Hướng dẫn chia đường trong Liên Quân Mobile hiệu quả

chia đường trong liên quân mobile

Mỗi vị trí sẽ yêu cầu người chơi trang bị cho mình những kỹ năng chiến đấu riêng. Mục đích của chia đường trong Liên Quân cũng giống như pick tướng. Chọn đúng vị trí bạn sẽ phát huy được khả năng của mình.

Chọn đúng tướng bạn sẽ biết mình cần làm gì và kết hợp với đồng đội ra sao. Chiến thắng có về tay đội bạn hay không là do việc chia đường này. 

Hệ thống phân chia đường trong Liên Quân

Tựa game Liên Quân được thiết kế để chơi trên điện thoại và các thiết bị thông minh khác. Chi tiết sắc nét cùng với những tạo hình nhân vật và map hấp dẫn đã thu hút người chơi đến với Liên Quân.

Cũng giống như một số game đấu trường khác, Liên Quân cũng có các map đấu riêng biệt. Người chơi sẽ tham gia các map này để chiến đấu với nhau và giành phần thắng. 

Liên Quân có nhiều map khác nhau để người chơi chọn lựa. Nhưng chủ yếu là hai map chính gồm map 3vs3 và 5vs5. Hai map này đều yêu cầu người chơi chọn 3 đường chính.

Đường thứ nhất là Top thường dành cho những tướng đấu sĩ. Các vị tướng này có khả năng trụ đường tốt, đánh solo hiệu quả. Hơn nữa tướng đi Top cũng có khả năng hồi phục nhanh và đi gank từ rất sớm. 

Những tướng đi Top có thể là đấu sĩ, pháp sư, xạ thủ hoặc thậm chí là một số tướng hỗ trợ. Tùy vào cách lên đồ mà người chơi có thể làm chủ tình thế với vị tướng mà mình đã chọn.

Người đi Top cần có kỹ năng chơi độc lập nhưng khả năng combat cùng team cũng cần khó. Topper không chỉ là một lanner thành thạo mà còn là một người có chiến thuật. Trong một số trường hợp lãnh đạo cả team lại là Topper chứ không phải Mid. 

chia đường trong liên quân mobile
chia đường trong liên quân mobile

Đường giữa và những vị tướng phép

Kế bên Top chính là Mid, đây là nơi mà những vị tướng phép thể hiện khả năng của mình. Mid thường là cây damage chính của team, là những pháp sư hay xạ thủ mạnh mẽ. Khả năng chơi solo của Mid rất cao và thường xuyên phải đảo lane.

Đi gank không những giúp cho đội nhà có thêm mạng. Mid đi gank còn giúp cho áp lực lên các lane còn lại được giảm bớt. 

Bạn có thể chọn những vị tướng không trâu nhưng phải chơi late game mạnh. Vì về sau những người đi đường giữa sẽ rất quan trọng. Một combat thành công hay không là nhờ rất nhiều vào vị trí này.

Khi chọn đi Mid bạn phải chắc chắn về kỹ năng solo của mình. Khi Mid thất thủ cũng chính là điềm báo thua trận của team. 

Đường giữa là khu vực dành cho những pháp sư - tướng tay dài

Đi rừng trong Liên Quân Mobile

Tự do đảo lane cũng như di chuyển qua các khu rừng của cả hai team chính là Jungle. Vị trí này hầu hết là các tướng sát thủ cận chiến. Những Jungler luôn có được khả năng hồi phục cao cùng với tốc độ di chuyển tốt.

Việc đi gank của các người chơi đi rừng sẽ tạo ra cơ hội ăn thêm mạng cho cả team. Đồng thời bạn cũng có thể lấy được các bùa lợi từ Rồng và quái rừng khác. 

Tránh sử dụng những vị tướng kém cơ động cũng như không có khống chế chơi rừng. Những vị tướng này không thể làm chủ được thế trận tốt được. Hơn nữa việc đi gank cũng sẽ gặp khó khăn khi không chủ động khống chế được địch. 

Bot lane và các Ad, Sp mạnh mẽ

Kết thúc cho 5 vị trí của một đội hình Liên Quân chính là Ad và Sp. Hai vị trí cũng rất quan trọng trong mỗi game. Ad và Sp sẽ mang lại lợi thế về mid và late game.

Nhất là khi cả team cần damage cũng như khả năng khống chế. Bot có thể đáp ứng được như cầu này của cả team. 

Ad thường là các xạ thủ, những tướng đánh xa và các vị tướng có độ cơ động cao. Ad thường có vị trí đứng sau đồng đội và nhất là Sp. Sự hỗ trợ đến từ Sp sẽ giúp cho Ad có thể tung hết lượng sát thương mà mình có cho kẻ địch. Đồng thời Ad cũng là người tạo ra cách biệt về tổn thất của hai team. 

Giữ cho Ad sống sót sau mỗi combat chính là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của Sp. Các Sp thường là tướng phép có khống chế tốt. Các tướng tank có độ trâu cao và sở hữu kỹ năng hồi máu, buff cường hóa. 

Vị trí Ad và Sp là các vị trí bị động và ít đi gank, trừ khi lấy được trụ đường mình. Khi đã hạ được trụ thì Ad và Sp sẽ trở thành các vị tướng gank. Khả năng đảo đường và đánh hỗ trợ của hai vị tướng này sẽ được tận dụng. Gây sức ép lên các đường khác và hạ gục bất cứ vị tướng nào trong tầm ngắm. 

Đường dưới dành cho cặp đôi SP - AD
Đường dưới dành cho cặp đôi SP – AD

Tạm kết 

Thông qua bài viết về chia đường trong Liên Quân Mobile trên bạn sẽ nắm được vai trò của mình. Nên chọn những vị tướng tương ứng với đường mà bạn đi. Phát huy hết khả năng của bạn khi thi đấu, giảm áp lực cho các lane khác.

Đi gank kiếm mạng và dành chiến thắng cho đội của mình. Chúc bạn có được những trận đấu thú vị với đấu trường Arena of Valor. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết hay tiếp theo về Liên Quân Mobile!