Chơi Valorant trên Windows 11 – Thủ thuật cho người chơi

Chơi game Valorant trên Windows 11 là một chủ đề được nhiều người chơi quan tâm. Để có được một trận đấu hoàn chỉnh bạn cần nhiều yếu tố hơn là kỹ năng. Có thể kể đến một dàn máy tốt đáp ứng được cấu hình của trò chơi. 

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành trên thì bài viết sau là dành cho bạn. Tham khảo các hướng dẫn sau để có thể khởi chạy Valorant mượt mà nhất. Lựa chọn cách phù hợp mà bạn có thể thực hiện theo. 

chơi valorant trên windows 11

Cách chơi Valorant trên Windows 11

Cách 1: Sử dụng cài đặt từ Riot Games

Nếu bạn đã có một tài khoản của sản phẩm game này thì việc bạn cần làm chỉ là nhấn Tải Game. Mọi thủ tục cũng như bước tiến hành tiếp theo sẽ được tự động hóa. Bạn cũng cần đồng ý với các Điều Khoản do Riot cung cấp. 

Trong trường hợp người chơi chưa có tài khoản thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Đầu tiên bạn theo đường LINK để đến với trang chủ của trò chơi. Tại đây bạn chọn phần Chơi Ngay. 
 • Sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn lúc này là Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản. Nhấn chọn Tạo Tài Khoản để tiếp tục. 
 • Trong mục này bạn sẽ cần cung cấp các thông tin cơ bản như Tên Tài Khoản, Mật Khẩu và Email. Lưu ý ghi nhớ tên đăng nhập cho các lần truy cập vào trò chơi. 
 • Sau khi tạo thành công tài khoản bạn nên cập nhật thêm các thông tin như: ngày, tháng, năm sinh và số cmnd. Các thông tin này sẽ giúp tăng độ bảo mật đối với tài khoản của bạn.  

Sau khi đã có được một tài khoản Valorant hợp lệ bạn có thể tiến hành tải game như thông thường. Tiến trình này sẽ tùy vào cấu hình máy của bạn, bên cạnh đó bạn nên lưu game trên ổ SSD. Điểm này giúp mỗi lần truy cập của bán ẽ nhanh và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. 

Xem thêm: Những tuyển thủ Valorant trẻ nhất – Game thủ tài năng mùa 2022

Cách 2: Sử dụng Epic Games

Đây là một ứng dụng tương tự như Steam, người dùng thông qua ứng dụng này để quản lý các trò chơi của mình. Lưu ý là chỉ một số game được cập nhật vào ứng dụng thì mới hiển thị và được quản lý. 

Do đó bạn có thể tùy chỉnh thêm và xóa bất cứ trò chơi nào mà mình muốn vào Epic Games. Để có thể tìm và cài đặt Valorant cho hệ điều hành Window 11 của mình bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

 • Đầu tiên người chơi tìm chọn phần Store để đến với các tựa game chưa được cài đặt. Tại đây bạn cũng có thể tìm thấy nhiều sản phẩm khác được cấp quyền hoạt động thông qua Epic Games. 
 • Kế đến bạn nhập Valorant và tìm kiếm, sau đó chọn ảnh đại diện của trò chơi này. 
 • Tiếp theo người chơi tiến hành mua game bằng cách nhấn GET và PLACE ORDER. 
 • Sau đó bạn trở lại phần Library để tiếp tục cài đặt Valorant. Chọn ổ đĩa hoặc vị trí mà bạn muốn lưu trò chơi này. Người chơi nên chọn ổ có định dạng SSD để lưu và truy xuất game nhanh hơn. 
 • Quá trình cài đặt kết thúc bạn có thể trải nghiệm game ngay và không cần phải khởi động lại máy tính. 

Ứng dụng này có thể tự động nhận diện các thông tin trên hệ điều hành của bạn. Hệ thống sẽ tự điều chỉnh để phù hợp không chỉ với Window 11 mà còn cấu hình của máy. Đây là lý do mà bạn nên chọn và sử dụng sản phẩm này. 

cách chơi valorant trên windows 11

Một số lưu ý dành cho người chơi Valorant 

 • Bật Trusted Platform Module. Bạn nên chú ý đến mục này để có thể bảo mật những thông tin trên máy tính. Có thể trong quá trình chơi game sẽ có những kẻ muốn đánh cắp thông tin của bạn. Đây là một giao thức cần thiết để bảo mật các thông tin riêng tư của người chơi. 
 • Secure Boot cũng là một tính năng mà bạn không thể bỏ qua. Tính năng này cũng hoạt động như một lớp bảo mật giúp giữ thông tin của bạn an toàn. Thường thì game thủ sẽ không chú ý những ứng dụng này. Tuy nhiên nếu trải nghiệm game thời gian dài trên Windows 11 thì bạn nên quan tâm đến Secure Boot. 
 • Có nhiều chế độ khác nhau để bạn có thể tham chiến trong Valorant. Lời khuyên dành cho game thủ là luyện tập trong Phòng Tập thật nhiều trước khi đấu với người chơi khác. Đây là một chế độ cho phép bạn sử dụng mọi loại vũ khí và Agent hiện có trong game. 
 • Đáp ứng cấu hình tối thiểu dành cho trò chơi Valorant là yếu tố rất cần thiết. Nếu bạn muốn có được một trận đấu hiệu quả thì Gaming Gear rất quan trọng. Mỗi người chơi có kỹ năng nhưng thiếu thiết bị thì cũng không thể chơi tốt được. 
 • Đọc và tham khảo các thông tin về trang bị, vũ khí, Agent của Valorant. Nếu bạn muốn chiến thắng thì đầu tư thời gian tìm hiểu trò chơi của mình là rất cần thiết. Bên cạnh đó, hãy luyện tập thật nhiều để hoàn thiện được kỹ năng của riêng mình. 

lưu ý chơi valorant windows 11

Tạm kết 

Chơi Valorant trên Windows 11 là một cách hay để trải nghiệm được nhiều tính năng hơn từ trò chơi. Có thể hệ điều hành này không sinh ra để giúp bạn chơi game mượt những đây vẫn là một trong các hệ điều hành khá hoàn thiện. Hãy trải nghiệm và cho ý kiến của riêng bạn về tựa game FPS này.