Gã quái thú bốn chân Centaur Warrunner Dota 2

Centaur Warrunner Dota 2

Được bến đến là một trong những Tanker trâu nhất có thể tìm thấy trong Dota 2. Thiết kế nhân vật của quái thú này sẽ khiến phải không khỏi rợn người. Centaur Warrunner Dota 2 thực sự là một đối thủ khó nhằn nếu chẳng may Feed cho hắn vài mạng. Hãy cùng tìm hiểu về Hero thú vị này nhé!

Vị trí thường chơi Centaur Warrunner Dota 2

Đối với một team cần tính bất ngờ thì Centaur Warrunner sẽ là một lựa chọn phù hợp. Vị tướng này được xây dựng để tạo nên những khác biệt về chất tướng trong Dota 2 . Mạnh mẽ và nhanh nhẹn là những gì có thể mô tả về gã quái thú này. Với hình dáng to lớn đầy cơ bắp trên bốn chân như nhân mã.

Centaur Warrunner được dùng cho vị trí Tanker là chủ yếu, vị tướng này cũng thường được dùng làm Sp hoặc đi Solo top. Ở bất cứ vị trí nào thì vị tướng của chúng ta cũng thể hiện được sức mạnh khủng khiếp của mình.

Centaur Warrunner Dota 2

Những pha dồn damage mạnh mẽ đến từ kẻ độc hành này luôn làm cho những người chơi khác bất ngờ. Hệ thống chiêu của hắn cũng giúp cho việc trụ lane; khống chế và hạ gục kẻ địch điện dễ dàng hơn. Trong một số game thì người chơi còn chọn vị tướng này cho vị trí Jungler. Đương nhiên Centaur Warrunner cũng thể hiện khá tốt ở vị trí này.

Bên cạnh đó lối lên đồ đa dạng cũng giúp cho hắn có nhiều đất để dụng võ hơn. Đây thực sự là một chiến binh đúng nghĩa của Dota 2.

Hệ thống chiêu thức 

Đối với người chơi ở mọi vị trí, việc trang bị những hiểu biết về kỹ năng cũng rất quan trọng. Bạn cần hiểu rõ vị tướng của mình có được những gì và nắm bắt cũng như phát huy. Sau đây là hệ thống chiêu thức của tướng:

War stomp:

Centaur Warrunner dùng cả hai chân trước và cây rìu của mình để dậm mạnh xuống đất. Cú chấn tạo ra một rung chuyển diện rộng gây sát thương và làm choáng đối tượng xung quanh.

Đối với những combat lớn thì đây là một chiêu thức khá lợi khi vừa gây damage và vừa tạo ra lợi thể khống chế. 

Double eagle:

Một đòn đánh khá mạo hiểm của vị tường này. Khi dùng chiêu cả bản thân và tường địch bị chỉ định sẽ chịu sát thương. Lượng damage gây ra sẽ tương ứng với lượng máu mất đi của vị tướng của chúng ta.

Tuy nhiên khi giảm máu đến mức thấp nhất là 1 đơn vị thì Centaur Warrunner cũng không thể kết liễu bản thân bằng chính chiêu thức của mình.

kỹ năng Centaur Warrunner Dota 2

Return:

Đây là kỹ năng giúp gây sát thương vật lý lên những tướng tấn công gã quái thú của chúng ta. Nó hoạt động tương tự như việc phản damage. Chiêu thức này sẽ rất thích hợp cho việc solo cũng như farm một lượng quái lớn. 

Stampede:

Đây là Ulti của Centaur Warrunner, nó giúp hắn tăng tốc độ chạy cho bản thân cũng như đồn minh. Khi chạm phải một tướng địch thì hiệu ứng gây ra là choáng và nhận sát thương. Chiêu thức này thích hợp cho những pha truy đuổi cũng như mở combat.

Nguồn sức mạnh bất tận của Centaur Warrunner

Người chơi khi trải nghiệm việc cầm trong tay vị tướng này sẽ nhận thấy những điểm sau:

  • Một vị tướng có độ trâu cao, về late game thì không khác gì một tòa nhà di động. Khó có thể bị hạ gục chỉ với một hai đòn đánh từ chiêu thức. Thích hợp cho vị trí Tanker và có thể phát triển thành Semi Tanker.
  • Farm dễ nhờ chiêu Return của mình, vì nếu các đơn vị lính càng tấn công vị tướng này thì chẳng khác gì đang tự đánh bản thân. Do đó bạn nên chọn những đám lính lớn và tấn công. Nó sẽ tăng cho bạn cơ hội farm một lúc nhiều đơn vị lính hơn là đánh đơn lẻ. 
  • Khống chế tốt, có nhiều hiệu ứng choáng trên chiêu thức. Thích hợp cho việc đi bắt lẻ cũng như mở combat tốt. 

Điểm không hay trên thiết kế Centaur Warrunner

Cũng như mọi thiết kế tướng khác thì vị tướng này cũng mang cho mình những điểm yếu như:

  • Kém cơ động, chủ yếu chạy nhanh nhờ vào chiêu cuối. Rất dễ bị thả diều ở giai đoạn đầu game và giữa game. Bạn nên tránh giao tranh khi trên người không có Ulti. 
  • Lượng mana cơ bản thấp và tốn khá nhiều mana khi sử dụng chiêu cuối. Lượng mana thấp là yếu điểm khá lớn trên Centaur Warrunner. 

Centaur Warrunner Dota 2 in game

Bạn nên tính toán hợp lý vì một bước đi sai lầm cũng có thể khiến bạn chỉ biết đứng và đánh thường. Chiêu có và đã hồi nhưng không có mana để dùng.

  • Tốn rất nhiều sinh lực để tung chiêu Double eagle. Bạn nên sử dụng chiêu này khi thấy có đủ khả năng kết liễu kẻ địch với những chiêu còn lại. Nếu không thì máu thấp mà còn chạy chậm thì chết là cái chắc đấy. 

Kết luận

Centaur Warrunner Dota 2 mang cho mình phong cách chiến đấu cơ bản những hiệu quả. Đây là một quái thú thật sự khi đã có đủ đồ cho bản thân. Hãy tận dụng mọi nguồn lực để có thể phát huy sức mạnh của vị tướng này nhé!