Tìm hiểu về Đế Chế đỏ kẻ thống trị game chiến thuật

đế chế đỏ

Age of Empire đã là cái tên gắn với tuổi thơ của nhiều game thủ thế hệ 8x và 9x ở Việt Nam. Tựa game này hiện còn được gọi với cái tên Đế Chế đỏ cho một bản cập nhật và mở rộng mới của mình. Hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ của giới game thủ này nhé!

Đế Chế và sự hấp dẫn của bản thân một huyền thoại

Có thể nói Đế Chế đã là một phần không thể thiếu trong thế giới game chiến thuật. Nó tồn tại và cạnh tranh ngang sức ngang tầm với Red, Starcraft và Warcraft. Đây cũng là những tựa game mang màu sắc riêng của mình, thu hút game thủ bởi chất lượng đồ họa, cốt truyện và lối chơi độc đáo. Aoe hấp dẫn người chơi bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Một số game thủ nhận xét về Aoe cho rằng đây là một tựa game ít biến đổi. Cái dạng mà Aoe mang là chất cổ điển và xuyên thời đại.

đế chế đỏ

Nếu trong Aoe 2 bạn thấy được một phần hiện đại từ súng đạn, xe cộ thì Aoe 3 còn hơn thế nữa. Nó sở hữu những robot đến từ tương lai. Một sự pha trộn độc đáo mà không hề làm mất chất cổ điển vốn có của Aoe.

Nhiều người chơi vẫn chưa biết được Aoe 2 được gọi là Đế Chế xanh còn Aoe 3 được gọi là Đế Chế đỏ. Một cách gọi phổ biến của game thủ Việt.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi đế chế 2 chi tiết nhất

Vậy Đế Chế 3 có được những gì? Điều nào khiến tựa game này trở nên hot như thế? Cùng điểm qua các đặc điểm trên tựa game này nào.

Đế Chế 3 và những chi tiết đáng chú ý

Aoe 3 được biết đến là phiên bản tiếp theo của Age of Empires 2: The Age of Kings. Đây là một phiên bản hoàn toàn khác của Aoe cổ điển. Nó mang màu sắc hiện đại hơn và kết hợp đan xen giữa nhiều phong cách thiết kế.

Sự phong phú này bắt nguồn từ việc sở hữu các chủng quân khác nhau của Aoe 3. Một số điểm đáng chú ý từ cốt truyện và thiết kế của tựa game này là:

Tựa game này mô tả một cách chân thực những gì diễn ra trong thời kỳ các nước châu Âu tiến hành thuộc địa hóa. Các cuộc chiến diễn ra trên các đất liền và biển cả liên tục diễn ra.

Những cuộc chinh phạt luôn mang đậm màu sắc đẫm máu. Cũng có thể vì thế mà nhiều người chơi đã gọi Aoe 3 là Đế Chế đỏ. 

Cũng như Aoe cổ điển, Aoe 3 không yêu cầu cấu hình nhiều. Chỉ với chưa đến 1GB Ram bạn đã có thể chơi mượt tựa game này. Aoe 3 có mức đồ họa cực chất, thể hiện tốt trên nền tảng Win XP trở lên.

Do Win 7 và Win XP đã không còn được hỗ trợ nên Đế Chế đỏ của chúng ta cũng chả còn chạy trên các hệ điều hành này.

đế chế 3

Tuy mang chủ đề chiến tranh nhưng Aoe 3 luôn hướng đến phát triển tư duy cho người chơi. Đó là lý do nó được quy định cho độ tuổi từ 12 tuổi trở lên. Đây là điểm giúp cho thế hệ game thủ tiếp theo của Aoe làm quen với huyền thoại game chiến thuật thế giới.

Lời khuyên cho các game thủ đến với Đế Chế đỏ

Có lẽ sẽ có rất nhiều đề mục khi nói đến cách chơi Aoe 3 sao cho tốt. Tựa game này có muôn hình vạn trạng trong lối chơi của mình. Sau đây là câu trả lời cho việc làm thế nào để chơi tốt Đế Chế đỏ

Lựa chọn một chủng quân phù hợp với lối chơi của mình. Một chủng quân phù hợp với cách điều quân, chiến thuật của bạn. Tạo dựng được chiến lược của bạn sẽ phát huy được tiềm năng của bản thân.

Lựa chọn chủng quân phù hợp cũng là cách mà người chơi tiếp cận với đời 4 của một số loại quân. Tiếp cận đời 4 là cách xác định các giới hạn của một chủng quân ở mức nào.

Học và ghi nhớ địa hình chiến đấu. Aoe 3 có số map và size map khá đa dạng, bạn cần lưu ý các đặc điểm của mỗi map để có thể điều chỉnh quân lính phù hợp. Có thể áp dụng cho các chiến thuật chiến đấu, chiến thuật khai thác tài nguyên.

Cũng có thể là đoán trước được quân địch sẽ tiến công theo hướng nào. Từ đó có cách xây dựng thành trì phù hợp. Bảo vệ hiệu quả nhà chính và các đơn vị trọng yếu.

aoe 3

Làm quen và học thuộc tối đa các tổ hợp phím. Aoe cũng như các tựa game chiến thuật khác có hệ thống phím điều khiển khá phức tạp. Việc học thuộc hệ thống các phím nay sẽ tăng tối đa tốc độ xây dựng Đế Chế của bạn. Thuộc phím cũng là cách mà người chơi thể hiện trí tuệ của mình trước những người chơi và khán giả khác.

Tạm kết về Age of Empire 3

Không còn nhiều để tranh cãi về việc Đế Chế đỏ là một trong các siêu phẩm game của Ensemble Studios. Tựa game này sẽ mang đến nhiều luồng gió mới cho các nhà thiết kế game thế kỷ 21. Bạn nghĩ như thế nào về tựa game này? Hãy cho chúng tôi thấy ý kiến của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan