Một số điểm nổi bật của cốt truyện bioshock infinite

cốt truyện bioshock infinite

Cốt truyện bioshock infinite hiện nay đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi đặc biệt là những người chơi mới. Bởi trong quá trình tham gia chơi có rất nhiều các tình tiết khó hiểu, vô cùng hack não.

Cùng kuesports.net tìm hiểu đặc điểm cũng như một số điểm nổi bật về cốt truyện của tựa game này nhé.

Giới thiệu các nhân vật chính trong game

Booker DeWitt 

Booker DeWitt là nhân vật chính ở trong tựa game này; đây là người mê rượu chè, cờ bạc và để trả được nợ thì đã bán cả con gái của mình.

Khi tham gia vào trò chơi sẽ hóa thân vào nhân vật Booker DeWitt; thành viên đã bị giáng chức của tổ chức thám tử Pinkerton. 

Elizabeth

cốt truyện bioshock infinite

Booker DeWitt đánh bạc, uống rượu thường xuyên nên đã nợ một khoản tiền rất lớn và phải bán đi con gái của mình để trả nợ.

Tuy nhiên thì anh vẫn không trả được nợ bởi số tiền này quá lớn. Nên để có thể trả được hết số nợ anh đã bị cử đi Columbia để làm nhiệm vụ. Tại đây thì anh ta cần phải tiến hành giải cứu Elizabeth – một cô gái trẻ bị giam ở thành phố trên trời.

Từ khi được sinh ra cô gái này đã sở hữu một siêu năng lực vô cùng đặc biệt đó là thực hiện mở ra được tất cả các vết rách không gian và thời gian. Để Elizabeth không thể trốn thoát được con chim robot khổng lồ Songbird sẽ là người trực tiếp giám sát.

Đặc biệt thì con chim này cũng chính là bạn của cô; tuy nhiên thì mỗi lần Elizabeth tìm đường trốn thoát thì Songbird sẽ được lập trình phản bội.

Zachary Hale Comstock 

Comstock chính là người trực tiếp xây dựng nên thành phố trên mây columbia cũng như là người đứng đầu của những tầng lớp ưu tú trong phân biệt chủng tộc.

Comstock dựa trên tư tưởng của tất cả các thành viên sáng lập ra nước mỹ và chủ nghĩa sùng bái cá nhân nên hắn có quyền được tự do quyết định tất cả mọi việc.

Gia đình của Comstock

Gia đình của Comstock

Xem thêm: Cốt truyện God of War 4 cực hấp dẫn

Daisy Fitzroy

Cô hầu gái cho nhà Comstock chính là nhà cầm quyền đối kháng với tổ chức Vox Populi của Daisy Fitzroy. Sau khi đã tiến hành sát hại bà Annabelle Comstock – vợ của Comstock thì ả ta đã liên tục phải chạy trốn.

Khi đã chạy thoát khỏi sự truy đuổi của comstock thành công thì Fitzroy đã thành lập ra Vox Populi để chống lại cũng như giải phóng sự căm hận đối với những đường lối chính quyền vô lý, độc ác, tàn bạo của columbia.

Rosalind Lutece và Robert Lutece 

Trong suốt cuộc hành trình Bioshock Infinite, Rosalind Lutece và Robert Lutece là hai nhân vật bí ẩn thỉnh thoảng sẽ được xuất hiện. Người nữ có tên là Rosalind Lutece còn người nam tên Robert Lutece và người nữ là Rosalind Lutece.

Đặc biệt thì hai người này chính là người chỉ lối cho DeWitt đến với Colombia. Trong quá trình tham gia chơi thì người chơi thường nghĩ rằng đây là một cặp sinh đôi. Tuy nhiên thì thực tế đây chỉ là một người mà thôi và họ đến từ các thực tại khác nhau.

Cốt truyện bioshock infinite

Quãng đường Booker DeWitt tiến tới ngọn Hải đăng

Quãng đường Booker DeWitt tiến tới ngọn Hải đăng

Booker DeWitt đã đến với thành phố trên mây columbia để thực hiện làm nhiệm vụ và trả hết tất cả những số nợ của mình. Tại đây Booker được chỉ đường đi vào ngọn hải đăng với lời dặn dò phải bắt được cô gái tên Elizabeth trở về.

