[Đế Chế] Cùng nhìn lại năm 2019 đầy thăng trầm của tuyển thủ AOE – Chim Sẻ Đi Nắng

Chim sẻ đi nắng là game thủ AOE số 1 Việt Nam

Sau quyết định chia tay công ty chủ quản GameTV thần đồng AOE Việt Nam đã phải trải qua một năm đầy biến động nhưng với một bản lĩnh tuyệt vời anh vẫn vững vàng vượt qua để không phụ lòng những người yêu quý mình.

Bạn là người sống trong thế hệ 8x đầu 9x chắc hẳn không ai là không biết đến tựa game Age of Empires (AOE). Một game chiến thuật có thể nói làm chao đảo cộng đồng game thủ ở thời điểm đó. Nếu như bạn đã từng chơi hoặc để ý thì bạn sẽ không hề lạ lẫm gì với cái tên Chim Sẻ Đi Nắng – Nguyễn Đức Bình.

Chim Sẻ Đi Nắng là cái tên hot nhất AOE

Nhắc tới AOE không thể không nhắc tới Chim Sẻ Đi Nắng

Trong năm 2019 vừa qua là một năm có nhiều biến động nhất của làng AOE Việt Nam. Khởi điểm là việc các tuyển thủ của Trung Quốc như Shenlong; Tiểu Thủy Ngư và Đổ Thánh sang Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp.

Có thể thấy đây là một điều khá tích cực để thu hút được nhiều nhà tài trợ đầu tư vào một game đã có tuổi đời trên 20 năm này. Tuy nhiên chính vì sự bùng phát đột ngột đó mà kéo theo khá nhiều vấn đề thị phi.

Chim sẻ đi nắng chính thức chia tay GameTV

Chim Sẻ Đi Nắng gửi lời tri ân đến công ty cũ GameTV sau khi chính thức rời đội

Như chúng ta đã biết vào đầu tháng 9 vừa qua “Thần đồng AOE Việt Nam” chính thức nói lời chia tay GameTV sau 10 năm gắn bó khiến nhiều fan hụt hẫng và bất ngờ bởi GameTV là một công ty thường xuyên tổ chức các giải đấu AOE cho cộng đồng.

Ngay sau đó anh thành lập team AOE Spata, và hoạt động duy nhất của anh là tại Facebook Gaming. Việc Chim Sẻ Đi Nắng chia tay GameTV gây rất nhiều sóng gió cho công ty cũ và có tin đồn rằng bản thân anh sẽ phải đền bù số tiền rất khủng lên đến 4 tỷ đồng.

Nhưng sau đó mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa, Chim Sẻ và các đồng đội vẫn tiếp tục tham gia giải AOE Việt Nam Open2019 tuy nhiên đây không phải là một giải đấu đáng nhớ.

Thành tích mà chim sẻ đã đạt được

Chim sẻ sẽ hữu một lượng thành tích khá khủng

Trong năm 2019, Chim Sẻ còn đạt được một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời đó là việc anh đạt số lượng người xem cùng một lúc trên livestream lên đến 100.000 người. Đây là một con số đáng ước mơ của tất cả các streamer khác.

Không những thế tính số lượng xem trung bình hàng ngày của anh con số cũng lên đến khoảng 10.000 người. Kể cả những streamer có tiếng hay các KOLs hàng đầu hiện nay cũng khó lòng đạt được.

Có thể kết luận rằng Chim Sẻ Đi Nắng là biểu tượng của AOE Việt Nam. Mặc dù AOE không còn được cập nhật thông tin hàng ngày ở các mặt báo nhưng một khi còn Chim Sẻ thì AOE Việt Nam vẫn còn tồn tại.