Phân tích về cập nhật mới Đế Chế 2 Việt Nam

Đế Chế 2 Việt Nam

Không chỉ Đế Chế 1, 2 mà thậm chí là 4 đều có được số người chơi vô cùng cao. Tựa game này đã ra mắt từ rất lâu nhưng luôn có được sự yêu thích của người chơi thuộc mọi quốc gia.

Đế Chế 2 Việt Nam là một cập nhật đầy thú vị cho các game thủ yêu thích tựa game này. Một bản cập nhật có thể nói là hay nhất từ trước đến nay trên huyền thoại game chiến thuật Age of Empire. 

Đế Chế 2 Việt Nam điểm mới hấp dẫn

Kế thừa khá nhiều thành công từ những phiên bản cập nhật trước đó của mình. Age of Empire 2 mang đến cho người chơi nhiều điểm mới chỉ có trên dòng game này.

Những thiết kế hình ảnh mới cũng như tính năng độc lạ giúp AoE 2 nhanh chóng thống trị nhiều bảng xếp hạng. Trong lần đổi mới này chúng ta sẽ được tiếp cận với một số tích hợp như:

  • Sự xuất hiện của 4 chủng quân mới đó là Burmese, Khmer, Malay và đặc biệt Vietnamese. Nói đến đây thì chắc hẳn có nhiều bạn đọc đang dụi mắt xem mình có nhìn lầm phải không?

Bạn không nhìn lầm đâu, đúng thế thấy đất nước Việt Nam và quân đội của chúng ta đã xuất hiện trong AoE 2. Một điểm mới khiến nhiều người chơi khó lòng kiềm lại sự tò mò của mình. 

Đế Chế 2 Việt Nam

  • Bạn cũng sẽ được trải nghiệm những phút giây nghẹt thở khi chơi theo chế độ Campaign. Cùng với đó là những chiến dịch mang những cái tên độc nhất như: Gajah Mada, Suryavarman I, Bayinnaung và tiêu biểu nhất cho Việt Nam là danh tướng Lê Lợi.
  • Ngoài ra game còn được tích hợp thêm những bản đồ mới lần đầu xuất hiện. Tích hợp thêm 13 địa hình và một số địa điểm được xây dựng từ ngoại cảnh có thật ngoài đời.

Cốt truyện của phiên bản AoE 2: Rise of the Rajas

Đến với phiên bản này của Đế Chế bạn sẽ được tiếp cận với một bối cảnh lịch sử hoàn toàn khác của châu Á. Cụ thể là cuộc chống lại âm mưu đô hộ của nhà Minh để giành lại sự độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.

Cuộc chiến này được lãnh đạo bởi Lê Lợi, một danh tướng văn võ song toàn được nhiều người mến mộ.

Xem thêm: cách chơi đế chế 2

Ông là người đã thành lập ra một đội quân với những người Việt chiến đấu kiên cường. Kết quả đó là sự tháo chạy của quân Minh ra khỏi Đại Việt thời bấy giờ. Chiến tích này của ông đã gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp điều binh khiển tướng của ông. 

Đế Chế 2 Việt Nam

Bên cạnh đó Lê Lợi cũng rất được lòng dân, lịch sử xem ông là một trong những vị vua yêu dân nhất của Đại Việt. Đó cũng chính là lý do mà cái tên của ông được xuất hiện trong Age of Empire khi nhắc đến một chủng quân Việt Nam hùng mạnh. 

Đặc điểm quân đội Việt Nam trong Aoe 2

Mỗi đội quân được cập nhật trong Aoe 2 đều có những điểm thú vị khác nhau. Như những đội quân khác trước đó quân đội Việt nam cũng mang cho mình màu sắc riêng.

Đây là điểm giúp cho người chơi cảm thấy sự độc đáo của quân đội Việt Nam. Khi nắm trong tay một cánh quân thuộc quân đội này bạn sẽ được tiếp cận những điểm sau:

  • Sức mạnh đến từ những chiến binh cưỡi voi, nó làm chúng ta liên tưởng đến Bà Trưng, Bà Triệu. Hai nữ tướng dùng mãnh đã từng làm nên những cuộc chiến đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam. 

Trong Aoe 2 quân đội của chúng ta được đặc trưng bởi những con voi to lớn. Những chiến binh này mang đến lợi thế về giáp, máu cũng như độ linh hoạt của một chủng quân ưu việt. Đây cũng chính là quân đội chính mà quân Việt Nam sử dụng trong Age of Empire. 

  • Lính bắn xa cũng chính là điểm thứ hai giúp cho quân đội Việt Nam trở nên dũng mãnh. Nếu cận chiến có những con voi to lớn thì đánh xa đã có những người lính thiện chiến. Nó khiến cho quân đội Việt Nam được toàn diện về hai mặt công thủ. Một lợi thế lớn để chống lại những đội quân thuộc những chủng quân khác. 

Đế Chế 2 Việt Nam

Có thể thấy được sự tham gia trực tiếp của lịch sử vào trong game đã tăng thêm sự hấp dẫn đối với người chơi.

Tự mình chìm đắm vào những cuộc chiến thực tế đã từng diễn ra thì còn gì bằng. Game vẫn hỗ trợ chơi theo chế độ Multiplayer nên bạn cũng có thể tham gia cùng bạn bè. 

Tổng kết 

Đế Chế 2 Việt Nam không những mang đến cho thị trường game một luồng sinh khí mới. Nó còn giúp cho người chơi tiếp cận nhiều hơn với lịch sử Việt Nam. Trong thời gian tới Age of Empire sẽ còn được cập nhật tiếp cho người chơi.

Tuy nhiên nếu muốn tiếp cận với phiên bản này của game bạn phải bỏ ra gần 20 Đôla để mua game. Không quá mắc cũng không quá rẻ nếu bạn là một fan của tựa game này thì hoàn toàn hợp lý. 

Hẹn gặp lại bạn trong các cuộc chiến liên hồi đầy kịch tính của tựa game huyền thoại Age of Empire nhé!