Cách cập nhật liên minh huyền thoại nhanh nhất

cách cập nhật liên minh huyền thoại

Bạn có thể cập nhật liên minh huyền thoại bằng cách 2 cách đó là: vào trực tiếp trang chủ Garena hoặc tải cập nhật thông qua Garena. Với sức hấp dẫn của mình, liên minh huyền thoại của nhà MOBA đang thu hút đông đảo số lượng người chơi. Điểm đặc biệt ở tựa game này chính là sự cập nhật thường xuyên những chế độ chơi mới và tính năng mới. Điều này đã mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị. Dưới đây là những cách cập nhật liên minh tiện lợi và nhanh chóng dành cho bạn.

cách cập nhật liên minh huyền thoại
Cách cập nhật liên minh huyền thoại

Cách cập nhật liên minh huyền thoại

Bạn có thể cập nhật liên minh huyền thoại bằng cách 2 cách đó là: vào trực tiếp trang chủ Garena hoặc tải cập nhật thông qua Garena. Hãy cùng theo dõi cách chi tiết dưới đây nhé!

Cập nhật LOL trên trang chủ Garena

Khi thực hiện bằng cách này, đầu tiên bạn bạn cần tải phiên bản mới nhất của game liên minh huyền thoại. Sau khi quá trình tải hoàn tất, hãy sao chép tệp tin vào ổ cứng thư mục lienminhhuyenthoai. Lưu ý là phải để dạng đuôi .exe

Bước tiếp theo là tiến hành đăng nhập Garena và nhấp chọn mục liên minh huyền thoại. Lúc này tính năng thủ công sẽ được hiển thị ở góc trái phía dưới của màn hình Garena PC, bạn chỉ cần nhấp chuột vào đó là được.

Sau bước này một đường dẫn sẽ hiện ra, bạn cần chọn và đưa nó đến vị trí ổ đĩa đã sao chép trước đó. Nhấn chọn tiếp tục và chờ nó cập nhật nữa là xong.

Cập nhật thông qua Garena

Để thực hiện cập nhật theo cách này trước hết bạn cần đăng nhập vào Garena và chuyển qua giao diện game liên minh huyền thoại. Tại giao diện này sẽ xuất hiện nút tải game hoặc cập nhật nếu phiên bản bạn đang chơi chưa phải là mới nhất.

Xem thêm: Danh sách các phím tắt trong LMHT

Trong quá trình tải về hoặc cập nhật hệ thống sẽ tích hợp tính năng phát hiện lỗi nhưng nó không hoàn toàn tuyệt đối. Đã có rất nhiều game thủ phàn nàn về việc cập nhật bị lỗi.

Đăng nhập vào Garena để thực hiện cập nhật LOL
Đăng nhập vào Garena để thực hiện cập nhật LOL

Các lỗi thường gặp trong quá trình cập nhật liên minh huyền thoại

Nếu bạn đã thực hiện cách cập nhật liên minh huyền thoại trên nhưng lại mắc một số lỗi thì có thể tham khảo những cách khắc phục dưới đây. Đây là những cách giúp bạn giải quyết nhanh những lỗi thường gặp khi tải hoặc cập nhật LOL.

Lỗi do chưa tắt Windows Defender Firewall

Đây chính là lỗi phổ biến và thường gặp nhất khi người chơi cập nhập liên minh huyền thoại. Bởi khi tải về, máy tính sẽ nhận dạng các phần mềm đi kèm với game như một con virus tấn công nguy hiểm. Khi đó nó sẽ tự động chặn các phần mềm này tiếp xúc bộ nhớ. Vì thế mà khi bạn cập nhật về sẽ hiển thị lỗi phần mềm độc hại trên máy tính. Để khắc phục bạn cần:

  • Vào phần Control Panel và chọn Windows Defender Firewall
  • Nhấn vào Turn Windows Defender Firewall On Or Off
  • Sau đó chọn tắt tích hợp này và reset lại máy trước khi thực hiện quá trình cập nhật game thêm một lần nữa

Lưu ý: sau khi cập nhật xong bạn cần bật lại Windows Defender Firewall để tránh máy bị Virus tấn công.

Lỗi do hết dung lượng ổ cứng

Tuy cấu hình của liên minh huyền thoại không quá cao nhưng nó lại yêu cầu dung lượng bộ nhớ khi tải về tương đối lớn, khoảng từ 10 – 15G. Trường hợp bạn không chú ý đến dung lượng máy tính của mình thì khi tải về nó rất dễ bị lỗi.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần nâng cấp dung lượng của máy tính với các ổ HDD 500GB hoặc SSD 256GB. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xóa bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết để có khoảng trống khi cập nhật liên minh huyền thoại. Ngoài ra, những File không quan trọng cũng cần được dọn sạch. Điều này sẽ giúp bạn có thêm khá nhiều dung lượng ổ cứng, xóa bỏ các bản cập nhật của Windows.

Tắt Windows Defender Firewall để cập nhập LOL
Tắt Windows Defender Firewall để cập nhập LOL

Hướng dẫn xóa bỏ các bản cập nhật của Windows

Để cách cập nhật liên minh huyền thoại phát huy hết tác dụng bạn cần xóa bỏ các bản cập nhật của Windows. Đây là những bản cập nhật rác và không cần thiết trong quá trình sử dụng máy cũng như chơi game. Dưới đây là các bước xóa bỏ bản cập nhật Windows:

Bước 1: Bạn hãy trỏ chuột vào biểu tượng ổ C của mình rồi tiến hành chọn Properties để thực hiện những bước tiếp theo

Bước 2: Sau khi bước 1 hoàn thành sẽ có một cửa sổ hiển thị ra, lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn Disk Clean Up.

Bước 3: Ở bước này bạn hãy chọn mục Clean Up System File

Bước 4: Đây là bước cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn OK và chờ một lát để tất cả các File rác trên hệ thống Windows được làm sạch.

Trong quá trình thực hiện bạn cần đảm bảo tính chính xác các thao tác mình làm để tránh tình trạng xóa nhầm file. Việc xóa bỏ những File rác là điều hết sức cần thiết. Dù là bạn không chơi liên minh, không cập nhật liên minh thì vẫn cần xóa bỏ những file rác này một cách thường xuyên.

Kuesports mong rằng với bài viết này bạn đã biết cách cập nhập liên minh huyền thoại. Trong quá trình tải hãy chủ động phát hiện lỗi và thực hiện những cách khắc phục nói trên để có thể cập nhật LOL nhanh chóng hơn bạn nhé! Chúc bạn thành công.