Con chuồn chuồn số mấy – Ý nghĩa biểu tượng của loài vật này

Con chuồn chuồn số mấy?

Con chuồn chuồn số mấy hiện nay đang là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Đây chính là một loài côn trùng có cánh với đa dạng nhiều màu sắc khác nhau xuất hiện phổ biến ở những vùng quê nơi có nhiều cây cỏ. Loài vật này gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ. 

Tìm hiểu về con chuồn chuồn

Chuồn chuồn chính là một loài côn trùng có cánh, biết bay xuất hiện rất phổ biến ở những vùng quê Việt Nam. Loài côn trùng này có kích thước khá nhỏ với  đặc điểm nhận biết là phần đầu to và tròn hơn rất nhiều so với thân.

Ngoài ra ở phần đầu được che phủ phần lớn bởi 2 mắt kép nằm hai bên. Khác với những loài vật thông thường; chuồn chuồn có tới 3 đôi chân nên mỗi khi bay lượn ở trong không trung chúng có thể dễ dàng giữ chặt được con mồi.

con chuồn chuồn
Tìm hiểu về con chuồn chuồn

Hai bên cánh của loài côn trùng này rất giống nhau, dài mỏng và chủ yếu là không có màu sắc. Tuy nhiên vẫn có một số loài sở hữu cho mình đôi cánh tuyệt đẹp với nhiều hoa văn, màu sắc khác nhau. 

Con chuồn chuồn số mấy?

Theo như số học về loài vật này, sẽ tùy thuộc vào từng tình huống; trường hợp bắt gặp cụ thể mà chúng ta mới có thể lựa chọn ra được những con số tương ứng nhất.

 • Nếu nhìn thấy bay lẻ lựa chọn ngay cặp số 18 – 33.
 • Đậu lên người lựa chọn cặp số 33 – 22.
 • Bị con thằn lằn ăn thịt nên lựa chọn cặp số 18 – 27.
 • Có rất nhiều màu sắc khác nhau lựa chọn cặp số 25 – 08.
 • Thấy có màu đỏ lựa chọn cặp số 44 – 61.
 • Thấy có kích thước rất lớn đang ăn thịt những con vật khác lựa chọn cặp số 74 – 19.
 • Đậu thành một hàng ngang kéo dài lựa chọn cặp số 48 – 57.
 • Bay ngay sau thời điểm cơn mưa nhẹ lựa chọn cặp số 68 – 90.
 • Chỉ dùng chụp cánh chuồn chuồn đã bắt được lựa chọn cặp số 99 – 88.
 • Thấy 1 con lựa chọn cặp số 53 – 84.
 • Thấy nhiều con lựa chọn cặp số 56 – 61.
Con chuồn chuồn số mấy?
Nếu nhìn thấy bay lẻ lựa chọn ngay cặp số 18 – 33

Chuồn chuồn bay vào nhà thì có điềm gì?

Chuồn chuồn bay vào nhà chính là một điềm báo về sự may mắn, tài lộc cũng như thành công sắp đến với gia chủ. Khi chúng bay vào nhà, bạn hãy quan sát thật kỹ một số dấu hiệu để tương ứng với những điềm báo cụ thể như sau:

 • Nếu như bám lên trên trần nhà: Sắp tới gia đình của bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày, bảo đảm sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi về mọi mặt.
 • Bay vào nhà thành đàn: Đây là điềm báo khuyên bạn nên chớp lấy những cơ hội rất triển vọng sắp tới, nếu như có thất bại thì cũng sẽ không có ảnh hưởng nhiều bởi các lựa chọn thứ 2, thứ 3 cũng sẽ đủ khả năng đưa bạn trở lại quỹ đạo xuất phát như ban đầu.
 • Chuồn chuồn có màu đỏ bay vào nhà là dấu hiệu trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp rất nhiều vận đỏ giống như màu sắc của nó. Vậy nên bạn hãy tiếp tục theo đuổi mục tiêu, ước mơ hiện tại, khi tập trung hết sức vào nó nhất định bạn sẽ thành công.
 • Bay vào nhà rồi đậu lên người: Đây là điềm báo khuyên bạn nên cẩn thận hơn trong mọi việc bởi sắp tới sẽ có thể gặp phải một số điều không may mắn và thuận lợi.

Ý nghĩa biểu tượng 

Theo quan niệm của nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng khác nhau, loài vật này được biết đến giống như một thực thể thần tiên; gắn liền trực tiếp với cõi thần tiên. Đây là một con vật tâm linh nên nó cũng chính là hình ảnh tượng trưng cho ảo ảnh.

ý nghĩa chuồn chuồn
Ý nghĩa biểu tượng

Do là biểu tượng của sự thay đổi nên loài vật này còn có thể được xem như là biểu tượng của cái chết. Tuy nhiên ở đây cái chết không nên hiểu theo nghĩa đen mà xem như cái chết ẩn dụ đại diện cho quy luật vốn có trong tự nhiên.

Nếu như bạn liên tục nhìn thấy hình ảnh những con vậy này đến với mình ở trong một không gian yên tĩnh thì đây là một thông điệp về những thay đổi, chuyển tiếp trong cuộc sống. Đề có thể thay đổi theo hướng tích cực, nguồn năng lượng và không gian cũng cần phải được khai thông cho những cái mới xuất hiện.

Đối với nhiều nền văn hóa, hình ảnh của loài vật này mang ý nghĩa tiêu cực nhưng chúng ta không thể hoàn toàn cho rằng nó mang điềm xấu. Bởi ở rất nhiều những nền văn hóa khác, chúng được xem như là dấu hiệu may mắn của sự khởi đầu thuận lợi cho ngư dân.

Ngoài ra ở trong lịch sử, chúng còn là biểu tượng của tình yêu son sắc, thuỷ chung của đôi lứa. Ngày nay, chuồn chuồn được mọi người sử dụng giống như là một liều thuốc giúp họ buông bỏ quá khứ và khám phá những giấc mơ.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết tìm hiểu về con chuồn chuồn số mấy? Ý nghĩa biểu tượng của loài vật này. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm cho mình được những hiểu biết cũng như kiến thức bổ ích mới. Chúc các bạn thành công!