Cốt truyện Nier Automata – Tựa game nhập vai hack não

Cốt truyện Nier Automata

Cốt truyện Nier automata hiện nay đang trở thành một trong những cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn và nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi. Bước chân vào game người chơi sẽ có được những trải nghiệm hoàn toàn mới với rất nhiều các cung bậc cảm xúc khác nhau. Sau đây Kuesports sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về cốt truyện của tựa game nhập vai hack não này.

Bối cảnh của tựa game bắt đầu diễn ra khi toàn bộ loài người đang sinh sống ở trên trái đất nhiễm phải một loạt dịch bệnh rất kỳ lạ; khiến cho họ phải trở thành nô lệ của một vị thần.

Cốt truyện Nier Automata

Để có thể chống lại được dịch bệnh, trở về cuộc sống bình thường; con người cần phải thực hiện thành công kế hoạch tách hồn ra khỏi phần xác đã bị nhiễm dịch bệnh trước đó.

Đồng thời họ còn ấp ủ thực hiện một kế hoạch lâu dài là tiêu diệt được vị thần kia để giải phóng được nhân loại.

Tóm tắt cốt truyện Nier Automata

Game được bắt đầu với sự kiện, tổ chức Android YorHa đã được thành lập để hỗ trợ và cùng con người chiến đấu chống lại lũ người với âm mưu tiến vào trái đất. Khi tham gia chơi mỗi người chơi sẽ hóa thân vào nhân vật Android xinh đẹp tên là 2B và kết hợp với các Android để thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt hoàn toàn người máy khổng lồ.

Tuy nhiên, người máy khổng lồ Goliath có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với tưởng tượng của các Android.

Chính vì vậy nên tất cả đồng đội sát cánh cùng 2B đã bị bắn hạ và chỉ còn duy nhất một mình cô may mắn sống sót. Trong hoàn cảnh này, 2B đã gặp gỡ 9S, một Android sống ở trong hình hài của một cậu trai trẻ. Sau khi biết được câu chuyện của 2B, 9S đã hứa sẽ sẽ hỗ trợ và cùng cô thực hiện nhiệm vụ.

game Nier Automata

Sau những cố gắng, nỗ lực hết mình cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của 9S, 2B cũng đã tiêu diệt được Goliath nhưng lúc này cả hai người cũng bị thương nặng.

Lúc này, lại có thêm rất nhiều những người máy khổng lồ khác xuất hiện; 9S biết rằng mình không để chiến đấu lại được với bọn chúng nên đã upload ký ức của 2B vào ngân hàng dữ liệu.

Việc này sẽ có thể giúp cô có thể hồi sinh được nếu trong trường hợp bị lũ Goliath tiêu diệt. Sau đó, cả hai cũng đã đưa ra quyết định là tự hủy. 

2B sau khi đã tỉnh lại thì ở trong một thân xác hoàn toàn mới nhưng toàn bộ ký ức vẫn được giữ nguyên nhờ trước đó được 9S upload. Còn đối với 9S, cậu đã đánh mất hoàn toàn ký ức trước đây của mình.

2B sau khi đã tỉnh lại thì ở trong một thân xác hoàn toàn mới nhưng toàn bộ ký ức vẫn được giữ nguyên nhờ trước đó được 9S upload. Còn đối với 9S, cậu đã đánh mất hoàn toàn ký ức trước đây của mình.

Từ đây người chơi sẽ thấy rõ sự thay đổi về cảm xúc của 2B; cô đã không còn là một Android đơn thuần nữa. Game được tiếp tục với diễn biến được bắt cặp với nhau 2B và 9S để thực hiện các nhiệm vụ khác trên trái đất.

Từ thời điểm này, những bí ẩn về thân phận thực sự của 2B, 9S và tổ chức Android dần được hé lộ.

Tình tiết xuất sắc ở trong cốt truyện tựa game Nier Automata

tình tiết của game

Xem thêm: Điểm nổi bật của cốt truyện bioshock infinite

Nghệ thuật gieo rắc niềm tin giả dối

Ở trong phần mở đầu của cốt truyện, người chơi sẽ bắt đầu tham gia chơi với góc nhìn của nhân vật 2B.

Nếu chỉ nhìn vào nhân vật 2B, phần lớn người sẽ nghĩ rằng nhân vật này chỉ là một mẫu Android chiến đấu; dạng nhân vật được xây dựng đơn giản với mục đích là chiến đấu chống kẻ thù.

Thế nhưng, sau khi nhân vật 9S xuất hiện, cốt truyện của game mới thực sự bắt đầu; thông điệp trò chơi mang đến mới thực sự trở nên sâu sắc.

Nhân vật 9S là một Android có khả năng phân tích được bổ những dữ liệu đã thu thập được; mở ra được những câu chuyện, tình tiết mới cho game.

Cũng chính thời điểm này, người chơi sẽ biết rằng những thông tin mà mình biết được ở đầu game hoàn hoàn sai. Tất cả máy móc đều có cảm xúc và một sự thật đó là con người ở trên trái đất cũng đã tuyệt chủng từ rất lâu.

Sự tồn tại của tổ chức YoRHa cũng chỉ là một bản thử nghiệm còn các Android được xây dựng chỉ để lừa bịp rằng con người vẫn đang tồn tại trên trái đất.

Sự bất lực trước một thế lực lớn mạnh

Sự bất lực trước một thế lực lớn mạnh

Cốt truyện ở trong tựa game Nier Automata được xây dựng hoàn toàn khác so với các tựa game thông thường.

Tại đây nhân vật chính sẽ không có được khả năng, sức mạnh để có thể thay đổi được bối cảnh mà cũng chỉ là một khán giả chứng kiến toàn bộ những câu chuyện đang xảy ra.

Sau những cố gắng, những gì mà 9S nhận được cũng chỉ là con số 0. Còn đồi với những Android khác, thì cũng chỉ là một công cụ, họ không có khả năng, đủ sức mạnh để chống lại những âm mưa của thế lực lớn đằng sau đó.

Đây cũng chính là một trong những điểm nổi bật, xuất sắc nhất của cốt truyện; đưa người chơi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đọng lại một dấu ấn khó quên.

Trên đây là tìm hiểu một số những thông tin chi tiết về Cốt truyện Nier Automata – Tựa game nhập vai hack não. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như những kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!