Tóm tắt cốt truyện God of War 4 cực hấp dẫn

Cốt truyện God of War 4

Cốt truyện God of War 4 hiện nay đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi bởi đây là tựa game điện tử thuộc thể loại phiêu lưu hành động chặt chém kết hợp với giải đố rất nổi tiếng ở trên thế giới. Sau đây cùng Kuesports.net tìm hiểu đặc điểm và một số thông tin chi tiết của tựa game này.

Cốt truyện God of War 4

Sự kiện đáng chú ý xuất hiện ở đầu game

Sau khi đã giành chiến thắng trước Zeus ở trong phiên bản thứ 3 của tựa game này thì Athena đã tìm kiếm và lấy đi niềm hy vọng mà trước đó Kratos lấy được từ tay người con gái của vị thần thợ rèn.

Cốt truyện God of War 4

Xem thêm: Need for speed carbon – Tựa game đi cùng năm tháng

Tuy nhiên, Kratos đã không đưa niềm hy vọng đó cho Athena mà đã phát xuống thế giới tất cả và ngay sau đó đã nhảy từ núi cao xuống để tự vẫn nhưng không chết. Hiện tại, ông đang cùng con trai của mình sinh sống ở Midgard. 

Phiên bản thứ 4 của tựa game, bắt đầu được mở ngay sau khi mẹ của Atreus, Faye cũng là vợ 2 của Kratos mất đi. Khi cuộc hành trình cùng với con trai của mình sắp được diễn ra; Krato đã phải đối mặt với một người đàn ông lạ mặt nhưng mang trong mình một sức mạnh thần thánh. 

Cha con Kratos gặp Jörmungandr

Ở trong chuyến hành trình thực hiện di nguyện của Faye; hai cha con Kratos đã gặp gỡ với Jörmungandr, một người luôn cố gắng tỏ ra rất thân thiện với họ.

Sau khi hai cha con đã chạy vào màn sương mù đen không thể xuyên thủng; tưởng chừng sẽ bị mắc kẹt ở đây mãi mãi thì họ nhận được sự giúp đỡ của Phù thủy Woods.

Cha con Kratos gặp Jörmungandr

Xem thêm cốt truyện bioshock infinite hấp dẫn

Vị phù thủy đã cho phép sử dụng Bifröst để tạo ra Ánh sáng của Alfheim; loại ánh sáng có khả năng làm màn sương mù đen tối tân đi để giúp đỡ họ. 

Sau khi rời đi, hai cha con tiếp tục phải đối mặt với Mímir; anh ta đã tiết lộ Jötunheim mới thực sự là mục tiêu mà họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên giờ đây để có thể di chuyển đến nơi đó thực sự rất khó khăn và đặc biệt nơi đó hiện đã bị chặn bởi 2 vị thần Odin và Thor.

Hành trình mở cổng thông tin của Jötunheim

Đến thời điểm này cuộc hành trình của hai cha con đã có thêm Mímir làm bạn đồng hành. Họ cùng nhau đi tìm kiếm những thành phần quan trọng đang ở khắp mọi nơi để giải mã được cổng thông tin của Jötunheim.

Ngay lúc này họ đã bị tấn công bởi Magni và Modi, Kratos đã hạ gục được Magni lập tức còn Modi thì nhanh chóng lẩn trốn đi với âm mưu sẽ quay trở lại và tiếp tục tấn công 3 người. 

Hành trình mở cổng thông tin của Jötunheim

Trong khi cuộc hành trình đang diễn ra; Atreus bất ngờ bị bệnh với nguyên nhân chính do Mímir tìm ra là căn bệnh này xuất phát từ những mâu thuẫn về tinh thần của một vị thần.

Vậy nên, cách duy nhất để giải trừ được căn bệnh này là Kratos phải tìm ra được trái tim của người hiện đang canh giữ cây cầu đã bị giết ở Helheim. Sau khi đã thực hiện thành công Atreus khỏi bệnh; giờ đây cậu bé đang dần thay đổi trở nên dũng mãnh kiêu ngạo hơn trước đây rất nhiều. 

Khi đã lên tới đỉnh Midgard, 3 người gặp phải phục kích của Baldur; điều này không chỉ làm cho họ bị rơi vào Helheim mà còn kiến cho cổng thông tin của Jötunheim lúc này hoàn toàn bị phá huỷ.

Kratos đưa ra quyết định đúng đắn

Hai cha con Kratos quyết định đi tìm hiểu rõ ràng về những mối quan hệ ở trong gia đình Baldur và Freya. Còn lúc này Mímir đã nhận ra rằng vẫn còn thêm một đường lối khác để có thể tiếp cận được với Jötunheim.

Tuy nhiên để có thể thực hiện được những điều này anh cần phải tiến hành khôi phục lại hoàn toàn đôi mắt của mình mà trước đó đã vô tình bị Jörmungandr nuốt phải.

Kratos đưa ra quyết định đúng đắn

Trong game, một thời gian sau đó Mímir đã lấy lại được đôi mắt của mình nhưng không may cả 3 người họ lại tiếp tục bị phục kích. Trong quá trình phản công lại, Freya đã xuất hiện kịp thời và bảo vệ được họ. 

Khi đang cố gắng phá phép của Freya, Baldur đã trúng phải mũi tên của Atreus nhưng ngay sau đó Kratos tạo cơ hội để Baldur có thể chạy thoát nhưng hắn lại cố gắng bóp cổ giết chết Freya, buộc Kratos ra tay hạ sát Baldur.

Cũng chính điều này đã làm cho Freya  hoàn toàn thất vọng vì Kratos đang che giấu đi bản chất thật sự của mình. Nhưng ngay sau đó Kratos đã giãi bày hết tất cả những sai lầm đã từng mắc phải ở trong quá khứ.

Đồng thời khuyên con trai của mình rằng cần phải tìm hiểu, học hỏi những kinh nghiệm của họ để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Phần cuối của cuộc hành trình

Sau khi đến với Jötunheim họ đã khám phá ra được một ngôi đền; mà ở trong đó có một bức tranh vẽ lại toàn bộ những gì họ đã trải qua trong cuộc hành trình.

Điều này, đã cho thấy rõ những tên khổng lồ đã theo dõi từng bước đi ở trong cuộc hành trình của 2 cho con. Nhưng sau tất cả thì họ cũng đã hoàn thành được di nguyện cuối cùng của Faye.

Trên đây là tìm hiểu một số thông tin chi tiết về cốt truyện của tựa game God of War 4. Hy vọng với chia sẻ của bài vết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như những kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!