Địa ngục Tomino – Tên một bài thơ bị nguyền rủa của Nhật Bản

địa ngục Tomino

“ Địa Ngục Tomino “ là một bài thơ tương truyền rằng nó bị nguyền rủa và bất cứ ai đọc vang nó lên sẽ có một cái kết không hề tốt đẹp. Vậy thực chất bài thơ này đáng sợ như thế nào? Những câu chuyện xoay quanh bài thơ này ra sao? Bài viết ngày hôm nay cùng Kuesports khám phá nhé.

Giới thiệu về “ Địa Ngục Tomino “

Nguồn gốc của bài thơ này

Đây là một bài thơ được viết bởi tác giả Yomota Inuhiko, nó được nằm trong bộ sưu tầm của Saizo Yaso. Thực sự thì không ai rõ được truyền thuyết đi cùng với bài thơ này có mặt từ bao giờ và từ đâu. Chỉ có một giai thoại cũng như một lời cảnh báo về việc hậu quả khi đọc to bài thơ này lên. Nội dung nói về cuộc hành trình bước đến địa ngục của một người tên là Tomino.

bài thơ Tomino
Giới thiệu về “ Địa Ngục Tomino “

Trong dân gian một lời tương truyền được người ta nói với nhau rằng chỉ cần một người đem bài thờ này và đọc to thành tiếng thì người đó sẽ gánh chịu tai kiếp cực kỳ lớn. Có thể đó sẽ là một tai họa cho bản thân hoặc là nặng đến mức có thể mất đi mạng sống của mình.

Vào năm 1983 đã có một đạo diễn làm về một bộ phim dựa theo bài thơ này. Nhưng không biết là sự tình cờ hay có một điều gì đó xảy ra mà không lâu sau đó ông này đã qua đời. 

Những câu chuyện bí ẩn xảy ra

Cái chết của ông đạo diễn kia càng làm những lời đồn đoán về bài thơ được thổi phồng hơn nữa. Nhiều người đã tin rằng lời nguyền đó đã linh nghiệm vì có lẽ ông đạo diễn đó đã đọc bài thơ lên. Không chỉ có vậy mà nhiều người cũng gặp bi kịch khi đọc nó thành tiếng.

Bạn có thể dễ dàng đọc những trường hợp đó ở Internet. Và còn một trường hợp nữa đó là một nữ sinh đại học ở Nhật cũng đã qua đời; được biết cô gái này cũng đã đọc to bài thơ này lên.

Một trường hợp nữa gặp phải sự xui xẻo nhưng may mắn không mất mạng là một phát thanh viên. Anh ta kể rằng đã đọc “ Địa Ngục Tomino “ trên loa phát thanh. Ban đầu mọi thứ diễn ra khá bình thường nhưng sau khi đọc được nửa bài thì cơ thể anh cảm thấy rất khó chịu.

địa ngục Tomino
Những câu chuyện bí ẩn xảy ra

Anh đã đáp bài thơ xuống đất khi mới chỉ đọc được một nửa. Hai ngày sau anh gặp tai nạn và phải khâu tới tận 7 mũi. Bản thân anh không thể suy nghĩ nào khác đi ngoài việc cho rằng chính bài thơ đã khiến anh bị vậy.

Cùng với sự phát triển của mạng Internet; lời đồn qua tai nhau của những cá nhân mà những cái chết này được xem như không phải là điều ngẫu nhiên. Như chuyện của anh phát thanh viên ở trên cũng là một minh chứng. Có thể anh ta cũng đã biết được lời cảnh báo nhưng vẫn phớt lờ vì không tin. Nhưng sau cùng những gì diễn ra với bản thân lại khiến anh ta phải tự thuyết phục lại chính mình. 

Xem thêm: Articuno – Một trong bộ tam thần điểu của thế giới Pokemon

Thực hư về lời nguyền “ Địa Ngục Tomino “

Điều thực sự khiến bài thơ trở nên đáng sợ

Những cái chết hay sự đen đủi xoay quanh bài thơ có thể là những lời đồn đoán hoặc nếu là sự thật thì có thể nó là sự trùng hợp. Đó là ý kiến của những người không tin vào những điều phi khoa học xảy ra quanh họ. Nhưng khoan bình luận về điều đó chúng ta hãy điểm qua nội dung của bài thơ này.

Khi đọc qua thì đại khái có thể hiểu nó kể về câu chuyện đi xuống địa ngục của Tomino. Chỉ cần đọc qua thôi thì câu từ của nó cũng đủ để cho chúng ta cảm thấy ớn lạnh. Bài thơ mang đầy sự u buồn rùng rợn về chuyến hành trình bị đày đọa trong địa ngục của Tomino. Người đọc cũng sẽ cảm nhận được những hình phạt khủng khiếp cùng những nỗi đau mà những kẻ dưới địa ngục phải trải qua. 

Ý nghĩa ẩn sâu trong bài thơ trên

Ý nghĩa câu chuyện
Thực hư về lời nguyền “ Địa Ngục Tomino “

Kể cả những người am hiểu tiếng Nhật thông thạo mấy cũng chưa thể giải thích được ý nghĩa mà bài thơ truyền tải. Đã có rất nhiều chủ đề cũng như là bài viết đưa ra những bàn luận, ý kiến về ý nghĩa của bài thơ. Vô số những ý kiến đã được đưa ra; hầu hết đều theo cảm nhận từ phía bản thân của từng người. 

Những ai thực sự thoát hẳn khỏi những ý nghĩa của ngôn từ trong bài thơ thì họ sẽ hiểu theo một cách khác. Đó là bài thơ đang muốn truyền tải đến chúng ta những sự thật khốc liệt của chiến tranh. Một số hình ảnh trong bài thơ cũng mang những nét ẩn dụ của một người lính Nhật Bản, như là mũi chỉ khâu senninbari.

Những người ta trận tòng quân thường mặc; phong tục của người Nhật là khi đàn ông ra trận thì phụ nữ sẽ may những mảnh vải trắng đó. Mục đích của việc đó là để khích lệ và cũng là để mang lại nhiều điều may mắn cho những anh chàng binh lính xuất trận. 

Kết luận

Vậy là bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về bài thơ “ Địa Ngục Tomino “. Một bài thơ bị đồn đoán rằng mang lời nguyền bi kịch và chết chóc. Hy vọng qua những gì đã chia sẻ các bạn đã phần nào hiểu được những điều xoay quanh bài thơ này. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm bài viết ngày hôm nay.