Đế Chế và thủ thuật chỉnh full màn hình Aoe

Cách chỉnh full màn đế chế

Được biết đến là một trong những game có được thiết kế đơn giản nhưng thu hút. Age of Empire đã và đang tiếp tục khẳng định khả năng của mình trong thế giới game. Với cách chỉnh full màn hình Aoe sau bạn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn. Nhất là khi chơi chế độ nhiều người tham gia hoặc chơi các map lớn. 

Chỉnh full màn hình Aoe cho Win 8

Đối với hệ điều hành Win 8 bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn các hệ điều hành khác. Thay vì vào thẳng phần setting để cài đặt thì bạn cần thực hiện các bước:

 • Đầu tiên bạn mở cửa sổ Run để gõ dòng regedit lệnh bằng cách nhấn phím Window + R. Hoặc bạn có thể nhấn Window chọn All app và tìm chọn cửa sổ Run bằng cách nhấn R. 
 • Tiếp đến trong giao diện của Registry Editor bạn chọn thư mực theo đường dẫn sau để tìm đến mục tên HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet001ControlGr aphicsDriversConfiguration. 
 • Tại đây bạn chọn mục Scaling và thay đổi chỉ số bên trong từ 4 sang 3 là được. 
 • Thoát của sổ và vào lại game là đã có thể chơi ở chế độ full màn hình như thường. 

Nếu cách trên không hiệu quả thì bạn có thể dùng cách thứ hai sau đây để thay đổi giao diện thành full màn hình. Thực hiện các bước sau để có được hiển thị như ý muốn:

 • Bạn cần mở Catalyst Control Center lên để thực hiện cách thứ hai này. Cửa sổ này mở lên này khá đơn giản bạn chỉ nhấn tìm kiếm trong All files là được. 
 • Tiếp đến bạn chọn tab Graphics có trong mục này. 
 • Chọn tiếp Desktop Properties để mở cửa sổ tiếp theo. 
 • Bước tiếp theo bạn chọn tỷ lệ hiển thị 1366×768 tại mục Desktop area. Sau đó bạn nhấn Apply. 
 • Kế đến tiếp tục thực hiện một thao tác nữa tại cửa sổ Graphics. Bạn chọn mục Desktops & Displays và mở cửa sổ Configure. 
 • Tại đây bạn chọn chế độ Full Screen trong Scaling Options và kết thúc quá trình thực hiện bằng nút Apply. 
Cách chỉnh full màn đế chế
Cách chỉnh full màn đế chế

|🎮 Xem thêm: Cách lên đời nhanh trong Đế Chế

Chỉnh full màn hình game Đế Chế cho Win 10

Khác với hệ điều hành Win 8, Win 10 có nhiều hỗ trợ cho việc điều chỉnh màn hình hơn. Bạn cần thực hiện theo những bước sau để có được hiển thị màn hình như mong muốn:

 • Trên màn hình chính của máy tính bạn nhấp chuột phải vào chỗ trống sau đó chọn thẻ Screen Resolution. Đây là mục điều chỉnh những hiển thị của hệ điều hành Win 10. 
 • Tiếp đến bạn chọn mục Resolution để tiến hành chọn độ phân giải như mong muốn. Độ phân giải là tùy thuộc vào card màn hình cũng như khả năng hiển thị của màn hình. 
 • Bạn nên chọn độ phân giải thông thường là 1366×768 để chơi game được tốt nhất. 
 • Sau đó bạn tiếp tục vào thẻ Advanced setting để chỉnh phần Intel(R) Graphicsand Media.
 • Tại đây chọn mục thay từ Scaling thành Scale full screen để hiển thị full màn hình. 
 • Nhấn Apply và thoát hết các của sổ đang mở ra là xong. Bạn vào game và chơi như bình thường với hiển thị full màn hình. Lưu ý là cách này chỉ áp dụng với Win 10 thôi các Win khác sẽ có cách riêng nữa. 
Đế chế đã ra mắt thêm một phiên bản mới trên win10
Đế chế đã ra mắt thêm một phiên bản mới trên win10

Tại sao phải chỉnh full màn hình cho Aoe?

Aoe là một tựa game chiến thuật có thiết kế đồ họa khác chi tiết. Đối với các bản Aoe 2 và 3 thì độ hoàn thiện lại càng cao hơn. Hiện nay có nhiều trò chơi có thiết kế đồ họa đẹp hơn và chi tiết hơn Aoe nữa. Tuy nhiên chất game độc đáo chính là cái người chơi không thể tìm thấy ở tựa game nào ngoài Aoe. Để có được những trải nghiệm độc lạ kể trên, các gamer phải biết chỉnh full màn hình đế chế. Các thao tác thực hiện quả thực rất đơn giản, ngay cả các bạn “newbie” cũng có thể điều chỉnh “trong ba nốt nhạc”.

Lối chiến thuật đa dạng cùng với tính phối hợp đồng đội vô cùng cao. Aoe hiện đang là mẫu game lý tưởng cho việc phát triển kỹ năng. Nhất là đối với các game thủ thích các trò chơi có tính chiến thuật. 

Aoe có nhiều thứ để bạn có thể gắn bó với nó về cả bản chất lẫn bề ngoài. Khi vào trận bạn sẽ được cảm nhận sức ép đến từ những đội khác. Khi lên đời cũng như xây quân bạn cũng cần có tính toán. Một bước đi sai lầm cũng làm cho đế chế của bạn tàn lụi. 

Những đơn vị quân lên Thần, những chiếc Cẩu Đá, Nẹp, những đơn vị Đạp Đôi và nhiều hơn nữa. Chính những yếu tố này đã tạo nên một Age of Empire có một không hai. Hiện nay game đã ra rất nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên Ao2 vẫn đáng chơi hơn vì nó trú trọng vào lối chơi hơn. 

Các mẫu Aoe mới hiện nay đều được chăm chút khá tỉ mỉ vào thiết kế hình ảnh. Việc quá chi tiết kiến cho Aoe kén máy và dễ giật là khi chơi. Nếu muốn chơi game mượt nhất bạn nên thiết kế một chiếc máy trung bình. Máy quá yếu khó có thể chơi chế độ full màn hình được. Vì vậy, người chơi nên nắm rõ cách chỉnh full màn hình aoe. Để có những giây phút giải trí đỉnh cao nhất. 

chỉnh full màn hình
chỉnh full màn giúp bạn trải nghiệm đồ họa game đế chế tốt hơn

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Top 3 game giống Đế Chế cho Android

Tạm kết 

Vẫn còn nhiều cách chỉnh full màn hình Aoe khác nữa nhưng những cách trên là ngắn và hiệu quả nhất. Bạn có thể yên tâm với những hướng dẫn của chúng tôi. Bảo đảm sẽ thành công nếu bạn làm đúng với các hướng dẫn này. 

Age of Empire và những tích hợp hiện có của tựa game này sẽ khiến bạn hài lòng. Nhất là khi bạn là một người chơi yêu thích chiến thuật. Kuesports húc bạn chơi game vui với chế độ full màn hình của Aoe! Xin chào và hẹn gặp lại bạn!