Trước đây bởi dính vào rượu, cờ bạc nên Booker đã nợ một khoản tiền rất lớn. Booker thậm chí đã phải bán đi cả con gái của mình những vẫn không thể trả được hết nợ. Chính vì vậy đây là cơ hội lớn để giúp cho anh trả hết nợ; chuộc con gái về và làm lại cuộc đời.

Booker gặp gỡ Elizabeth

Trên đường đi thì Booker vừa phải cố gắng tìm kiếm được địa điểm giam giữ của Elizabeth vừa phải cố gắng chạy thoát khỏi sự truy đuổi của lượng cảnh sát thành phố.

Ở trong quá trình tìm kiếm, anh phát hiện ra được rất nhiều điều mới lạ. Cũng như cô gái tên Elizabeth anh cần phải mang về có khả năng rất đặc biệt đó là mở các cổng xuyên không gian gọi.

Sau một khoảng thời gian tìm kiếm thì booker đã phát hiện Elizabeth hiện đang bị nhốt tại tòa tháp tại Monument Island. Lúc này anh đã ngay lập tức đến gặp mặt Elizabeth bị con chim Songbird tấn công.

Booker gặp gỡ Elizabeth

Nhưng may mắn thay cả hai người đều đã thoát nạn và họ cùng nhau lên kế hoạch để trở về. Elizabeth muốn muốn đến với thành phố Paris – đây chính là nơi cô mong ước và sự định sinh sống khi đã được tự do.

Những khi cô biết được Booker đã tiến hành thực hiện chỉnh hướng di chuyển của khí cầu để đưa cô về New York nộp cho comstock thì ngay lập tức cô đã đánh ngất booker chạy trốn. 

Booker trở lại Columbia

Để gặp lại Elizabeth cũng như là thực hiện các thỏa thuận hứa với Daisy thì Booker đã quay trở lại Columbia. Sau khi đã xoá bỏ một số hiểu lầm, từ đây Booker và Elizabeth tiếp tục đồng hành cùng nhau.

Để giúp cho Booker vượt qua được những tình huống khó khăn một cách nhanh chóng. Elizabeth đã sử dụng khả của mình và thực hiện mở cổng nối thế giới song song. Trước những sự biến đổi của thế giới xung quanh thì cô ngày càng cảm thấy sợ hãi và xa lạ.

Quá khứ của Elizabeth

Cùng với đó thì quá khứ của Elizabeth cũng đang dần được hé lộ. Từ bé cô được comstock mang về từ một nguồn bí mật chứ thực tế không phải là con gái ruột của ông ta. Chính vì Elizabeth sở hữu cho mình một sức mạnh tâm linh vô cùng lớn.

Nên để có thể khống chế được nó và phong tỏa sức mạnh; Comstock xây dựng rất nhiều Siphon phủ ở xung quanh nơi Elizabeth được giam giữ.

Kết thúc của Bioshock Infinite

Kết thúc của Bioshock Infinite

Cặp đôi Lutece đã tìm cách để sửa sai về những gì mình đã gây ra ở trước đó. Để có thể làm cho booker quên đi quá khứ thì họ đã mang anh vào thế giới cũng như lợi dụng các hiệu ứng về mất trí nhớ ở trong suốt quá trình du hành.

Chính vì những điều này nên mỗi lần Booker cố gắng tìm lại được trí nhớ của mình thì bị chảy máu mũi.

Khi biết được sự thật ở trong quá khứ mình đã bán Elizabeth để trả nợ thì booker vô cùng hối hận và tự trách bản thân mình. Anh thề rằng mình chắc chắn phải giết chết Comstock trước khi hắn được sinh ra và làm tất cả mọi việc để nhận được sự tha thứ của Elizabeth.

Trên đây là tìm hiểu về đặc điểm cũng như một số điểm nổi bật của cốt truyện bioshock infinite. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết và các kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!