Chi tiết bản cập nhật đấu trường 4.0 Liên Quân Mobile

cập nhật đấu trường 4.0 Liên Quân Mobile

Đến thời điểm hiện tại, Liên Quân Mobile đã ra mắt tại Việt Nam được tròn 5 năm. Đây quả là một chặng đường dài và Liên Quân Mobile ngày càng khẳng định vị thế game quốc dân của mình. Để đánh dấu cột mốc này; bản cập nhật đấu trường 4.0 Liên Quân Mobile hay bản cập nhật 5 năm đã ra đời.

Bản cập nhật này hứa hẹn sẽ làm mới đấu trường của Liên Quân và nếu game thủ không muốn bị tụt hậu hay tối cổ thì hãy nhớ kĩ những điểm thay đổi sau đây nhé.

Bản cập nhật đấu trường 4.0 Liên Quân Mobile có gì thay đổi?

Sự thay đổi về Caesar

Ở bản cập nhật, một trong những điểm thay đổi lớn nhất đó là về cơ chế xuất hiện Caesar và Rồng. Nếu bạn là một game thủ chuyên đi rừng thì đây sẽ là một sự thay đổi tác động mạnh mẽ lên meta đi rừng mới của game. 

Sự thay đổi về Caesar
Sự thay đổi về Caesar, Rồng và Dơi thủ vệ

Thay vì chỉ có một loại Caesar như trước thì bây giờ chúng ta sẽ có đến 3 loại Caesar xuất hiện vào từng thời điểm khác nhau và có công dụng khác nhau ở trong game

Caesar: Xuất hiện ở phút 2:00

Đây là Caesar đầu tiên xuất hiện trong một game đấu. Khi hạ gục boss này thì sẽ mang lại cho team bùa lợi Ma Lực Caesar I giúp đồng mình gây nhiều sát thương lên trụ hơn trong vòng 90 giây.

Caesar bóng tối: Xuất hiện ở phút 8:00

Bắt đầu từ phút thứ 8, Caesar sẽ nhường chỗ cho Caesar bóng tối đáng sợ và mạnh mẽ hơn. Nếu như team bạn hạ gục được con boss này, người hạ gục sẽ có khả năng triệu hồi nó để giúp team đẩy đường. Cơ chế này giống hệt như Rồng tiên phong Kraydus ở các bản trước.

Thêm vào đó, bùa lợi Ma Lực Caesar II sẽ giúp team của bạn tăng 160 giáp vật lý, 80 kháng phép và hồi 1% máu mỗi giây. Bùa lợi này tồn tại trong vòng 90 giây

Caesar bạo chúa: Xuất hiện ở phút 15:00

Đây là một con boss vô cùng bạo lực, khi nó xuất hiện, nó tiêu diệt toàn bộ quái khủng trên bản đồ và trở thành boss duy nhất. Khi mà team bạn huỷ diệt được con quái cuồng bạo này, nó sẽ xuất hiện ở đường giữa và cùng team bạn nghiền nát kẻ địch. Ma lực Caesar III được kích hoạt mang lại cho team bạn 240 giáp vật lý, 120 kháng phép và tăng 1% máu hồi phục mỗi giây trong vòng 90 giây.

Ngoài ra, khi boss này xuất hiện, nó sẽ đưa Athanor vào màn đêm vô tận. Lúc này, lính của hai bên sẽ trở nên mạnh mẽ và cuồng bạo hơn và tốc độ phát triển cũng được nâng lên hơn rất nhiều.

Sự thay đổi của Rồng 

Rồng ở phiên bản cũ sẽ được thay thế bằng hai loại rồng mới:

Sự thay đổi của Rồng 
Sự thay đổi của Rồng

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết SP là gì trong Liên Quân Mobile

Rồng Kraydus

Giờ đây, khi hạ gục rồng, team bạn không chỉ được tặng vàng mà còn nhận được thần lực ánh sáng I. Hiệu ứng này giúp đồng minh được tăng 30% sát thương vật lý và phép lên lính và quái trong vòng 90 giây.

Rồng ánh sáng

Rồng ánh sáng là một phiên bản nâng cấp, khi tiêu diệt được nó; buff thần lực ánh sáng II sẽ được ban phước lên đồng minh. Ngoài việc tăng sát thương lên lính như thần lực ánh sáng I; đồng mình sẽ gây thêm sát thương phép tương đương 3% (+1% với mỗi 200 công vật lý hoặc 400 công phép cộng thêm của tướng) máu tối đa của tướng địch. Hiệu ứng này sẽ có thời gian hồi là 3 giây và tồn tại trong vòng 90 giây. 

Sự thay đổi của Dơi thủ vệ

Từ phiên bản cập nhật đấu trường 4.0 trở đi; nơi ở mới của Dơi thủ vệ sẽ là góc vuông giao điểm của đường Caesar của hai bên. Kèm theo đó là một số thay đổi về thời gian xuất hiện và hiệu ứng buff cho người tiêu diệt.

Thời gian xuất hiện sẽ được giảm đi 40 giây, nó sẽ bị biến thành quái thường nhưng Zip cũng không nuốt được nó. Vàng cho kẻ hạ gục được tăng từ 27 lên 40 vàng.

Các hiệu ứng buff cũ sẽ bị xoá bỏ, thay vào đó, khi bị tiêu diệt thì dơi thủ vệ sẽ thả xuống một “vầng sáng chân ái”; tướng của cả hai vệ khi đi vào vùng sáng đó sẽ được hồi máu và vàng trong 1.5 giây. Thế nên cố gắng đừng để tướng địch đi vào vùng này bạn nhé.

Cân bằng cơ chế chiến trường

cập nhật đấu trường 4.0 Liên Quân Mobile
Cân bằng cơ chế chiến trường

Đồ đi rừng sẽ được kèm theo một “Nội tại mới”?

Người chơi đi rừng có thói quen “giúp người chơi đi lane đẩy lính” lúc họ về nhà hay đang đếm số hoặc ngay khi họ vẫn còn ở đó. Để ngăn ngừa việc, trong bản cập nhật đấu trường 4.0; một hiệu ứng mới sẽ được thêm vào đồ đi rừng để đảm bảo rằng họ sẽ chăm chú vào việc đi rừng hơn thay vì ra đường farm lính.

Hầu cận: Khi đang ở cạnh tướng đồng minh; nếu bạn tiêu diệt lính hoặc quái rừng thì đồng minh đó sẽ nhận 100% kinh nghiệm và vàng từ đó. Còn bạn sẽ chỉ nhận được một nửa phần đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi với tướng trợ thủ có mang đồ trợ thủ thì sẽ không bị mất vàng và exp nhé.

Cân bằng sức mạnh 

Trong bản cập nhật đấu trường 4.0 này; nếu bạn đang bị thọt và nhận được quá ít vàng thì khi bạn hạ gục một kẻ địch đang sở hữu lượng vàng lớn thì bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn. Đặc biệt là nếu độ chênh lệch giữa hai người càng cao thì phần thưởng sẽ càng nhiều hơn. Điều này giúp bảo đảm game được đưa về độ cân bằng dễ dàng hơn trước. 

Kết bài

Trên đây là một số điểm đặc biệt của bản cập nhật đấu trường 4.0 Liên Quân Mobile. Mong rằng bạn sẽ nắm kĩ hơn về những điểm đổi mới này và leo rank ngày càng được nhiều sao nhé.