Chiến Thần Lạc Hồng – Phim siêu anh hùng của người Việt Nam

Chiến Thần Lạc Hồng

Chiến Thần Lạc Hồng là một trong những cái tên được chú ý trên mạng xã hội trong suốt một thời gian. Xung quanh cái tên này là những cụm từ được người ta đề cập đến như là “ siêu nhân đầu tiên của người Việt “, “ phim về siêu anh hùng của người Việt “. Bộ phim sẽ mở ra một tương lai mới cho vũ trụ anh hùng của Việt Nam như thế nào? Cùng bài viết ngày hôm nay đi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Giới thiệu về dự án phim Chiến Thần Lạc Hồng

Sơ lược qua về dự án phim

Đây vốn là một dự án phim đã được gây quỹ và lên ý tưởng bởi CEO của Transform Studio Đỗ Đức Mười cùng với nhà đồng sáng lập Phạm Minh Long là trưởng nhóm Dive Into Eden. Phim thuộc thể loại siêu anh hùng viễn tưởng, cảm hứng của phim lấy từ hình ảnh quen thuộc của dòng phim siêu nhân Nhật Bản. Như là Kamen Rider hay là Super Sentai.

Bộ phim được kỳ vọng sẽ mở ra một trang mới về dòng phim siêu anh hùng của Việt Nam. Mong muốn là phim có thể kết hợp được những ưu điểm của dòng phim siêu nhân Nhật Bản và bản sắc văn hóa của Việt Nam chúng ta.

Chiến Thần Lạc Hồng
Giới thiệu về dự án phim Chiến Thần Lạc Hồng

Những thành viên trong ekip mặc dù đến từ nhiều vùng miền khác nhau xong họ luôn có sự gắn kết với nhau bằng đam mê nghề nghiệp và niềm tin chung chí hướng cùng nhau phát triển. Họ đã đồng hành cùng nhau triển khai dự án, với hy vọng ấm ủ có thể đưa nền điện của nước nhà sánh vai với các nước mạnh như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc,… trong tương lai gần sắp tới.

Nỗ lực sau ba năm ấp ủ dự án và thành công đã đến, họ đã thực hiện hóa được ý tưởng.

Xem thêm: Tiêu điểm thức thần: Bạch Tàng Chủ Hakuzosu Onmyoji

Bối cảnh và nội dung của phim 

Bộ phim lấy bối cảnh hiện đại, chọn mốc thời gian vào năm 2020. Cốt truyện xoay quanh nhân vật Nguyễn Trung Quân, một cậu học sinh cá tính cuối cấp, với tính cách nổi loạn của tuổi mới lớn có chút nông nổi ngổ ngáo bất thường.

Vào một chuyến dã ngoại của trường, chàng trai này đã vô tình tìm thấy một chiếc hộp có dạng khối lập phương cũ. Khi cố mở chiếc hộp này, cậu học sinh không nghĩ rằng việc làm này có thể thay đổi được cuộc sống của chính cậu và mọi người xung quanh.

Khi được kết nối với một siêu năng lực từ sức mạnh cổ xưa, nhân vật này sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới. Anh ta sẽ chiến đấu để bảo vệ chính bản thân mình và sự bình yên của thế giới cũng như là nhân loại.

Lời sấm truyền rằng những nhân vật trong truyền thuyết sẽ tái sinh trở lại. Và để ngăn chặn đại họa xảy ra thì Quân sẽ là người mở ra một kỷ nguyên vì chính nghĩa và lẽ phải. Người sẽ đồng hành cùng Quân đó là Lưu Trúc Hân, họ sẽ cùng nhau đối đầu những sinh vật kỳ lạ.

nội dung phim
Bối cảnh và nội dung của phim

Kết hợp yếu tố văn hóa Việt và siêu anh hùng quen thuộc giới trẻ

Phim sẽ đi khai thác sâu về những câu chuyện cổ tích và kho tàng Bí Sử của Việt Nam chúng ta đi liền với nền văn hóa Trống Đồng, văn hóa chim Lạc cổ xưa… Chiến Thần Lạc Hồng sẽ là bộ phim đưa người xem đến gần hơn với những câu chuyện huyền sử bí đầy sự bí ẩn, lôi cuốn.

Nhưng bằng một cách thể hiện khác đi, dựa vào hình ảnh của những siêu anh hùng biến hình mà đồng thời vẫn giữ được nguyên vẹn những câu chuyện, nội dung của những câu chuyện xưa. Người xem sẽ được truyền tải ý nghĩa mà những chuyện xưa hàm chứa bên trong. 

Xem thêm: Daishinkan – Nhân vật bí ẩn trong bộ truyện Dragon Ball

Những cố gắng, nỗ lực của cả một tập thể ekip

Theo như anh Đỗ Đức Mười, ban đầu thực hiện dự án 2 nhóm Transform Studio và Dive To Eden gặp khá nhiều những khó khăn từ lúc xây dựng đầu. Về phần thiết kế, đã phải có nhiều sự thay đổi rất nhiều. Cả hai bên đã phải thay đổi thiết kế gần như là liên tục trước khi tung ra bản chính thức. Nội dung thì phải chuẩn bị cũng như là lên kế hoạch kỹ lưỡng.

thành công của phim
Những cố gắng, nỗ lực của cả một tập thể ekip

Điều đặc biệt nhất phải kể đến đó là quá trình hoàn thành trang phục. Bộ suit hoàn thiện là khó khăn nhất do rất khan hiếm về vật liệu vải không có sẵn, có những chi tiết phải tự tạo ra. Hoặc có nhiều chi tiết phải đi đặt in thì mới có được.

Có thể nói đây là quá trình vô cùng tỉ mỉ và tốn công sức của đội ngũ ekip để có thể đem đến cho người xem chất lượng của một bộ phim vừa ý nhất. Công nhận một điều rằng quá trình vất vả này cũng là sự tìm hiểu, tìm tòi, học hỏi từ người hâm mộ nhằm tạo giá trị tốt nhất cho phim.

Ekip của phim cũng đã không ít lần phải trải qua những màn “ gạch đá “ đến từ một số cá nhân và bộ phận không thiện chí. Tuy vậy, tất cả đã cùng nhau vượt qua những khó khăn về vật chất cũng như tinh thần đó để đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến cho khán giả.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa những kiến thức lịch sử từ những huyền thoại xa xưa và yếu tố siêu anh hùng gần gũi với thế hệ trẻ Việt sẽ là một bộ phim tạo được cảm hứng cho thế hệ trẻ. 

Kết luận

Bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về bộ phim Chiến Thần Lạc Hồng. Một bộ phim kết hợp những yếu tố lịch sử Việt Nam và siêu anh hùng lôi cuốn, hấp dẫn. Hy vọng rằng bộ phim sẽ để lại cho người xem những dấu ấn đặc biệt nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.