Cùng giải đáp thắc mắc mới chơi dota 2 nên chọn hero nào

mới chơi dota 2 nên chọn hero nào

Dota 2 và hệ thống nhân vật đa dạng

Sự phát triển mạnh mẽ của Dota 2 những năm vừa qua là không thể bỏ qua. Sở dĩ tựa game này lại thu hút được đông người chơi như vậy là nhờ vào rất nhiều yếu tố. Một trong số đó là hệ thống nhân vật trong game thực sự đa dạng và phong phú.

Đến với Dota 2 bạn có thể thỏa sức lựa chọn những vị tướng ưng ý. Sự lựa chọn của bạn sẽ không bị giới hạn. Bạn có thể lựa chọn một tướng đi rừng linh hoạt với các kỹ năng sát thủ bẩm sinh; một tướng tank đầy mạnh mẽ với khả năng chống chịu cực tốt.

Bạn cũng có thể lựa chọn những vị tướng xạ thủ với các kỹ năng đánh xa chính xác và đầy uy lực.

mới chơi dota 2 nên chọn hero nào

Dota 2 cũng dành rất nhiều sự chăm chút cho việc hướng dẫn người mới chơi, hay còn gọi là các newbie. Ngoài ra, Dota 2 còn trang bị sẵn cho người chơi một nhóm tướng cơ bản. Đây sẽ là những tướng mà người chơi sẽ làm quen trước khi chuẩn bị bước vào những trận đấu thực sự.

Điều này là hết sức cần thiết vì không phải ai cũng có thể bắt kịp được ngay những hướng dẫn trong game. Học phải đi đôi với hành, đó là lý do các vị tướng này được chuẩn bị cho người chơi.

Mới chơi dota 2 nên chọn hero nào và hệ thống hero sp cơ bản

Hay cùng làm quen với một số vị tướng cơ bản mà Dota 2 đã cung cấp cho người chơi khi mới bỡ ngỡ bước vào game nhé: 

Cô phù thủy đáng yêu Crystal Maiden. Có thể thấy đây là một hero không hề có một từ bá đạo nào để diễn tả. Cô chỉ là một phù thủy với những chiêu thức chế ngự cực kỳ đơn giản; lượng Hp và Mana của Crystal Maiden cũng tương đối thấp. Tuy nhiên chính điểm yếu này đã khiến Crystal Maiden trở thành một trong các tướng Sp đầu tiên mà các newbie nên làm quen.

Vị trí Sp dễ chơi thứ hai sẽ dành cho vị tướng có tên Vengeful Spirit. So với vị tướng đầu tiên thì vị tướng này có lượng stat mỗi level cao hơn nhiều. Vengeful Spirit cũng có thể trở thành một cây trụ cho team tại cuối game. Các kỹ năng stun của vị tướng này cũng kéo dài khá lâu, bạn phải một ít thời gian để làm quen với vị tướng này đấu.

Vengeful Spirit

Khác với hai vị tướng trên Lion cũng chơi ở vị trí Sp nhưng vị tướng này có thể một mình hạ Ad team địch nếu cần thiết. Lion mang cho mình bộ kỹ năng khóa di chuyển cực tốt, linh hoạt trong các combat. Cùng với đó chiêu cuối của Lion sẽ là đòn kết liễu rõ ràng cho bất cứ kẻ lang than nào đáng cố gắng câu mạng Ad team nhà.

Xem thêm: Cách BROODMOTHER chơi Dota 2

Những tướng cơ bản nhưng chơi ở vị trí core hero trong Dota 2

Bên cạnh các vị tướng kể trên thì các vị tướng sau đây rất phù hợp cho những người mới chơi. Những vị tướng này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực đi mane lane cũng như gánh đồng đội ở late game: 

Vị trí tướng core đầu tiên chắc chắn không thể không kể đến Sniper. Đây là một vị tướng có tầm đánh cực xa và nhờ vào điều này mà vị tướng Sniper hạn chế được rất tốt việc kẻ địch chạm vào mình.

Sniper còn được trang bị những kỹ năng gây hiệu ứng slow thời gian dài cho kẻ địch. Đây là một lợi thế rất lớn cho Sniper khi cô di chuyển một mình và ở xa tầm bảo vệ của tướng Sp team nhà.

Điểm yếu duy nhất của Sniper cũng tương tự như các vị tướng khác đó là cô có lượng máu khá yếu. Nếu muốn sống sót trong các combat tổng, bạn nên ở gần tầm bảo vệ của Sp không thì tỷ lệ bạn lên dĩa là rất lớn đấu.

sniper

Nếu bạn là một newbie và đang tìm kiếm một vị tướng mid lane thì Zeus chắc chắn có thể thỏa mãn bạn. Vị tướng này luôn trở  nên bá đạo ở mọi giai đoạn của game. Bạn có thể tùy chọn các trang bị khuyến cáo để tạo nên ma lực cho vị tướng này.

Các kỹ năng của Zeus giúp hắn trụ lâu hơn trong combat cũng như hỗ trợ khá tốt đồng đội tại các vị trí khuất tầm đánh. Lượng máu của Zeus cũng tương đối thấp nên hãy cân nhắc nếu bạn muốn truy đuổi các tướng Ad. Khả năng bạn bị thả diều sẽ rất cao.

Kết luận về mới chơi dota 2 nên chọn hero nào

Mỗi người chơi sẽ có một thiên bẩm riêng, một cách phát huy kỹ năng. Vì thế điều bạn cần làm là cố gắng rèn luyện các kỹ năng này và thể hiện bằng những tướng khác nhau. Chính quá trình thể hiện này sẽ cho bạn thấy bạn cần chơi ở vị trí nào.

Hãy chơi cùng hệ thống máy trước để học quy luật chơi, những mẹo và chiến thuật cơ bản. Sau đó làm quen với những tướng khó hơn và tự mình tìm ra câu trả lời cho việc mới chơi dota 2 nên chọn hero nào. Chúc bạn thành công với vị tướng mà mình đã chọn!