trên đây là bật mí chi tiết những cách xếp đội hình trong Dota Auto Chess hợp chiến thuật nhất. Hy vọng rằng nội dung bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc toàn thể anh em game thủ chơi Dota Auto Chess luôn giành chiến thắng.