Đánh giá GT4 Hiệp Sĩ Bão Táp– Kiệt tác khác biệt và đáng giá

GTA 4 Hiệp Sĩ Bão Táp

Grand Theft Auto là một dòng game dường như luôn luôn nổi tiếng về sự bạo lực gần vượt quá sự cho phép của nhiều nước, nhưng điều đó chưa bao giờ ngăn cản GTA thành một trong những seri game ăn khách nhất mọi thời đại. Khi nhắc đến GTA, người ta sẽ nghĩ ngay đến tinh thần “phá làng phá xóm hay đụng đâu đập đó” mà không cần lo nghĩ đến những phiền muộn cuộc đời. Song, có một game không tạo cho người chơi cảm giác đó. Đó chính là Grand Theft Auto IV. Hãy cùng xem đánh giá GTA 4 qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

GTA 4 Hiệp Sĩ Bão Táp
GTA 4 Hiệp Sĩ Bão Táp

Sự kiện lớn nhất trong năm

Sự kiện lớn nhất trong năm
Sự kiện lớn nhất trong năm
Quả thật không sai khi đánh giá GTA 4 là kiệt tác thời hiện đại. Nó có thể làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận về video game. Chấm cho GTA4 5 sao – thang điểm cao nhất.

“Ngay khi ngồi vào màn hình, bạn sẽ nhận thấy ngay phong cách kể chuyện chặt chẽ ngang ngửa với những bộ phim “đỉnh” nhất Martin Scorecese hoặc Francis Ford Coppola”.

“Chưa bao giờ phản ứng của giới phê bình dành cho các tựa game cụ thể lại đầy sự ưu ái và khác thường đến vậy”, nhà phân tích Ben Schachter hãng tài chính UBS nhận định.

Tháng trước, gã khổng lồ Electronic Arts đã công khai mua lại Take-Two Interactive Software, song Chủ tịch Strauss Zelnick của Take -Two đã từ chối cách thẳng thừng.
Lý do mà ông Zelnick đưa ra là mức giá của EA quá thấp. Giờ thì người ta đã hiểu vì sao Take-Two lại có thể tự tin khi từ chối rồi.

Một thành phố rộng lớn

Một thành phố rộng lớn
Một thành phố rộng lớn
Ấn tượng bởi ngoại cảnh của sự trở lại này nên đánh giá GTA 4 về phần này là không thể thiếu. Không lung linh về đồ họa được như nhiều cái tên ra mắt cùng thời điểm, nhưng trò chơi GTA IV đem lại cảm giác cực kỳ thú vị.

Đội ngũ lồng tiếng game GTA IV, lần đầu tiên từng câu thoại được thổi hồn một cách có tâm bằng những chất giọng đặc trưng, xứng tầm những tác phẩm điện ảnh chứ không phải hời hợt làm cho có như những phiên bản trước (mà tệ nhất có lẽ là GTA III khi xây dựng nhân vật chính bị câm, để đỡ phải thuê các diễn viên lồng tiếng). Đến cả người đi đường hay chủ shop quần áo cũng có giọng nói riêng, đủ để thấy Rockstar đã thật sự nghiêm túc. Nó thôi thúc người chơi phải có thái độ tôn trọng mỗi khi ngồi trước màn hình chứ không phải là coi thường như các phiên bản trước, xem nhẹ như một món giải trí thông thường.

Ngoài chăm chút cốt truyện và nhân vật, cái khó nhất của việc làm game thế giới mở là phong cảnh và Liberty City, phiên bản New York của Rockstar thật sự là một tuyệt tác. Nơi đây có hoàng hôn, những cơn mưa giông bất chợt, nhiều tòa nhà chọc trời được thiết kế cẩn thận và thêm vô số địa điểm đáng để người chơi nán lại thưởng ngoạn cảnh đẹp.
Việc nhà phát triển đi từ các mô hình nhân vật đơn giản và tòa nhà trông như đồ chơi Lego của Los Santos trong GTA San Andreas đến nhiều chi tiết đời thật, chất lượng cao chỉ trong 3 năm là điều đáng khen ngợi. Bước nhảy vọt này cảm giác giống như kiểu từ TV đen trắng chuyển sang TV màu vậy.

Nếu bạn từng may mắn đến thăm New York, hay chỉ quen thuộc với địa điểm này qua phim ảnh, TV thì cũng đừng ngần ngại mà dạo bước trên đường phố Algonquin trên đảo Manhattan thuộc Thành phố New York trong game, hoặc rẽ qua ăn xúc xích nướng ở Star Junction, phiên bản Quảng trường Thời Đại được mô phỏng lại. Tất cả đều được Rockstar tái hiện chân thực, không gượng ép mà sau 12 năm quay lại, cảm xúc vẫn không hề thay đổi.

Cuối cùng, GTA IV cung cấp khá nhiều cho bạn mọi thứ bạn muốn: Một người chơi đơn lẻ hấp dẫn, một người chơi rộng lớn hay một sandbox hoàn toàn nhận ra chỉ để lộn xộn. Một số nhiệm vụ khó chịu, nhân vật mà bạn hoá thân không phải lúc nào cũng làm những gì bạn muốn, có một vài vấn đề đồ họa nhỏ, những chương trình giải trí và radio có thể lặp đi lặp lại, lái xe quanh thị trấn là một việc vặt. Tuy nhiên, mặc dù có vài sai sót, GTAIV là tất cả các bit của một trò chơi 5 sao. Chỉ có rất nhiều việc phải làm ở Liberty City, và tất cả đã được thực hiện rất tốt, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ hiếm khi gặp khó khăn.

Trên đây là đánh giá GTA 4 mà chúng tôi đã tổng hợp lại, cũng có nhiều ý kiến cá nhân. Nếu bạn có thêm nhiều đánh giá thú vị thì hãy cùng bình luận bên dưới để Kuesports.net có thể cập nhật và chia sẻ đến các gamer khác nhé!