Làm thế nào để chia dân trong đế chế 1 cách hợp lý

cách chia dân trong đế chế

Những hướng dẫn cách chia dân trong Đế Chế được cung cấp trên website hiện nay đều nói chung chung và không có cách thức cụ thể. Chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một số mẹo hay trong chủ đề này.

Khái niệm về cách chia dân trong Đế Chế

Đế Chế là một tựa game chiến thuật có sự phát triển khá mạnh mẽ trong thế giới game online. Đây là một tự game mang đến cho người chơi cả một kho tàn kiến thức từ đủ mọi khía cạnh của nó.

Đến với Đế Chế là đến với một hệ thống các chiến thuật điều binh khiển tướng. Mọi nhất cử nhất động của bạn trong game sẽ được biểu thị bằng kết quả của trận đấu. Thắng hay thua phần lớn đều do bạn quyết định và phần còn lại là do may mắn.

cách chia dân trong đế chế

Nói đến yếu tố chủ quan về chiến thuật thì khái niệm chia quân là khái niệm được nhắc đến nhiều nhất. Chia dân trong Đế Chế được hiểu là cách mà người chơi điều các nông dân của mình phân bố trên các vị trí khác nhau của bản đồ. Việc chia dân được thực hiện phù hợp thì hiệu quả của thao tác này đem lại sẽ vô cùng lớn. Ảnh hưởng cho cả trận đấu có sự đóng góp rất lớn từ việc chia dân.

Lợi ích của những cách chia dân trong Đế Chế

Mọi thao tác trong Aoe đều tạo nên các hiệu quả nhất định cho quá trình chiến đấu với kẻ địch. Cách chia dân trong Đế Chế khoa học sẽ giúp bạn có một số lợi thế sau: 

Tài nguyên được khai thác hiệu quả

Đây là mục đích và lợi ích đầu tiên bạn có thể có được từ việc chia dân hợp lý. Như bạn đã biết các mỏ khai thác, thú rừng, cây cối và sông hồ, biển trong Aoe đều phân bố random.

Nếu có thể nhìn ra lối chia dân phù hợp cho từng đặc điểm địa hình thì việc khai thác tài nguyên sẽ đảm bảo hiệu quả.

Xem thêm: ưu nhược điểm các quân trong đế chế

Bảo quản được lực lượng cho mọi trường hợp

Khi đang xây dựng Đế Chế cho riêng mình mà bạn bị kẻ địch tấn công và diệt hết lính là chuyện bình thường. Để phòng trường hợp bị tận diệt, bạn có thể chuẩn bị sẵn một lượng dân dự phòng. Đảm bảo dù bị tấn công bạn vẫn có thể hồi lại trạng thái cũ trong một thời gian ngắn nhờ vào dân dự phòng.

chia dân giúp lên đời nhanh trong đế chế

Phân bố dân hợp lý còn là cách giúp bạn hạn chế việc bị rối mắt do chính quân lính của mình. Một số người chơi nghiệp dư thường cố gắng đẩy tối đa tốc độ xây nhà đập lính mà quên đi tính khoa học của Aoe.

Nếu quân dân của bạn không bố trí phù hợp thì bạn có thể sẽ bị rối mắt. Tốn khá nhiều tài nguyên cho việc xây lại các quân, đơn vị công trình đã xây rồi. Do đó hãy cẩn thận trong việc bố trí dân để tránh tiêu hao ngân sách của Đế Chế của riêng bạn.

Hướng dẫn cụ thể về cách chia dân trong Aoe

Sau đây sẽ là các bước được thực hiện trong giai đoạn 15 phút đầu game giúp bạn khai thác tối đa tài nguyên: 

Ban đầu bạn sẽ được cung cấp 4 đơn vị dân. Với bốn đơn vị dân này bạn sẽ phân bố họ theo kiểu 1 2 1. Đây là kiểu phân dân phổ biến nhất trong Aoe. Với số 1 là người đi dò map.

Người này sẽ đóng vai trò phát hiện các tài nguyên như mỏ vàng, mỏ đá, rừng, thú và biển hoặc hồ. Bên cạnh đó nếu may mắn bạn sẽ có thể phát hiện vị trí của kẻ địch. Giúp bạn có các chuẩn bị hợp lý về hướng tấn công của kẻ địch.

Về số 2, đó sẽ là đơn vị dân phục vụ xây nhà dân và khai thác gỗ. Gỗ là tài nguyên khá quan trọng trong Aoe, giúp bạn có thể phát triển Đế Chế mình nhanh nhất.

Số 1 còn lại là đơn vị sẽ phục vụ cho việc khai thác thịt từ thú trừng, cây cỏ và đánh bắt cá. Lượng thịt rất cần thiết cho bạn tiếp tục xây thêm dân vì khi xây dân bạn sẽ tốn khoản 50 đơn vị thịt cho một đơn vị dân. Bạn nên cắm cờ và tiếp tục cho dân đi lấy thịt.

xin dân nhanh trong đế chế

4 đơn vị dân tiếp theo sẽ phân bố cho việc khai thác gỗ và vàng. Vì gỗ và vàng là các tài nguyên được dùng cho việc xây các công trình sản xuất lính chiến. Đây đã là phút thứ 7 trong game nếu bạn thao tác nhanh thì có thể đã sở hữu khoảng 10 đơn vị dân.

Lưu ý trong quá trình thực hiện chia dân 

Trong suốt quá trình thực hiện chia dân bạn cần lưu ý tiếp tục cho 1 đến 2 đơn vị dân đi dò map. Nếu không thực hiện thao tác này có thể kẻ địch đã tập trung quân chuẩn bị đánh bạn mà bạn không hay. Khiến bạn thua trận mà chưa kịp xoay sở hay có cơ hội thay đổi tình hình.

Hy vọng những chia sẻ về cách chia dân trong Đế Chế trên đã giúp bạn có được chiến lược riêng cho mình. Hãy vận dụng thật hiệu quả những mẹo này trong các trận chiến của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan