Tuyệt kỹ võ lâm Càn Khôn Đại Na Di uy lực kinh khủng như thế nào?

Càn Khôn Đại Na Di

Nhắc đến cái tên Càn Khôn Đại Na Di hẳn nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến nhân vật Trương Vô Kỵ trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký của cố nhà văn Kim Dung. Chính tâm pháp này đã giúp Trương Vô Kỵ rất nhiều trong việc uy chấn thiên hạ, nổi danh muôn nơi. Vậy thực chất tuyệt kỹ này mang đến tác dụng như thế nào với người luyện? Uy lực của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Càn Khôn Đại Na Di là gì?

Khái niệm và ý nghĩa của tâm pháp này

Đây là bộ võ công tâm pháp đã thất truyền của Minh Giáo Tây Vực. Bản chất của môn võ công này là di chuyển nội lực trong cơ thể người luyện; giảm sát thương do đối thủ gây ra. Nếu luyện được lên các tầng cao hơn có thể phản lại chiêu thức của kẻ này sang kẻ khác. Tạo ra những sơ hở của đối phương và di chuyển lực đạo. 

Càn Khôn Đại Na Di
Càn Khôn Đại Na Di là gì?

Căn bản chung của tâm pháp này là đạo lý làm thế nào phải phát huy hết được uy lực, tiềm lực của bản thân. Đó là bước đầu tiên, sau đó mới có thể thực hiện được việc lôi kéo kình lực của đối phương. Minh chứng là trong lúc giải thoát cho lục đạo môn phái; giáo chủ Minh Giáo Trương Vô Kỵ đã sử dụng Càn Khôn Đại Na Di. Để hóa giải được lực rơi của những cao thủ khi họ nhảy từ đỉnh tháp cao xuống.

Xem thêm: Sức mạnh của các Trái Ác Quỷ hệ Logia trong One Piece

Quá trình luyện Càn Khôn Đại Na Di 

Theo như tác giả thì tuyệt kỹ này có 7 tầng; người thông minh am hiểu, nhanh trí cũng cần đến 7 năm để luyện tầng 1. Kẻ bình thường thì phải mất đến 14 năm. Tuy là có uy lực mạnh mẽ xong để luyện tập được nó thì lại là cả một quá trình gian khổ; chẳng dễ gì thành công. Tâm pháp cực kỳ khó luyện, chỉ cần có sự sai sót dễ dẫn đến tẩu hỏa nhập ma; đứt kinh mạch mà mất mạng. 

Luyện tầng thứ hai sẽ chỉ thấy khí lạnh toát ra ở 10 đầu ngón tay. Và cũng như là tầng thứ nhất nếu nhanh thì sẽ mất 7 năm để luyện thành còn lâu sẽ cần 14 năm. Còn nếu như hết 21 năm không thành thì không thể luyện được tầng thứ 3; nếu cố chấp chắc chắn sẽ tẩu hỏa nhập ma.

Quá trình luyện
Quá trình luyện Càn Khôn Đại Na Di

Môn công phu này đã có nhiều người của đã từng luyện mà đều không đạt kết quả cao. Giáo chủ Minh Giáo đời 33 là Dương Đình Thiên luyện được đến tầng thứ 4 thì bị Thành Côn và vợ làm cho tẩu hỏa nhập ma mà chết. Dương Tiêu của Minh Giáo cũng chỉ được đến tầng thứ 2. Các đời giáo chủ trước thì cũng chỉ có giáo chủ đời thứ 8 luyện được đến tầng thứ 5 nhưng ngày hôm sau thì chết.

Chỉ đến khi đến giáo chủ đời thứ 34 của Minh Giáo là Trương Vô Kỵ vì có Cửu Dương Thần Công hỗ trợ. Nên đã có thể luyện được đến tầng thứ 6 của Càn Khôn Đại Na Di. Tầng thứ 7 vì chưa thể hiểu rõ được những gì viết về tầng 7 nên Vô Kỵ đã không luyện thêm nữa. Cũng chính vì bản tính không cố chấp, cầu toàn này mà Vô Kỵ đã tránh được một kiếp nạn.

Đặc điểm và công năng mạnh mẽ của Càn Khôn Đại Na Di 

Những điểm thú vị về tâm pháp thâm sâu này

Theo như tác giả Kim Dung thì khi xưa người viết ra bộ tuyệt kỹ này dù cho có có nội công thâm hậu. Nhưng vì không có Cửu Dương Thần Công hỗ trợ nên cũng chỉ luyện đến tầng 6. Bản thân ông viết ra tầng thứ 7 là dựa theo trí tưởng tượng; chính ông cũng chưa thể luyện thành. Đây cũng là lý do đến 19 câu cuối tầng thứ 7 mà Trương Vô Kỵ không thể luyện nổi.

Tâm pháp này được ghi lại trên một mảnh da dê; mà Trương Vô Kỵ cũng là bất đắc dĩ mà phải luyện tâm pháp này để cứu Minh Giáo một phen tận diệt. Và cũng chính nhờ có Cửu Dương Thần Công mà Vô Kỵ đã rất nhanh chóng luyện thành tầng thứ 6 và được tôn lên làm giáo chủ. 

Công năng của càn khôn đại na di
Đặc điểm và công năng mạnh mẽ của Càn Khôn Đại Na Di

Công năng và uy lực ghê gớm 

Vốn dĩ gốc rễ của tâm pháp này là mượn lực đánh lại lực, phá bỏ giới hạn của bản thân. Làm cho kẻ địch bị lộ ra điểm yếu của bản thân; chặn được chưởng lực và đặc biệt có thể lấy nội công của đối thủ. Vì sao nó được gọi là tâm pháp? Bản chất là dùng tâm không dùng thân, khi luyện thì ngồi một chỗ vận công. Là tâm pháp kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa thuần dương của thân với thuần âm của thể. 

Có thể khẳng định được rằng Trương Vô Kỵ chính là nhân vật đã lãnh ngộ được hết trọn bộ bí kíp; thậm chí còn làm nó uy chấn hơn cả người sáng tạo ra. Và cũng nhờ chính môn tâm pháp này kết hợp với Cửu Dương Thần Công mà Trương Vô Kỵ gần như là người mạnh nhất võ lâm thời đó. 

Kết luận

Qua bài viết ngày hôm nay chúng ta đã đi tìm hiểu chi tiết về tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di uy chấn võ lâm thiên hạ trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký của Kim Dung. Hy vọng rằng với những gì được cung cấp các bạn có thể biết được nhiều hơn về đặc điểm cũng như uy lực của bí kíp tuyệt kỹ này. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm bài viết ngày hôm nay.