Chi tiết tiêu điểm tướng Ekko Liên Minh Huyền Thoại

tiêu điểm tướng ekko

Nhắc đến Ekko chắc hẳn nhiều game thủ sẽ nghĩ ngay đến một vị tướng cơ động và có lượng sát thương lớn trong vai trò đi Mid. Những lợi thế của vị tướng này là thế xong để có thể chơi và áp đảo đối thủ thì người chơi Ekko cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng và hiểu sâu về vị tướng này. Để có thể giúp bạn thành thạo hơn khi cầm trong tay vị tướng này thì bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Ekko – Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian. 

Tiêu điểm tướng Ekko – Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian

Muốn chơi được tốt vị tướng này thì các bạn cần phải biết rõ rằng khi chơi Ekko cần phải mang theo bảng ngọc như thế nào. Cách lên đồ và bộ kỹ năng chi tiết của vị tướng này ra sao? Tất cả đều sẽ được bật mí ngay dưới đây. 

Bảng ngọc dành cho Ekko

Ngọc Chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: Đánh trúng tướng địch với 3 đòn đánh hoặc là kỹ năng duy nhất trong thời gian 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng. 
 • Tác Động Bất Chợt: Sau khi thoát khỏi trạng thái tàng hình hoặc là sử dụng lướt nhảy, bay, dịch chuyển. Nếu gây sát thương lên tướng địch sẽ nhận về 7 Sát Lực và 6 Xuyên Kháng Phép trong 5 giây. 
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch. Nhận được Thích ứng cộng thêm 1.2 SMCK hoặc 2 SMPT với mỗi nhãn cầu thu được. Khi đạt số nhãn cầu tối đa là 10, nhận về thêm 6 SMCK hoặc 10 SMPT. Thu thập 1 nhãn cầu mỗi lần tham gia hạ gục tướng. 
 • Thợ Săn Tham Lam: Hồi máu bằng một phần sát thương các kỹ năng gây ra. Hồi máu: 1.5% + 2.5% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. 

bảng ngọc ekko

Ngọc Phụ: Pháp Thuật

 • Tập Trung Tuyệt Đối: Khi có trên 70% máu, được nhận cộng thêm 18 SMCK hoặc là 30 SMPT. Cho 1.8 SMCK hoặc là 3 SMPT tại cấp 1. 
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm SMPT hoặc SMCK, thích ứng mỗi 10 phút. 

Các trang bị cần lên cho Ekko

 • Đai Tên Lửa Hextech
 • Giày Pháp Sư
 • Đồng Hồ Cát
 • Song Kiếm Tai Ương
 • Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Trượng Hư Vô

cách lên đồ ekko

Bộ kỹ năng của Ekko – Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian

Nội Tại: Động Cơ Z

 • Phát minh của Ekko giúp vị tướng này gây ra thêm được sát thương phép ở đòn đánh thứ 3. Nếu mục tiêu của Ekko là tướng địch, cậu được tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn. 

Q: Dây Cót Thời Gian

 • Ekko ném ra một quả lựu đạn tạo ra sát thương đồng thời bóp méo thời gian, làm chậm những đơn vị đối địch. Sau đó quả lựu đạn bay ngược trở lại tầm tay của cậu, gây sát thương trên đường nó trở lại. 

W: Lưỡng Đồng Giới

 • Kỹ năng đặc biệt giúp cho Ekko đập nát dòng thời gian, tạo thành một vùng bất ổn mở rộng ra dần, sẽ làm chậm những kẻ địch xung quanh. Khi Ekko tiến vào vùng này, cậu sẽ được nhận thêm giáp và nếu kẻ địch ở trong vùng này lúc đó chúng sẽ bị làm choáng. 

E: Biến Chuyển Pha

 • Kỹ năng tạo thêm sự cơ động hơn cho Ekko, cho phép cậu ta lướt lên một khoảng cách ngắn, đòn đánh tiếp theo sau khi lướt sẽ gây sát thương phép. 

R: Đột Phá Thời Gian

 • Kỹ năng này giúp cho Ekko đảo ngược lại thời gian, trong một khoảng thời gian cậu không bị chọn trở thành mục tiêu, quay trở về thời điểm vài giây trước đó. Hồi máu và gây ra cho những kẻ địch đứng tại nơi cậu quay trở về. 

cách tăng kỹ năng ekko

Cách chơi Ekko qua các giai đoạn trận đấu

Ekko là vị tướng đa dạng trong lối chơi và cũng tùy theo cách lên đồ của mỗi người thì Ekko mới phát huy được hết sức mạnh của mình. Nếu bạn sử dụng Ekko với vai trò Pháp Sư đường giữa thì sau đây là cách chơi vị tướng này qua các giai đoạn của trận đấu. 

Giai đoạn đầu trận 

Với kỹ năng Q của mình thì việc farm lính đầu game với Ekko không có gì quá khó khăn, thậm chí nếu có cơ hội bạn có thể sử dụng kỹ năng này để cấu rỉa được đối thủ. Đặc điểm của kỹ năng Q là vừa gây ra được sát thương cả khi bay và khi quay lại. Chiêu W có thể được sử dụng để tạo áp lực cho địch trong quá trình chúng farm lính, đây cũng là chiêu thức ép góc rất tốt. 

Nếu bạn thấy đối thủ bị trúng Q theo cả lượt đi lẫn lượt về thì bạn có thể ngay lập tức sử dụng E để tấn công. Lúc này lượng sát thương mà đối thủ phải gánh chịu là rất cao vì khi ấy nội tại của Ekko đã được kích hoạt. Thứ tự combo đầu game của Ekko thường là Q – W – E – đánh thường.

Xem thêm: Tiêu điểm tướng Fiora Liên Minh Huyền Thoại – Nữ Kiếm Sư

Giai đoạn giữa trận 

Khi đã có được R và một số trang bị cần thiết thì lúc này việc trao đổi chiêu thức của Ekko trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi này Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian sẽ rất khỏe và khó bị hạ gục. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng combo một cách bất ngờ R kết hợp với W để khiến đối thủ bị choáng một cách bất ngờ. Hoặc bạn sử dụng combo này để chạy thoát khỏi các pha gank của Rừng đối thủ, những tình huống băng vào quá sâu trụ đối thủ. Đồng thời lúc này hãy đẩy lính lên thật cao để có thời gian đi sang các lane khác hỗ trợ đồng đội. 

cách chơi ekko

Giai đoạn cuối trận

Về cuối trận thì có thể khẳng định rằng Ekko hoàn toàn có khả năng tiêu diệt gọn gàng. Tuy nhiên ở giai đoạn này khi đối thủ cũng đã có một số trang bị cuối game nên hãy thận trọng với những pha giao tranh. Trong combat tổng hãy liên tục cấu rỉa đối thủ bằng chiêu thức Q kết hợp với W để ép góc không cho chúng cơ hội lao lên. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn tiêu điểm tướng Ekko – Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây giúp ích các bạn trong quá trình chơi vị tướng này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *