Lựa chọn chính xác thao tác chỉnh tâm Csgo cực đỉnh

Lựa chọn chính xác thao tác chỉnh tâm Csgo 

Nhằm mục đích cải thiện chất lượng chơi game, người chơi sẽ phải thực hiện rất nhiều thao tác khác nhau. Trong đó việc chỉnh tâm Csgo có vai trò vô cùng quan trọng; nó quyết định việc bạn nhắm bắn ra sao, kê tâm như thế nào. Hãy cùng điểm qua một số thông tin liên quan đến chủ đề này với Kuesports nhé!

Tầm quan trọng của việc chỉnh tâm Csgo

Như bạn đã biết đối với một tựa game bắn súng thì có rất nhiều điểm để có thể đạt đến trình độ chuyên nghiệp. Người chơi luôn phải rèn luyện cho mình những kỹ năng riêng phục vụ cho quá trình chơi game. Bên cạnh việc luyện tập đó thì bạn cũng cần xây dựng cho riêng mình những cấu hình chơi game phù hợp. Điểm cấu hình mà ta sẽ nói đến chính là tâm ngắm. 

Đây chính là điểm để ta có thể xác định những loạt đạn swx hướng về đâu. Tầm xa và tình trạng của người chơi. Trong một số setting đặc biệt kiểu tâm sẽ cho ra các trải nghiệm thú vị khác nhau. Nhưng không phải kiểu hình tâm ngắm nào cũng thích hợp cho bạn. Do đó bạn cần tham khảo các cách chỉnh tâm cơ bản sau để có được setting mong muốn.

Tinh chỉnh tâm ngắm tại Setting

Đây là cách điều chỉnh tâm đơn giản nhất nhưng hiệu quả không cao. Bạn chỉ nên lựa chọn cách tinh chỉnh này nếu muốn thay đổi màu sắc tâm, kiểu tâm cơ bản và kích thước tâm. Thao tác sẽ thực hiện theo các bước sau: 

Lựa chọn chính xác thao tác chỉnh tâm Csgo 
 • Tại giao diện chính của Csgo bạn nhấp chọn vào mục Options. Bố cực mục tựa như Cs 1.6 nên bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm mục này.
 • Trong mục Options bạn chọn tiếp mục GameSetting để đến phần tinh chỉnh hình ảnh game. 
 • Trong phần này sẽ gồm nhiều mục khác nhau dành cho bạn. Bao gồm chỉnh cấu hình game về độ phân giải, âm thanh, chất lượng đồ họa và mục bạn cần là chỉnh tâm. 
 • Bạn chỉ cần điều chỉnh tâm theo ý thích của mình. Các mục bạn có thể chỉnh khá hạn chế nên cách này được áp dụng khá ích. Ưu điểm của cách này là đơn giản, dễ làm và không mất quá nhiều thời gian.

Chỉnh tâm thông qua Console

Cách thức này phức tạp hơn và số điểm mà bạn có thể chỉnh nhiều hơn. Console thực chất là một kiểu mã lệnh dành cho người chơi. Mã lệnh này sẽ thay đổi toàn bộ Setting được ấn định trước đó. Setting thay thế sẽ có kiểu hình cố định không theo ý người chơi.

Bạn cần biết mã lệnh mà mình cần nhập sẽ mang đến kiểu hình nào. Sau đây là một số mã phổ biến mà người chơi Csgo hay sử dụng:

 • Cl_crosshairalpha “200”: mã lệnh này sẽ giúp cho bạn tinh chỉnh được độ trong và đục của tâm ngắm. Mã này áp dụng khi bạn đã có kiểu hình tâm ưa thích và chỉ muốn thay độ trong của tâm. 
 • Cl_crosshaircolor g “250”: để thay đổi màu của tâm ngắm bạn cần nhập mã lệnh này. Đồng thời bạn cũng có thể thay đổi chỉ số 250 trên thành 5 hoặc 50 và điểm g bằng r hay b.
 • Cl_crosshairdot “0”: ở một số kiểu tâm không có hiện chấm giữa thì đây là mã lệnh thay đổi điều đó. Bằng cách này người  chơi có thể tạo ra các thiết kế tâm độc lạ.
Lựa chọn chính xác thao tác chỉnh tâm Csgo 
 • Cl_crosshairgap “0”: nếu bạn muốn thay đổi độ rộng của tâm ngắm thì mã lệnh này sẽ giúp bạn. Việc thay đổi độ rộng của tâm là cách thay đổi sao cho phù hợp với vũ khí sử dụng. Nếu bạn dùng Shotgun thì nên để tâm lớn. Súng ngắm và súng trường nên dùng tâm nhỏ. Như thế sẽ tối đa hiệu quả chiến đấu trong trận chiến.

Một số lệnh Console tinh chỉnh khác

Bên cạnh các lệnh trên thì bạn cũng có thể sử dụng các lệnh sau để điều chỉnh tâm Csgo: 

 • Cl_crosshairsize: đây là mã lệnh dùng để điều chỉnh độ lớn của tâm. Thay vì tinh chỉnh ở mục Option đầu game bạn có thể dùng kiểu điều chỉnh này để tái lập kích cỡ tâm. Mức chỉ số cao nhất cho cỡ tâm là không giới hạn tuy nhiên tâm quá lớn lại chả thấy được địch ở đâu. Lựa chọn tâm phù hợp để mang đến hiệu quả sử dụng cao nhé.
 • Cl_crosshairthickness: thay đổi độ dày của từng thước ngắm trên tâm. Độ dày cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tâm. Không chỉ độ mờ hay màu tâm mà độ dày cũng sẽ giúp bạn có một Clear shot hợp lý.
Lựa chọn chính xác thao tác chỉnh tâm Csgo 
 • Cl_crosshair_drawoutline: mã lệnh này giúp highlight phần tâm của bạn lên. Nhất là trong các map đấu ngoài trời khi mà màu tâm dễ bị ánh sáng làm mờ đi. Viền tâm phù hợp sẽ cung cấp cho bạn tâm ngắm liên tục đảm bảo hiệu quả bắn cao.

|🎮 Xem thêm: Mọi thông tin về hoạt động mua Skin Csgo

Tạm kết về điều chỉnh tâm cho Csgo

Từ các phân tích trên có thể thấy việc điều chỉnh tâm trong tựa game Csgo rất đa dạng và phức tạp. Tuy nhiên khi đã nắm vững cách chỉnh tâm Csgo thì hiệu quả mà nó mang lại là rất cao. Mong là sau bài viết này bạn sẽ có cho mình kiểu tâm ngắm như mong muốn. Chúc bạn thành công và lập nhiều chiến tích cao cùng với Csgo!