Thông tin về chế độ đánh Rank Tốc Chiến xếp hạng người chơi

cách đánh rank tốc chiến mobile

Với chế độ này bạn có thể nhận được những phần thưởng hấp dẫn từ nhà game Riot và Garena. Để đạt được thứ hạng mà mình mong muốn bạn cần có các chiến thuật leo Rank riêng. Đánh Rank Tốc Chiến cũng là chế độ thách thức người chơi trên Mobile và cả giả lập PC. 

Đánh Rank Tốc Chiến khó đến mức nào?

Để tham gia được chế độ này người chơi phải đáp ứng đủ các yêu cầu đấu hạng. Trên PC thì chế độ sẽ mở khi bạn đạt được cấp 30 trên tài khoản của mình. 

Mỗi người chơi cần hoàn thành 10 trận đấu hạng đầu thường gọi là trận Khởi Động. Số điểm từ số trận thắng và thua sau 10 trận sẽ xếp bạn vào các hạng khác nhau.

cách đánh rank tốc chiến mobile

Độ khó của các trận đấu này thực sự không cao và chủ yếu xếp trận theo hạng mùa trước. Bạn sẽ phải giao đấu với các người chơi có dùng hoặc chênh lệch 1 hạng so với bạn. Ví dụ hạng Bạc có thể phải đấu với Vàng và cũng có thể đấu với Đồng. 

Thứ hạng này còn dựa trên mức rank mà bạn đạt được trong mùa trước của game. Tuy nhiên Tốc Chiến vẫn còn đang thử nghiệm nên sẽ tạm thời chưa có mùa cũ. 

Lưu ý về mức hạng trong Liên Minh Tốc Chiến 

Trong game bạn sẽ trải qua 10 thứ hạng khác nhau để vươn đến mức rank cuối bao gồm: 

các bậc rank trong tốc chiến mobile

  • Hạng Sắt
  • Hạng Đồng
  • Hạng Bạc
  • Hạng Vàng
  • Hạng Bạch kim
  • Hạng Ngọc lục bảo
  • Hạng Kim cương
  • Hạng Cao thủ
  • Hạng Đại cao thủ
  • Hạng Thách đấu (mức Rank cao nhất của LoL Tốc Chiến)

Để đạt được thứ hạng này bạn cần trải qua vô số trận đấu với độ khó tăng dần theo mức Rank. 

Thường thì từ Vàng trở lên đã bắt đầu có độ khó trung bình rồi. Do đó khi leo lên được hạng này bạn cũng cần tạo các đội đấu cố định. Giúp đỡ nhau leo Rank Liên Minh Tốc Chiến. 

Hình thức tính hạng Liên Minh WildRift

Mỗi mùa đấu người chơi sẽ có thời gian từ 4 đến 6 tháng để cày thứ hạng cho mình. Kết thúc mùa giải thứ hạng sẽ được tổng hợp để đưa ra phần thưởng tương ứng.

Đồng thời người chơi cũng phải leo rank lại từ đầu do Garena sẽ tái thiết lập thứ hạng. Điểm còn lại từ mùa cũ được dùng để xếp hạng mới ở mùa mới cho bạn. 

Bạn có thể chọn tối đa 2 người chơi khác để cùng nhau leo Rank. Hiện tại Tốc Chiến chỉ hỗ trợ tổ đội 3 người thay vì 5 người như trên PC. Nhưng như vậy cũng đã quá đủ để bạn có thể kiến tạo các trận thắng quý giá cho bản thân.

hình thức tính hạng tốc chiến mobile

Nếu bạn thành công duy trì một chuỗi các trận thắng thì sẽ nhận một số phần thưởng đặc biệt. Có thể kể đến tăng vàng nhận được trong game hay thưởng điểm thắng. 

Từ Rank Bạch Kim trở lên game sẽ không tính điểm như ở hạng Vàng, Bạc, Đồng nữa. Bạn cần đến 100 điểm để có thể leo lên mức rank cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức để cày hạng hơn.

Xem thêm: 5 vị tướng leo rank tốt nhất LHMT

Một điểm cần lưu ý nữa là người chơi nếu không tham gia xếp hạng quá lâu sẽ bị trừ điểm hạng. Đương nhiên sẽ không khiến bạn bị rớt hạng mà chỉ trừ hết điểm và tối đa là 0 điểm. Bạn vẫn có thể tham gia đấu hạng như bình thường sau một thời gian không chơi Tốc Chiến. 

Chế độ xếp hạng Cấm và Chọn 

Trong chế độ này người chơi buộc phải cấm một tướng từ kho tướng của Liên Minh Tốc Chiến. Vị tướng đó sẽ không thể sử dụng ít nhất là trong trận đấu mà bạn đang tham gia. 

Chế độ này giúp người chơi hạn chế chạm mặt với các tướng mà mình sợ đối đầu. Đặc biệt là các tướng có thể khắc chế vị tướng mà bạn sẽ chọn để leo rank.

cơ chế cấm chọn trong tốc chiến mobile

Bạn nên đưa ra lựa chọn phù hợp với tình hình trận đấu và đặc biệt là để leo Rank hiệu quả. Tốt nhất hãy chơi các tướng tủ nhưng vẫn đảm bảo tính hợp lý của trận đấu.

Lựa chọn chiến thuật phù hợp để leo Rank hiệu quả 

Bạn nên chọn các vị tướng đang được liệt vào danh sách các tướng mạnh nhất của mùa giải. Chính các vị tướng này có thể giúp bạn leo Rank thành công lên hạng mà mình muốn.

Hiện tại khu vực đường dưới chúng ta có xạ thủ Jinx, trợ thủ Karma và Blitzcrank các vị tướng mạnh. Đường giữa chúng ta có Zed, Yasuo, Fizz và Diana là các vị tướng mạnh của mùa. Cuối cùng là đường trên với Gnar, Garen và Darius được ưu ái khá nhiều về sức tấn công lẫn phòng thủ.

Việc chọn đúng tướng cũng quan trọng như việc lựa chọn đúng vũ khí trên chiến trường. Vũ khí tốt sẽ hỗ trợ cho bạn chiến đấu hiệu quả hơn trong giao tranh. Do đó hãy đưa ra quyết định đúng tránh rớt hạng vì các vị tướng kém hiệu quả của mùa giải. 

Tạm kết 

Những thông tin về chế độ đánh Rank Tốc Chiến Mobile đã được cung cấp cho người chơi. Hy vọng bạn sẽ đạt được mức Rank mà mình mong muốn khi tựa game này về Việt Nam. Chúc bạn may mắn và có thật nhiều chiến tích cùng LoL Tốc Chiến WildRift nhé!