Những combo Zed – Chiến binh bất diệt từ dễ đến khó

Hướng dẫn cách combo Zed

Zed được fan Liên Minh Huyền Thoại đánh giá là một vị tướng có độ khó thành thục cao. Một phần là do hệ thống skill có thể kết hợp đa dạng tạo nên những combo Zed trứ danh.

Thứ hai đó chính là sự bá đạo khi chơi solo ở các đường như Mid hay Top. Đây là một vị tướng xứng đáng với danh hiệu best pick sát thủ.

Hệ thống kỹ năng dùng combo Zed

Trước khi đến với các đòn liên hoàn và phối hợp chiêu chúng ta cần biết Zed có được những gì. Thứ nhất là về nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu của vị tướng này.

Với những mục tiêu có dưới 50% máu tối đa. Zed sẽ gây thêm sát thương từ những đòn đánh thường của mình. 

Nội tại này giúp Zed kết liễu kẻ địch nhanh chóng hơn khi chúng còn đủ Hp. Đòn đánh sẽ gây thêm 5 đến 10% lượng máu tối đa của kẻ địch thành damage phép.

Nội tại chỉ hiệu quả với những tướng địch và không hiệu quả trong 10 giây hồi. Các kỹ năng còn lại của Zed bao gồm:

  • Phi Tiêu Sắc Lẻm: kỹ năng gây sát thương chính của vị tướng này. Đòn đánh là các phi tiêu được tung ra của cả Zed và phân thân. Đòn đánh sẽ gây sát thương lớn tương đương 900 đơn vị tầm xa.
  • Phân Thân Bóng Tối: đây là kỹ năng giúp cho Zed trở nên cơ động và có thể dùng hai lần. Kích hoạt lần một Zed tạo một phân thân bóng tối tại vị trí chỉ định. Kích hoạt lần thứ hai hắn sẽ lướt đến cái bóng đã tạo ra trước đó. 
  • Đường Kiếm Bóng Tối: kỹ năng này giúp Zed gây sát thương trên diện rộng. Đồng thời kẻ địch trúng phải sẽ bị làm chậm. Đòn đánh trúng còn giảm thời gian hồi chiêu cho Phân Thân Bóng Tối. 
Hướng dẫn cách combo Zed
Hướng dẫn cách combo Zed

Ulti bá đạo của Chúa Tể Bóng Đêm

Hệ thống kỹ năng trên sẽ chả ăn nhằm vào đâu nếu không có chiêu cuối của Zed. Vị tướng dựa khá nhiều vào Ulti để hành các tướng địch. Ulti của Zed có tên Dấu Ấn Tử Thần và có thể kết hợp với các skill còn lại. 

Khi kích hoạt kỹ năng Zed sẽ tạo ra một phân thân tại nơi mình đang đứng. Bản thân hắn sẽ lướt đến phía kẻ địch đang định dùng Ulti lên. Trong thời gian này Zed sẽ dồn damage để kích hoạt nội tại của chiêu cuối. 

Dấu Ấn Tử Thần sẽ kích nổ trong một khoảng thời gian nhất định. Lượng sát thương gây ra sẽ tương đương với lượng damage mà Zed đã gây ra.

Bóng mà hắn tạo ra sẽ tồn tại 6 giây, đủ để Zed thực hiện các combo. Sau đó hắn sẽ không thể biến về cái bóng đó nữa.

Combo của Zed có thể dồn chết 1 tướng máu giấy chủ lực như AD
Combo của Zed có thể dồn chết 1 tướng máu giấy chủ lực như AD

Phối hợp combo hay cho Zed 

Nếu ở giai đoạn đầu game bạn nên lên Q trước để có thể gây sát thương thường xuyên. Đồng thời đây là đòn đánh tầm xa thích hợp để tạo khoảng cách. Khi lên cấp 2, 3 bạn nên lên W và E để có được cả 3 chiêu thức. 

Combo đầu tiên mà bạn nên dùng đó là W+E+Q. Combo này cho phép bạn W để thu ngắn khoảng cách với mục tiêu.

E để gây sát thương ngay khi đứng trong tầm đánh đối với mục tiêu. Q sẽ là đòn cuối để đảm bảo gây sát thương tối đa cho mục tiêu đã chọn. 

Combo thứ hai là W+W+E+Q, đây là combo được dùng để tiếp cận đối phương dễ hơn. Thay vì dùng Flash để tiếp cận thì bạn dùng W hai lần để di chuyển đến gần đối phương.

Sau đó tưng W để xoáy lấy máu của đối phương, dồn thêm E để tăng sức công phá. Để chắc chắn có thể tung luôn thiêu đốt hay dùng đánh thường để kết thúc combo. 

Khi đối phương có dưới 50% máu và cảm thấy đủ damage để kết liễu. Bạn nên dùng combo Flash+E+Ignite để hạ gục đối phương. Combo này tung ra gần như 80% những gì Zed có. Nên hãy chuẩn bị W sẵn sàng nếu chẳng may combo hụt nhé!

Combo hay của Zed
Combo hay của Zed

Combo Ulti kết liễu của Zed

Combo này không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo thứ tự R+E+Q+R. Combo này giúp bạn tiếp cận nhưng chưa gây sát thương tối đa.

Nó sẽ phù hợp với các tướng đã thấp máu sẵn. Còn đối với các tướng có trên 60% thì không hiệu quả cho lắm. 

Combo thứ hai có cả Ulti đó là R+W+E+Q+R để kết liễu các tướng full máu. Combo này gồm phần tiếp cận bằng Ulti đến với mục tiêu.

Tiếp đến dùng W để tạo bóng, sau đó cố gắng gây sát thương tối đa. Phần này gồm E và Q, tiếp đến dùng R để rút lui và để Dấu Ấn Tử Thần thực hiện phần còn lại. 

Do có thêm bóng nên Zed có thể gây tối đa sát thương nhưng yêu cầu thao tác nhanh hơn. Không khó để có thể thành thạo hai combo này nếu bạn chịu bỏ thời gian luyện tập.

Thêm vào đó bạn cũng cần các món như Kiếm Ma Youmuu hay Gươm Của Vua Vô Danh. Hai món này sẽ giúp bạn được mục đích đó là kết liễu đối phương.

Tạm kết

Hy vọng với những combo Zed trên bạn sẽ có thể nhanh chóng làm chủ vị tướng này. Chắc chắn sẽ không dễ nhưng đừng nản chí nhé. Chúc bạn may mắn với Chúa Tể Bóng Đêm – Zed của Liên Minh Huyền Thoại!