Hướng dẫn chi tiết chỉnh tốc độ chuột Pubg Pc và Mobile

chỉnh tốc độ chuột pubg

Khi chơi những tựa game như Pubg thì việc sử dụng chuột là vô cùng cần thiết. Hầu hết mọi thao tác trong game đều dùng chuột do đó việc chỉnh tốc độ chuột Pubg là yêu cầu thiết yếu.

Nó giúp cho người chơi thao tác nhanh hơn, dễ dàng hơn, nhất là phù hợp với thói quen của họ. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu cách chỉnh tốc độ chuột của bản Pubg Pc và Mobile. 

Chỉnh tốc độ chuột Pubg trên Pc

Đối với những thiết bị chơi game như chuột và bàn phím thì thiết kết của chúng vô cùng đa dạng. Nhất là khi mục đích chính của chúng là cung cấp cho người chơi những trải nghiệm thoải mái nhất. Sau đây là hướng dẫn cụ thể và những chú ý trong việc chỉnh tốc chuột của Pubg:

Khi vào giao diện chính của game bạn nhấn Esc để mở phần cài đặt. Bạn vẫn có thể chỉnh tốc chuột khi đã vào trận hoặc còn trong hàng chờ. Tuy nhiên chẳng ai lại muốn ngồi chỉnh chuột khi đã vào trận rồi cả. 

Tiếp đế sẽ có những mục như Hình ảnh, Điều khiển, Âm thanhGameplay. Bạn chọn mục Điều khiển để đến bước tiếp theo. 

Sẽ có rất nhiều chi tiết cho bạn điều chỉnh khi đến với mục này. 

chỉnh tốc độ chuột pubg
Cách chỉnh tốc độ chuột pubg mobile

Nếu bạn chỉ muốn chỉnh tốc độ chuột cơ bản thì General Sensitivity là mục mà bạn cần lưu ý. Đó chính là tốc độ chung cho toàn bộ những thao tác chuột trong game. Giữ chỉ số này ở mức dưới 50 sẽ giúp bạn kiểm soát tốt con chuột của mình đấy. 

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Thuật ngữ Pubg nắm trọn chiến thuật game

Những thông số cụ thể trong Setting Điều khiển 

Bên cạnh General Sensitivity thì bạn còn cần chú ý một số điểm sau trong việc chỉnh chuột: 

Vehicle Driver Sensitivity – Chỉnh tốc độ chuột Pubg

Đối với mục này bạn sẽ được cung cấp tốc độ chuột khi điều khiển phương tiện. Tốc chuột này rất quan trọng vì khi điều khiển phương tiện bạn rất dễ bị mất tầm nhìn. Kẻ địch bị thu hút bởi âm thanh phát ra từ phương tiện của bạn. 

Targeting Sensitivity

Đây là tốc độ ngắm mục tiêu, nó được áp dụng khi bạn nhấn và giữ chuột phải thẻ setting mặc định của game.

Thường thì thao tác này được áp dụng cho những pha cận chiến. Do đó bạn cũng nên để setting chỉ số này dưới 50, sẽ khá là chóng mặt nếu để ở mức cao hơn đấy. 

ADS Sensitivity – Chỉnh tốc độ chuột Pubg

Đây là tốc độ chuột khi bạn nhấn một lần cho chuột phải. Đây còn được gọi là tốc độ chuột đầu ruồi.

Thường thì bạn chỉ sử dụng tốc độ chuột này cho những giai đoạn đầu game. Khi mà bạn chưa tìm được bất cứ cái Scope hay Holo, Red spot nào cả.

thông số cụ thể trong Setting Điều khiển 
Chỉnh tốc độ chuột pubg mobile pc

Ngoài ra bạn còn có thẻ chỉnh tốc chuột cho từng loại Scope như x2, x4, x8x15. Việc điều chỉnh tốc chuột cho từng mục Scope là điều cần thiết vì theo bản thân tôi thì Scope càng lớn thì nên chỉnh tốc chuột càng nhỏ. 

Một điểm cuối trong Setting dành cho chuột đó là người chơi có thể chỉnh tốc chuột dọc và ngang. Vì một số loại súng trong Pubg còn có độ giật ngang nữa. Bạn có thể chỉnh đảm bảo những loạt đạn của mình sẽ đến đúng nơi nó cần đến. 

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn thủ thuật chỉnh máu xanh Pubg

Lưu ý chỉnh chuột trên Pubg Mobile

Thực ra tốc độ chuột trên Pubg Mobile chính là tốc độ con trỏ. Thường là các thao tác của các ngón tay trên màn hình điện thoại.

Tốc độ con trỏ trong Pubg Mobile được hiển thị theo số phần trăm %. Trong setting của game bạn chọn mục Sensitivity, có tổng cộng 3 mục cho bạn lựa chọn. 

Mục đầu tiên là 1St Person Camera, mục này dành cho người chơi chơi ở chế độ FPP. Thường thì con số trong mục này sẽ nằm giữa 15 và 20%.

Còn ở 3rd Person Camera thì là khoảng 20 đến 25% vì góc nhìn này có độ nhạy cao và di chuyển khá nhiều khi người chơi nhích ngón tay. 

Mỗi người chơi sẽ có những thói quen riêng trong việc chỉnh tốc chuột. Tốc chuột trên là phù hợp với đại đa số người chơi. Bạn cũng có thể điều chỉnh ở mục Camera để có được tốc chuột khác như mình mong muốn. 

Lựa chọn DPI cho phù hợp nếu bạn muốn chỉnh tốc độ chuột Pubg

Một thông số rất quan trọng trong khi chơi game Pc chính là DPI, đây chính là tốc độ chuột mà bạn có thể chỉnh ở ngoài game. Thông số DPI phù hợp là 400 và ít game thủ nào dám chỉnh tốc chuột cao quá 1000.

Khi chơi những con chuột có kích thước nhỏ cùng với lót chuột lớn. Người chơi thường chọn tốc chuột vào khoảng <400 vì mỗi lần nhích chuột người chơi phải tốn khá nhiều thời gian. 

Lựa chọn DPI cho phù hợp
Chỉnh sensitivity pubg mobile pc

Còn đối với người chơi có tốc chuột DPI cao trên 800 thì chuột của họ thường khá to và có lót chuột khá nhỏ. Thực ra không có tiêu chuẩn nào về tốc độ DPI, chủ yếu là do thói quen của người chơi.

Mỗi người sẽ có những kỹ thuật riêng cho thao tác chuột của mình. Bạn cứ tự mình cảm nhận đi nhé! Có thể thấy cách chỉnh tốc độ chuột trong pubg mobile rất đơn giản và dễ thực hiện.

|🎮 Có thể bạn chưa biết: M762 Pubg khẩu súng bắn đạn 7.62mm

Kết luận

Chỉnh tốc độ chuột Pubg là một thao tác đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn nên trang bị cho mình một setting nằm lòng để có thể chơi ở bất cứ đâu.

Sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn để có một setting chuột hoàn hảo đâu. Qua bài viết chỉnh tốc độ chuột trong pubg mobile hy vọng bạn sẽ thực hiện được. Chúc bạn may mắn cùng Pubg!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan