Tổng hợp đánh giá GTA 5 đáng đọc nhất từ trước tới nay

Tổng hợp đánh giá GTA 5
Tổng hợp đánh giá GTA 5
Tổng hợp đánh giá GTA 5

Grand Theft Auto V là một trong nhiều game được phát triển bởi Rockstar North thuộc hãng Rockstar Games. Phiên bản thứ 15 trong dòng trò chơi Grand Theft Auto và là phần kế tiếp của Grand Theft Auto IV. Trò chơi đã được phát hành cho phiên bản Xbox One và Playstation 4 vào ngày 18 tháng 11 năm 2014, sau đó được phát hành cho hệ điều hành PC vào ngày 14 tháng 4 năm 2015. Sau đây là những đánh giá GTA 5 từ đội ngũ admin sau quá trình cày game.

Đánh giá GTA 5 qua lối chơi mới

Đánh giá GTA 5 qua lối chơi mới
Đánh giá GTA 5 qua lối chơi mới

Grand Theft Auto V được phát triển với số lượng những loại máy móc nhiều hơn bất kỳ phiên bản GTA nào trước đó. Về xe cộ, có nhiều phương tiện đi lại được cải thiện đáng kể, cùng với đó là việc bổ sung thêm các hiệu ứng vật lý đời thực. Những chiếc xe có thể giữ được thăng bằng trên mặt đất tốt hơn. Các cơ chế lái xe như vậy đã trở nên giống với một trò chơi đua xe thực sự. Việc chọn lựa vũ khí bây giờ cũng đã được thay đổi một cách đặc trưng so với những phiên bản cũ, trò chơi sử dụng menu chọn vũ khí có hình dạng như một bánh xe, giống trong game Red Dead Redemption.

Gameplay nhiều mới lạ

Play Game nhiều mới lạ
Play Game nhiều mới lạ
Đánh giá GTA 5 không đơn thuần chỉ đánh giá qua lối chơi như ở trên. Gameplay trở lại với nhiều thứ độc lạ chắc hẳn mới thu hút được lực lượng game thủ quan tâm và chơi.

Thứ mới lạ nhất đối với game thủ:

Với những bạn đã quen với GTA chính là những vụ trộm trong GTA V. Với các phiên bản trước, tất cả những gì bạn cần làm là đến vị trí thực hiện nhiệm vụ, rồi sau đó làm bất cứ thứ gì mà game yêu cầu. Những vụ trộm trong GTA V thì hoàn toàn khác. Nếu bạn đã từng xem bộ phim như The Italian Job, chắc bạn đã có chút khái niệm về kiểu trộm này.

Thám thính mục tiêu:

Để chọn ra các phương thức tấn công phù hợp. Sau đó, thông tin thu thập được sẽ cho người chơi hai lựa chọn để tiến hành vụ cướp, dĩ nhiên cách khó hơn sẽ luôn đem lại nhiều tiền hơn cho người chơi. Tiếp đó, bạn phải chọn ra những “nhân tài” để giúp sức trong nhiệm vụ của bạn. Những thành viên càng giỏi, thì nhiệm vụ càng trở nên dễ nhưng phần tiền bạn phải chia cho họ cũng phải nhiều hơn.

Những nhiệm vụ ngẫu nhiên:

Trong quá trình đi vào trong thành phố cũng xuất hiện với tần suất lớn hơn, đôi khi là những vụ trộm, hoặc đơn giản là hòa giải cho một cặp đôi đang cãi nhau chí chóe. Trong khi đó, số lượng những nhiệm vụ phụ được đặt tên “Strangers and Freaks” lại có vẻ ít đi hẳn, chỉ còn vài nhân vật trên bản đồ dành cho nhân vật chính.

Với cái tên Grand Theft Auto, là điều thiếu sót rõ ràng nếu bạn không đề cập tới các chiếc xe trong game. Số lượng xe cộ và phương tiện trong GTA V nhiều so với GTA IV một chút. Từ xe đạp đến chiếc máy bay trực thăng, chúng đều có dáng vẻ vô cùng đa dạng, giống như khi là bạn đang sống trong một thành phố thực sự vậy: Những người dân lao động đi chiếc xe hạng xoàng, trong khi các diễn viên đình đám lúc nào cũng có limo túc trực.

Đa phần các chiếc xe đều có thể được nâng cấp, tuy nhiên việc nâng cấp hoặc sửa chữa dường như chẳng có ý nghĩa khi bạn hoàn toàn có thể ra đường và kiếm một chiếc xe khác bóng bẩy và nhanh hơn. Tương tự vậy với kho vũ khí, từ súng ngắn đến 6 nòng, bạn có thể nâng cấp nhiều món phụ kiện như băng đạn hoặc ống giảm thanh để thuận tiện cho những nhiệm vụ.

Với khoản tiền kiếm được sau các nhiệm vụ, bạn có thể đầu tư vào một số cơ sở hoặc đơn giản hơn là mua chứng khoán. Dĩ nhiên là một tội phạm cao tay, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh giá cổ phiếu, làm lợi cho bản thân thông qua một số “tác động” trong game.

Một tính năng quay trở lại từ San Andreas trong GTA V là hệ thống nâng cấp chỉ số nhân vật. Mỗi nhân vật sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau, và chỉ số các nhân vật sẽ được tăng lên sau một thời gian tập luyện hoặc thực hiện công việc đó nhiều lần, ví dụ bơi nhiều phổi sẽ to ra, tương tự như vậy với khả năng lái ô tô, máy bay hoặc bắn súng…

Grand Theft Auto V là tựa game thích hợp cho ai yêu thích lối chơi hành động, hoàn thành nhiệm vụ như “chém giết”…Trò chơi thực sự xứng đáng để trải nghiệm dù chỉ là một lần. Tuy nhiên game khá nặng và yêu cầu cấu hình cao nên bạn có thể phải nâng cấp máy trước khi quyết định mua game. Grand Theft Auto V từng được dự đoán sẽ rất thành công khi phát hành. Game nhận được vô số các lời phê bình tích cực, giữ 96 điểm trên Metacritic và GameRankings.

Trên đây là tổng hợp đánh giá GTA 5 của chúng tôi, mong rằng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.