Streamer khá bá Liên Minh Huyền Thoại Cowsep

cowsep

Nếu là một game thủ yêu thích những pha Penta há hốc mồm thì Cowsep sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Khi cầm trong tay Master Yi, anh ta gần như trở thành một vị thánh. Kỹ năng có hạn nhưng chiêu trò thì có thừa chính là đánh giá chung cho anh chàng này. 

Tiểu sử Streamer Cowsep

Đến với Liên Minh Huyền Thoại khá trễ tuy nhiên anh chàng này vẫn tạo được những ấn tượng riêng trong lối chơi của mình.

Anh sinh năm 1990, khá trẻ so với mặt bằng chung những Streamer thành công hiện nay tại Hàn Quốc. Tên thật của anh là Joseph Hursey, gia đình anh vốn định cư tại tiểu ban Ohio của Mỹ. 

Cho đến năm 2012 thì Cowsep chuyển sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Đây là nơi anh phát triển con đường sự nghiệp Streamer nghiêm túc của mình.

Đối với trình độ học vấn thì Cowsep cũng đã tốt nghiệp một trường đại học trước đó. Anh cũng đã đi dạy tiếng Anh được một thời gian tuy nhiên nó có vẻ không hợp với anh.

cowsep
cowsep

Tiếp cận với vị tướng Master Yi vào năm 2009 và Cowsep bắt đầu nhận thấy tiềm năng của vị tướng này. Thời gian sau đó chính là lúc mà Cowsep tạo nên những dấu ấn đặc biệt của mình.

Anh liên tục tạo ra những pha highlight đỉnh cao với vị tướng này. Khả năng xử lý cũng như các mẹo chơi riêng mà Cowsep tìm ta là vô số kể. 

Tỷ lệ thắng của anh chàng này khi dùng Master Yi lên trên mức 70%. Bên cạnh đó anh còn là một trong rất ít người chơi có thể leo được lên Rank Thách Đấu Hàn Quốc nhờ vào Master Yi. 

Thành công của Cowsep với vị trí Streamer

Nói đến thành công sau bao năm chinh chiến của anh chàng này thì phải kể đến một vài con số. Thứ nhất đó là kênh Youtube cùng tên với gã đầu hói này với hơn 700 nghìn lượt đăng ký.

Từ khi thành lập đến nay kênh đã đăng tải hơn 1000 video về những trận đấu của Cowsep. Trong những trận đấu này anh luôn cầm trong tay vị tướng Master Yi. 

Thông thường thì anh chỉ Stream trên kênh của mình thuộc nền tảng Twitch. Kênh Youtube là nơi anh đăng những bài highlight hay Vlog thông thường. Do đó muốn xem full những trận đấu của anh bạn phải lên Twitch xem.  

cowsep master yi
cowsep thường stream các trận đánh với vị tướng Master Yi

Trong thời gian đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại thì Cowsep vừa chơi vừa hướng dẫn người xem đánh Master Yi. Chủ yếu là chơi ở vị trí đi rừng cũng như chơi như thế nào cho hợp lý.

Thông thường Cowsep sẽ sơ lược về cách mà anh sẽ hành các tướng khác như thế nào. Tuy nhiên không phải lúc nào miệng nói hay mà tay cũng làm được.

Hên là nhờ vào độ thông thạo Master Yi cùng với khả năng ứng biến như thánh của anh mà những pha đó vẫn xử lý ổn. 

Khi lên Stream thì thánh Cowsep thường mặc bộ trang phục của một con bò sữa, trông khá tếu. Một sự thật là làm Streamer tại Hàn Quốc tuy nhiên tiếng Hàn của anh lại không giỏi mấy.

Nhưng tiếng Việt lại khá bá nhất là mấy câu chửi tục anh học được từ đồng đội của mình. Ngoài ra ông đầu hói này còn có thể hát tiếng Việt khá chuẩn, tuy rằng không biết ổng có hiểu ông đang nói gì không. 

Phong cách chơi Master Yi của Cowsep 

Nếu thường xuyên xem Stream của anh chàng này bạn sẽ nhận thấy lối chơi của anh khá đơn giản.

Lối chơi của anh lại đem đến những hiệu quả phòng thủ và tấn công cũng vô cùng hiệu quả. Nếu không thì Rank Thách Đấu đã không là của Cowsep. Có thể kể đến một vài nét sau:

  • Đánh chỉ có tiến tới không nghĩ đến việc chạy khi chưa tiêu diệt hết tướng địch. Đây là lối chơi được xem là khá mạo hiểm của Cowsep. Tuy nhiên nó hoàn toàn hợp lý vì càng đánh thì Master Yi lại càng mạnh. Bỏ chạy chỉ khiến cho vị tướng này bị bồi damage vô mặt. Kết quả sẽ là bỏ mạng nếu bạn chọn lối đánh an toàn đối với Master Yi. 
  • Lợi dụng W để hóa giải một số đòn đánh hoặc chiêu thức của kẻ địch. Thiền giúp cho một số chiêu thức như đòn chỉ định bị vô hiệu. Thiền còn giúp tạo cơ hội giảm sát thương nhận từ trụ. Do đó Cowsep đã lợi dụng điểm này trên W của Master Yi để tạo nên những lợi thế trên chiến trường. 
  • Đánh thường để hồi Q cho Master Yi, đây là một mẹo được Cowsep áp dụng khá nhiều. Khi băng trụ mà Tuyệt Kỹ Alpha của bạn đang còn trong thời gian hồi. Đừng lo hãy tiếp tục đánh vì kỹ năng này sẽ nhận giảm thời gian hồi từ đòn đánh thường. Tuyệt Kỹ Alpha cũng là cách giúp cho Cowsep tiếp cận, né chịu cũng như chống bị khống chế bởi kẻ địch. 
Cowsep đã ghé thăm Việt Nam
Cowsep đã ghé thăm Việt Nam

Tổng kết

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể chơi tốt Master Yi như Cowsep đâu. Đây vẫn sẽ là cái tên Streamer được nhắc đến nhiều khi nói đến Kiếm sĩ huyền thoại Master Yi.