Đảm bảo cấu hình chơi Fifa Online 4 mượt nhất

cấu hình chơi fifa online 4

Để có được cho mình mức Fps phù hợp khi chơi game bạn phải đảm bảo được cấu hình game yêu cầu. Trong hầu hết các game hiện nay trong đó có FO4, bạn cần có một card màn hình xịn.

Kết hợp cùng với đó là dung lượng Ram lớn và ổ lưu trữ có đủ khả năng chứa game. Những thông số về cấu hình chơi Fifa Online 4 khác cũng rất quan trọng nữa đấy. 

Tìm hiểu về yêu cầu cấu hình chơi Fifa Online 4

Không quá khó để bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy chơi tốt game FO4. Tuy nhiên để chiến max setting và đạt đúng tiêu chuẩn chơi game. Bạn cần đảm bảo mình có một chiếc máy có thể đáp ứng hiệu quả trình chiếu, xử lý game.

Nếu như trên FO4 thì đó là yêu cầu về hệ điều hành, dung lượng Ram, ổ lưu trữ và hơn nữa là card đồ họa. Mức Fps trên 60 trong mọi khung hình chính là thành công cho hệ thống máy của bạn. 

FO4 được xây dựng để thay thế cho FO3 vốn đã lỗi thời. Tuy mang tính kế thừa khá cao nhưng tựa  game này vẫn mang cho mình nhiều điểm độc nhất.

Về thiết kế hình ảnh thì FO3 không thể nào sánh với FO4. Về cả tính tương tác giữa các người chơi với nhau thì cũng như thế. 

Đồng bộ cùng với những nâng cấp này chính là yêu cầu cấu hình game. Bạn cần đạt chỉnh cấu hình tối thiểu để chơi game ở mức setting trung bình. Thực sự thì ít ai muốn chơi FO4 ở setting cấu hình thấp cả.

Nếu đã chọn chơi FO4 thì bạn cũng nên đầu tư cho mình một dàn Pc khủng một xíu. Một chiếc laptop chạy chip i3 cũng không phải là quá bèo cho FO4. Nếu muốn biết chi tiết hơn thì hãy tham khảo những thông tin cấu hình sau đây nhé!

cấu hình chơi fifa online 4
cấu hình chơi fifa online 4

Yêu cầu cấu hình tối thiểu dành cho FO4

Cấu hình tối thiểu mà bạn cần đảm bảo sẽ cho phép bạn chơi tựa game này dựa trên các setting nhẹ nhất.

Vẫn có các mẹo tối ưu Fps nếu bạn dùng một hệ thống máy không quá mạnh. Bên cạnh đó đảm bảo cấu hình tối thiểu sau đây sẽ giúp bạn chơi game mượt hơn đấy:

  • Tiêu chuẩn hệ điều hành: như những tựa game phổ biến hiện nay hay trên FO3. Bạn cần đảm bảo mình chạy hệ điều hành Win 7, Win Vista, Win 8 hoặc 8.1 và Win 10. Hiện nay thì tựa game này không còn hỗ trợ hệ điều hành Win XP nữa. Cũng như các tựa game online có cấu hình khá cao hiện nay.  
  • Tiêu chuẩn CPU: nếu đạt được các yêu cầu về CPU như Intel Core i3 2100 với xung nhịp 3.1 GHz. Hay có thể là AMD Athlon II X4 620 thì bạn có thể chơi game với tốc độ xử lý cao rồi. Nhiêu đó thôi đã là quá đủ cho cấu hình tối thiểu mà FO4 yêu cầu. 
  • Tiêu chuẩn Ram: 4GB.
  • Tiêu chuẩn ổ cứng: trên 18GB là đủ để lưu trữ game. 
  • Tiêu chuẩn card màn hình: đối với yêu cầu này thì bạn cần trang bị Geforce GT 730 1GB hay có thể dùng ATI Radeon HD 7570. Hai card này có thể cho ra mức Fps cao trên 50 liên tục. 
máy tính chơi fifa online 4
máy tính chơi fifa online 4

Yêu cầu cấu hình kiến nghị cho FO4

Nếu muốn chiến tựa game này với mức setting max luôn thì sau đây là các thông số bạn cần đạt được:

  • Tiêu chuẩn hệ điều hành sẽ không khác gì so với yêu cầu cấu hình tối thiểu. Trong đó theo đánh giá thì Win 7 và Win 8 là chạy ngon nhất tựa game này. 
  • Tiêu chuẩn CPU: bạn có thể chọn trang bị cho máy của mình một chiếc Chip Intel Core i5 2550K xung nhịp 3.4 GHz. Ngoài ra chiếc Chip AMD FX 6350 6 Core cũng vô cùng thích hợp. Những chiếc Chip này sẽ đảm bảo máy bạn chạy tốt game dù đang có nhiều tác vụ chạy nền.   
  • Tiêu chuẩn Ram: gấp đôi so với yêu cầu cấu hình tối thiểu là 8GB. Loại Ram có thể tùy chọn không nhất thiết là DDR4 hay DDR3 gì cả. 
  • Tiêu chuẩn card màn hình: đây chính là điểm quan trọng nhất mà bạn cần đảm bảo. Hai chiếc card NVIDIA GeForce GTX 460 và AMD Radeon HD 6870 sẽ tạo nên sự khác biệt.

Xem thêm: Fix lôi E0001 Fifa Online 4

Hơn nữa dòng card này không chia sẻ bộ nhớ với CPU. Nó có sẵn cho mình 3GB bộ nhớ tạm đã tích hợp trên card. Cũng chính vì điểm này mà hai chiếc card này có thể cho ra tốc độ xử lý thần thánh đối với FO4. 

chơi fifa online 4 không giật
chơi fifa online 4 không giật

Tổng kết

Hiện nay cấu hình chơi Fifa Online 4 được đánh giá là không quá khắt khe. Tựa game này cần không quá nhiều tài nguyên của máy tính. Bạn vẫn có thể dùng một số cấu hình thấp hơn và sử dụng các mẹo tăng Fps.

Hiện tượng giật lag rất ít khi xảy ra đối với FO4. Nhất là khi bạn tiến vào trận đấu hay chơi ở chế độ giả lập. 

Tốc độ trận đấu nhanh sẽ tiêu hao nhiều tài nguyên hơn. Bạn cũng nên sử dụng MSI Afterburner nếu muốn giám sát quá trình chạy game.

Từ đó bạn sẽ có được lựa chọn chính xác đối với cầu hình mà mình cần để chơi FO4. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, xin chào và hẹn gặp lại nhé!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan