Nhập và chơi lệnh trong Đế Chế bị save game  

chơi lệnh trong Đế Chế bị save game  

Việc sử dụng mã cheat để chơi game đã không còn lạ lẫm gì với người chơi. Nhất là khi người chơi chọn chế độ đấu đơn với máy. Những mã cheat tưởng chừng như sẽ được dùng thoải mái.

Tuy nhiên trong những cập nhật mới đây thì việc chơi lệnh trong Đế Chế bị save game diễn ra nhiều hơn. Vậy lý do là do đâu và cách khác phục là gì?

Nguyên nhân của việc chơi lệnh trong Đế Chế bị save game

Tình trạng này xảy ra khi người chơi vừa nhập xong mã lệnh cheat và nhấn Enter. Máy tính đột nhiên thoát Aoe và đã save game của bạn.

Đương nhiên những gì bạn nhập sẽ không được xác nhận. Mã cheat sẽ không được thực hiện trong trường hợp này trên máy của bạn. 

Nguyên nhân chủ yếu của việc này là do chế độ Enable Cheat Code. Chế độ này chỉ có ở những phiên bản game mới nhất. Chủ yếu được cung cấp bởi Garena và nhà sản xuất của Aoe. 

Nếu bạn chơi online thì đương nhiên các mã hack này sẽ không thể dùng được. Thậm chí có thể acc mà bạn đang dùng sẽ bị cấm vì hành vi gian lận. Nhất là khi đang chơi với những người chơi khác chứ chưa nói đến chơi solo. 

chơi lệnh trong Đế Chế bị save game  

Hướng dẫn khắc phục lỗi Save game khi nhập cheat

Khi đã biết được nguyên nhân của vấn đề thì việc khắc phục lỗi này cũng không quá khó. Bạn có thể áp dụng cách sau để không còn gặp phải lỗi này nữa:

 • Bước 1: bạn cần tải phiên bản cũ của Đế Chế về máy của mình. Lưu ý là cần xóa phiên bản hiện tại của Đế Chế đang có trên máy của bạn. 
 • Bước 2: sử dụng phần mềm hỗ trợ hack để nhập cheat chứ không nhập trực tiếp lên máy nữa. Bạn có thể tải phần mềm này theo đường link: https://linkvippay.com/9VuvKjP
 • Bước 3: tiến hành giải nén phần mềm đã được tải về.
 • Bước 4: bạn mở tệp có tên dsound.dll trong thư mục đã giải nén. Bạn cần dùng notepad để có thể thực hiện thao tác này. 
 • Bước 5: bạn tìm trong tệp notepad đã mở dòng lệnh E9%s đổi nó thành AA==9%s.
 • Bước 6: bạn tiếp tục tô đen dòng AA== và nhấp chuột phải vào đó. Chọn mục Base64 Decode trong phần Plugin Commands. 
 • Cuối cùng bạn nhấn Save để lưu loại toàn bộ những thay đổi trên. Thoát các của sổ đã mở và khởi động lại game và nhập cheat như thường. 

chơi lệnh trong Đế Chế bị save game  

Một số mã lệnh hay trong Đế Chế 

Khi fix lỗi xong thì đã đến lúc bạn test những mã cheat hay nhất dành cho tựa game này rồi. Có thể kể đến những mã hack đơn vị quân độc hay hack bất tử, hack tài nguyên. Sau đây là một số mã mà bạn có thể tham khảo:

 • Flying Dutchman giúp bạn có thể di chuyển những chiếc thuyền của mình ngay trên bờ.
 • Stormbilly là mã dùng để thêm các con robot vào đội hình chiến đấu của bạn. Những đơn vị quân này có sức mạnh khá ảo do đó hãy cẩn thận nhé!
 • Nếu bạn muốn có những đơn bị Phù thủy điều khiển được sấm sét thì nhập Convert This!. Tốc độ đánh cũng như di chuyển của Phù thủy lúc này ngang với một số Thần Aoe. 
 • Nếu quân của bạn đang chơi có thể lên được Cẩu Đá thì bạn nên dùng Big Bertha. Mã này sẽ giúp tối ưu tốc độ bắn và tầm đánh của đơn vị này. 
 • Black Rider sẽ là mã giúp cho đơn vị Ngựa C khi bị hạ gục hóa thành Phá.
 • Nhiều người chơi khá thích mã hack này vì đây là đơn vị quân độc nhất. Đó chính là Photon Man, lính bắn laser xịn nhất mà Đế Chế có.  
 • Ngựa R của bạn sẽ được buff thêm sức mạnh nhờ vào mã cheat UpsidFlintmobile.
 • Vũ khí mà mình thích nhất khi chơi cheat game đó là Bigdaddy. Đây là đơn vị bá nhất hiện có của Đế Chế. 
 • Nếu sức mạnh của Phù thủy sấm chưa làm bạn hài lòng thì Hoyohoyo sẽ giúp bạn. Mã lệnh này khiến cho Phù thủy thường trâu hơn và mạnh hơn bao giờ hết. 

đế chế

Lời khuyên khi chơi cheat Aoe mới

Khi sử dụng những mã hack này tốt nhất bạn nên chơi ở chế độ offline. Như thế thì acc của bạn vừa được an toàn mà nó còn không ảnh hưởng đến người chơi khác. 

Bạn nên sử dụng các mã tặng tài nguyên và thử việc lên Thần cho các đơn vị quân của mình. Bằng cách này bạn sẽ học được thao tác nhanh để lên đời cũng như Thần. 

Khi dùng hack bạn cũng nên chú ý về mức tối đa của quân. Lượng quân limit vẫn giữ nguyên dù bạn có dùng mã hack nào đi nữa. 

Nếu muốn hack vui hơn bạn có thể mở cả bản đồ trước khi hack bằng cách nhập Marco. Mã này sẽ giúp các vùng bị hạn chế cũng như bật sáng toàn map. Bạn vừa có thể quan sát đối phương vừa có thể biết được trên bản đồ có những gì. 

Tạm kết

Lỗi chơi lệnh trong Đế Chế bị save game không khó để khắc phục. Với những hướng dẫn cũng như chia sẻ trên bạn sẽ nhanh chóng trở lại với Aoe. Cùng với những đội quân hùng mạnh của mình chinh phục tựa game này.

Chúc bạn có được những khoảnh khắc thăng hoa cùng với Age of Empire! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết kế về game!