Death Prophet Dota 2 sức mạnh đến từ thế giới bên kia

Death Prophet Dota 2

Có ngoại hình được thiết kế khá ma mị, Death Prophet thu hút người chơi bởi ngoại hình có phần huyền bí. Death Prophet Dota 2 sẽ là tâm điểm của chủ đề hôm nay của chúng ta.

Giới thiệu đôi nét về Death Prophet 

Nếu là một game thủ ưa thích những vị tướng đa năng trong Dota 2. Bạn sẽ không thể bỏ qua Death Prophet. Vị tướng này có thể thống trị trên mọi nẻo đường. Bạn có thể đi Mid, đi Top hoặc Bot. Một số người chơi còn phát triển kỹ năng đi rừng với Death Prophet.

Đây là một lựa chọn khá thú vị khi vị tướng này chủ yếu sử dụng damage phép để chiến đấu. Và các kỹ năng của cô cũng hoàn toàn không liên quan gì đến vị trí đi rừng.

Death Prophet Dota 2

Death Prophet sở hữu các kỹ năng có tầm đánh rất tốt, sát thương diện rộng hiệu quả và đòn đánh ít bị miss. Còn về phần lối di chuyển thì Death Prophet không phải là một vị tướng cơ động.

Cô không có tốc độ di chuyển cao, các kỹ năng cũng không hỗ trợ nhiều cho nhu cầu này. Vì thế mà trong nhiều combat Death Prophet trở thành cái bia di động để Carry team ném skill vào. Bên cạnh đó, Death Prophet cũng có nhiều điểm khác mà bạn cần chú ý. 

Nhược điểm có thể bị khai thác của Death Prophet

Đối với một vị tướng đa năng như vị tướng này, những yếu điểm trong lối chơi là khó tránh khỏi. Để chơi tốt Death Prophet bạn cần chú ý một số điểm sau về chất tướng:

+ Tỷ lệ thoát khỏi các combat là rất thấp bởi hoàn toàn không có kỹ năng để trốn thoát. Những skill mà Death Prophet có được đều nhằm mục đích tiêu diệt kẻ thù.

Những skill này sẽ giúp gây sát thương và hỗ trợ cho đồng đội. Tuy nhiên nhà sản xuất lại khá eo hẹp trong việc bạn cho Death Prophet một khả năng di chuyển tốt.

Vị tướng này có tốc độ di chuyển khá chậm dù khi đã lên đồ. Nó khiến cho cô trở thành miếng mồi béo bở trong các giao tranh.

death prophet gank

+ Một điểm thiếu sót trong hệ thống chiêu thức của Death Prophet nữa đó là cô thiếu mất khả năng cầm chân kẻ địch. Nếu một Ganker mà lại thiếu đi điều này thì thực sự là quá tù.

Bù vào đó thì khả năng kết liễu nhanh của Death Prophet khá tốt trong các giai đoạn Mid và Late game.

+ Ulti khá phế khi về sau, Death Prophet không phải là một vị tướng có skill mạnh đều. Sát thương của cô chỉ tập trung vào một kỹ năng nhất định. Nó khiến cho Death Prophet trở nên vô hại sau khi dùng Ulti.

Một điểm khá tiếc đối với một Ganker, Pusher mạnh như Death Prophet. Bù vào đó thì cô lại có được sự hỗ trợ từ hiệu ứng khá tốt. Sát thương của cô sẽ thuộc dạng “mưa dầm thấm lâu”. Sẽ khá nhọ cho kẻ địch chậm chạp nào đi lane cùng Death Prophet.

Lấy ưu điểm bù nhược điểm của Death Prophet

Không phải nói Death Prophet là một tướng đa năng mạnh mẽ là không có lý do. Vị tướng này vẫn sở hữu cho mình kha khá ưu điểm cho bản thân. Có thể kể đến các ưu điểm đáng chú ý sau:

  • Sát thương lớn đến từ tăng điểm cơ bản giai đoạn đầu game. Nếu so với các Pusher và Ganker cũng như Sp khác. Death Prophet có lượng sát thương khá ổn; đảm bảo bạn sẽ phải ăn hành khi đi lane cùng cô giai đoạn Early game.
  • Tốc độ Push khủng khiếp đến từ hiệu ứng của các kỹ năng. Nếu vừa chậm lại vừa yếu thì khó có ai muốn pick Death Prophet. Do đó, vị tướng này phải sở hữu ưu điểm về mặt nào đó. Và ưu điểm đó chính là khả năng đẩy trụ tầm thần thánh. Nếu bạn đi lane với Death Prophet thì khả năng bị đè lane là rất lớn. Nhất là khi cô đi cùng với các Carry tay dài có tốc độ di chuyển cao và có damage tay lớn.

death prophet ultimate

  • Death Prophet còn có khả năng vô hiệu hóa các tướng địch thông qua các kỹ năng của mình. Tuy không có kỹ năng khống chế. Nhưng việc làm giảm thanh Hp của kẻ địch cực nhanh đã khiến cho Death Prophet thuộc hàng Semi Tanker có damage tốt nhất Dota 2.

Lối chơi dành cho Death Prophet sẽ hiệu quả hơn nếu bạn biết kết hợp các ưu điểm trên. Càng nhuần nhuyễn thì tỷ lệ thắng của bạn sẽ càng cao. Hãy lưu ý các ưu điểm đấy trong quá trình chiến đấu cùng Death Prophet.

Kết bài về chất tướng đáng chú ý của Death Prophet

Đây là vị tướng phù hợp cho vai trò tướng tủ của bạn trong Dota 2. Tuy có khá nhiều nhược điểm cần khắc phục và dễ bị khai thác. Death Prophet vẫn sẽ là một trong các Sp, Tanker và Ganker hiệu quả nhất mà bạn có thể tìm thấy trong Dota 2. 

Death Prophet Dota 2 đang không ngừng thể hiện mình trong các combat Dota năm nay. Đây sẽ là con bài chiến lược phù hợp cho các kế hoạch leo rank của bạn đấy!