Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên android

chặn quảng cáo trên android

Chặn quảng cáo trên Android là một điều đặc biệt rất cần thiết đối với nhiều người dùng thiết bị điện thoại hiện nay. Bởi quảng cáo xuất hiện rất nhiều và gây ra phiền phức cho người dùng ở trong quá trình sử dụng. Sau đây chúng ta sẽ cùng Ku Esports tìm hiểu một số cách thực hiện đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất.

chặn quảng cáo trên android

Thực hiện thiết lập quảng cáo trên điện thoại Android

Với việc sử dụng cách này thì người dùng sẽ không thể chặn toàn bộ quảng cáo ở trên điện thoại Android.

Tuy nhiên việc người dùng thiết lập quảng cáo trên điện thoại android cũng sẽ giúp cho bạn hạn chế được phần các quảng cáo trên thiết bị mà không phải cài đặt thêm một phần mềm nào khác. Người dùng cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên người dùng thực hiện nhấn chọn vào Cài đặt trên màn hình của điện thoại. Sau đó thì bạn tiến hành tìm kiếm và nhấn chọn vào mục Google.
  • Bước 2: Lúc này thì giao diện màn hình tiếp theo sẽ được hiện ra và người dùng nhấn chọn vào mục có tên của quảng cáo. Tại đây thì bạn tiến hành kích hoạt tính năng tắt Cá nhân hóa quảng cáo.

Ở đây thì hệ thống sẽ hiển thị yêu cần xác nhận kích hoạt đối với tính năng này, người dùng sẽ thực hiện nhấn chọn vào OK để đồng ý.

  •  Bước 3: Tiếp theo thì người dùng nhấn chọn vào mục đặt lại mật mã nhận dạng cho Quảng cáo nằm ở trong giao diện tiếp theo để thực hiện xóa tất cả mọi dữ liệu quảng cáo.

Sử dụng các phần mềm về chặn quảng cáo trên Android

Sử dụng các phần mềm về chặn quảng cáo trên Android

Sử dụng các phần mềm về chặn quảng cáo trên Android chính là một cách vô cùng đơn giản cũng như thuận tiện. Để thực hiện thành công thì bạn hãy tham khảo một số những công cụ chặn quảng cáo trên điện thoại dưới đây.

AdGuard 

AdGuard chính là một công cụ chặn quảng cáo trên Android rất hiệu quả đối với tất cả các loại quảng cáo phát sinh từ các ứng dụng. Công cụ này sẽ được hoạt động dưới nền và từ thiết bị thì sẽ lọc các dữ liệu truy cập web. Cách sử dụng công cụ AdGuard như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên người dùng thực hiện tải ứng dụng AdGuard về máy của mình.
  •  Bước 2: Sau đó thì bạn tiến hành các bước cài đặt file Apk cho ứng dụng mà mình vừa mới tải về.
  • Bước 3: Sau khi người dùng đã cài đặt thành công thì lúc này bạn thực hiện mở ứng dụng AdGuard lên.
  •  Bước 4: Tại đây thì bạn nhấn chọn vào tiếp tục để cho phép tất cả các cài đặt ban đầu của ứng dụng. Sau đó thì bạn làm theo như các chỉ dẫn của phần mềm.
  • Bước 5: Cuối cùng thì người dùng tiến hành kích hoạt Bảo vệ đề phần mềm chặn các quảng cáo xuất hiện ở trong các ứng dụng cũng như là các phần mềm theo dõi.

AdAway 

Phần mềm chặn quảng cáo AdAway

Hiện nay thì phần mềm adaway không còn được xuất hiện ở trên Google Play bởi một số vi phạm về các quy định của Google.

Trong trường hợp điện thoại Android của người dùng đã được Root thì lúc này bạn có thể thực hiện tải và cài đặt phần mềm Adaway tại đường link: https://adaway.org/

Sau khi bạn đã cài đặt phần mềm thành công thì lúc này bạn tiến hành nhấn chọn vào Download files and apple ad blocking để cho phép tải tập tin. Cũng như là thực hiện áp dụng chặn quảng cáo.

Sau đó thì người dùng khởi động lại điện thoại của mình để thực hiện kích hoạt chặn quảng cáo trên hệ điều hành Android. Khi bạn đã kích hoạt xong thì lúc này gần như là tất cả những quảng cáo ở trên điện thoại của bạn đều sẽ bị loại bỏ.

Adblocker Plus 

Đối với những người dùng di động hay máy tính thì trình chặn quảng cáo trên điện thoại Adblocker Plus không còn quá xa lạ. Đây chính là ứng dụng có thể hoạt động được ở trên cả điện thoại có root và chưa có root.

Ứng dụng này sẽ được hoạt động theo cơ chế ẩn và lọc các dữ liệu truy cập Internet. Sau đó thì sẽ chặn phần lớn tất cả các quảng cáo được xuất hiện. Để có thể sử dụng thì người dùng chỉ cần tiến hành tải ứng dụng về máy của mình là được.

Có thể bạn quan tâm: Các phần mềm root máy Android tốt nhất hiện nay

Block This 

Tiện ích chặn quảng cáo Block This

Block This là một phần mềm có thể chặn được tất cả các quảng cáo ở trên Android mã nguồn mở và miễn phí hoàn toàn khi người dùng sử dụng.

Block This khác với những phần mềm quảng cáo khác đó là phần mềm này sẽ sử dụng địa chỉ DNS để chặn các quảng cáo thay vì dùng bộ lọc như thông thường. Với việc sử dụng phần mềm này sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm được năng lượng pin hơn rất nhiều.

Để tiến hành tải phần mềm này về máy thì thì người dùng có thể thực hiện truy cập trực tiếp vào trang chủ thêo đường linhk: https://block-this.com/

Trên đây là một số hướng dẫn về cách chặn quảng cáo trên android đơn giản,  nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn!