Cách xóa Liên Minh Huyền Thoại win 7 hiệu quả với 7 bước cơ bản

cách xóa liên minh huyền thoại Win 7

Liên minh huyền thoại là một tựa game đang được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên dung lượng của nó khá nặng mà nhiều người vẫn băn khoăn giữa việc tải về, xóa đi. Nếu bạn muốn xóa liên minh huyền thoại để không gian lưu trữ máy tính được rộng hơn nhưng lại không biết cách xóa liên minh huyền thoại win 7. Bạn đừng lo,đã có chúng tôi ở đây để cho bạn biết bạn cần làm gì.

cách xóa liên minh huyền thoại Win 7
Cách xóa liên minh huyền thoại Win 7

Win 7 và cách xóa liên minh huyền thoại Win 7

Win 7 là hệ điều hành của Microsoft được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Đây là hệ điều hành dùng cho cá loại máy tính cá nhân và là một phần của họ hệ điều hành Windows NT. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm liên minh hết Lag dành cho điện thoại cấu hình thấp

Khác với những hệ điều hành trước đó Win 7 chính là một bản nâng cấp lớn từ vista với mục đích tương thích với mọi trình điều khiển thiết bị. Trong một thời gian dài và ở cả hiện tại Windows 7 được dùng cho máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các loại máy tính doanh nghiệp.

Với hệ điều hành Win 7 khi cài đặt liên minh huyền thoại có thể mắc một số lỗi như lag, giật. Trường hợp máy tính của bạn cấu hình thấp thì những lỗi này sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Chính vì thế mà rất nhiều người muốn tìm cách xóa liên minh huyền thoại Win 7 để dung lượng bộ nhớ được thông thoáng hơn.

LOL là tựa game hấp dẫn
Liên minh huyền thoại là tựa game vô cùng hấp dẫn, kịch tính

7 bước với cách xóa liên minh huyền thoại trên win 7

Để có thể xóa liên minh huyền thoại bạn hãy thực hiện 7 bước phía dưới. Đây được xem là cách xóa liên minh huyền thoại win 7 đơn giản và hiệu quả nhất.

Bước 1: Thao tác với biểu tượng LOL trên màn hình máy tính

Muốn thực hiện bước này bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng liên minh huyền thoại trên màn hình máy tính. Sau đó nhận chọn properties để tiến hành những bước tiếp theo

Bước 2: Với hộp thoại garena properties

Sau khi bước thứ nhất hoàn thành xong thì một hộp thoại sẽ được hiện ra. Lúc này bạn hãy thực hiện một chuỗi các tùy chọn bao gồm nhấn chọn tab shortcut ở phía trên cùng hộp thoại. Tiếp theo, tại giao diện của tab shortcut chọn mục open file local. Và cuối cùng nhấn OK để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Thao tác với thư mục game liên minh huyền thoại

Khi thực hiện nhấn chọn open file local bạn sẽ được đưa tới vị trí lưu file của game. Tại đây sẽ thực hiện một số thao tác nhằm xóa liên minh huyền thoại một cách vĩnh viễn. Bạn chỉ cần nhấn vào mục có tên lienminhhuyenthoai sau đó nhấn vào mục gamedata và thực hiện bước thứ 4 theo cách dưới đây.

Bước 4: Tiến hành xóa liên minh huyền thoại

Đến bước thứ 4 thì thao tác xóa game liên minh huyền thoại gần như đã hoàn tất. Lúc này bạn nhấn chọn gamedata sẽ xuất hiện một giao diện hộp thoại khác. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là tìm kiếm mục uninstall và nhấn chọn nó. Mục này sẽ cho bạn thực hiện các thao tác xóa liên minh huyền thoại win 7.

Bước 5: Xóa tựa game bằng cách chọn Uninstall

Sau khi nhấn chọn uninstall ở bước 4 xong một hộp thoại sẽ được hiển thị trên màn hình. Nó có tên là garena plus uninstall, ở đây sẽ có một số lưu ý trước khi bạn muốn xóa liên minh huyền thoại. Khi đọc xong và chắc chắn với những lưu ý đó thì bạn chỉ cần nhấn chọn mục Uninstall ở cuối cùng hộp thoại là được.

Bước 6: Xác nhận lại thao tác

GIống như khi xóa những ứng dụng khác, khi bạn muốn xóa game liên minh huyền thoại thì hệ thống sẽ gửi thông báo để xác nhận lại chắc chắn việc bạn muốn xóa hay không. Nội dung của thông báo sẽ là “ “would you like to keep your user profile data”. Lúc này nếu bạn muốn xóa mà vẫn giữ lại dữ liệu người dùng hãy nhấn chọn yes. Còn nếu xóa mà không muốn giữ lại thông tin gì thì hãy chọn NO. Sau khi bạn nhấn chọn YES/NO thì hệ thống sẽ tự động xóa bỏ game. Khi quá trình xóa bỏ hoàn tất bạn hãy nhấn Finish để kết thúc.

Bước 7: Xóa những dữ liệu còn sót lại

Thông thường khi bạn tải file liên minh huyền thoại về sẽ có những file phụ khác được cài đặt cùng. Kể cả khi bạn xóa tựa game thì những file này vẫn có thể tồn tại vì số lượng nó rất lớn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và xóa hết những file này nhé!

Để xóa file rác bạn chỉ cần vào lại thư mục lienminhhuyenthoai và nhấn chọn nó. Tiếp theo là nhấn tổ hợp ctrl + A để chọn tất cả file còn lại. Và cuối cùng là nhấn tổ hợp Ctrl + Delete để xóa nó.

Chọn Delete để xóa
Nhấn chọn Delete để xóa liên minh huyền thoại win 7

Lưu ý với cách xóa liên minh huyền thoại win 7

  • Bạn cần thực hiện đúng trình tự các bước trong cách xóa liên minh huyền thoại win 7 thì mới có thể xóa tựa game này.
  • Hãy chắc chắn việc xóa và lựa chọn giữ lại thông tin tài khoản cá nhân để tránh mất thời gian tải lại và đăng ký lại.
  • Kiểm tra thật kỹ các file rác còn sót lại để xóa tận gốc tránh việc nó chiếm dung lượng gây lag, giật.

Trên đây là 7 bước để xóa liên minh huyền thoại mà Ku Esports chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng với cách xóa liên minh huyền thoại win 7 này sẽ mang đến cho bạn nhưng thao tác dễ dàng và hiệu quả nhất. Hãy đọc ký những lưu ý và nếu bạn còn hứng thú thì quay lại với LOL trong một ngày gần nhất nhé!