Các điều kiện đánh rank Dota 2 mà bạn cần biết

điều kiện đánh rank dota 2

Điều kiện đánh rank dota 2 hay còn gọi là Matchmaking rating dota 2 viết tắt là MMR chính là một hệ thống được thiết lập nhằm xác định và phân loại kĩ năng hay là trình độ của người chơi dota 2.

Hệ thống này sau khi phân loại sẽ giúp thiết lập các trận đấu mà người chơi sẽ có cùng kĩ năng với nhau đồng thời tránh cho việc những người chơi kém hơn phải gặp các game thủ có kĩ năng cao. Vậy cụ thể điều kiện đánh rank dota 2 gồm những điều kiện nào; tiến hành ra sao hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

điều kiện đánh rank dota 2

Điều kiện đánh rank dota 2 liên quan gì cách phân loại trò chơi

Dota 2 cũng giống như các tựa game chiến thuật khác thường có 2 chế độ chơi đó là đấu rank( đấu xếp hạng ) và đấu thường(đấu không xếp hạng). Điều kiện đánh rank dota 2 chính là những yêu cầu ban đầu để người chơi có thể đấu xếp hạng.

Tùy vào kết quả các trận đấu trong chế độ đấu xếp hạng mà mức điểm trên dota 2 MMR sẽ tăng hoặc giảm. Về cơ bản đấu xếp hạng thông thường sẽ có 3 chế độ thi đấu đó là:

Chế độ Ranked all pick

Đây là chế độ mà tất cả người chơi sẽ bỏ phiếu nhằm cấm các tướng mà họ không muốn xuất hiện trong trận đấu; sau đó những người chơi sẽ lần lượt lựa chọn tướng cho bản thân mình trong danh sách tướng còn lại mà mình sở hữu.

ranked all pick

Chế độ Captains Mode

Đối với chế độ này thì người đội trưởng của hai đội sẽ có quyền lựa chọn cũng như cấm các tướng trong các tướng chung.

Chế độ Random Draft

Đối với chế độ này hệ thống sẽ đưa ra danh sách 50 tướng một cách tự động. Các người chơi trong đội sẽ lần lượt lựa chọn tướng để tiến hành thi đấu.

Đối với chế độ đánh thường hay còn gọi là đánh không xếp hạng thì kết quả thi đấu không ảnh hưởng đến kết quả đấu rank mà đây thường là nơi để game thủ tập chơi, đấu luyện, thử sức mạnh các tướng.

Điều kiện đánh rank dota 2 gồm có những gì?

Để có thể tiến hành đấu rank trong game dota 2 người chơi cần có những kí năng chơi game cơ bản hoặc cao hơn thông thường vì vậy điều kiện đánh rank dota 2 cụ thể như sau:

Đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng smartphone của mình đã được kết nối thành công với tài khoản Steam của chính mình.

điều kiện đánh rank dota 2

Tiếp theo bạn phải hoàn thành ít nhất 25 trận đấu ở chế độ Unrated

Cuối cùng khi bạn đã có số trận đấu ở chế độ Unrated là 25 lúc này hệ thống sẽ tự động xác định cho bạn số lượng trận đấu trong khoảng từ 0 đến 100 mà bạn phải chơi. Sau khi hoàn thành số trận trên bạn có thể tham gia đấu rank nhé.

Với số lượng trận như trên bạn sẽ sở hữu những kỹ năng cơ bản về việc tấn công hay phòng thủ; cách sử dụng có hiệu quả các kĩ năng; cách thực hiện các combo nhằm tăng sức mạnh của tướng.

Đồng thời bạn cũng bước đầu tiếp xúc với kỹ năng phối hợp đồng đội và các kỹ năng cơ bản khác.

Điểm số MMR của bạn được đánh giá và điều chỉnh như thế nào?

Khi bạn đã hoàn thành các điều kiện đánh rank dota 2 lúc này hệ thống sẽ mở khóa một cách tự động chế độ đánh rank cho tài khoản của bạn.

Khi đó, bạn cần tham gia thêm 10 trận đấu nữa để hệ thống có thể đánh giá chính xác trình độ các kĩ năng của bạn đồng thời xếp hạng bạn vào một thứ hạng phù hợp trong bảng xếp hạng đấu rank.

Xem thêm: rOSHAN DOTA 2 – CON QUÁI THÚ MẠNH NHẤT GAME

Sau khi hoàn thành và hiệu chỉnh chính xác kĩ năng của bạn hệ thống sẽ trao tặng bạn một huy chương tương xứng với kỹ năng và thứ hạng rank của bạn.

Các bạn có thể thấy 10 trận đấu này rất quan trọng vì vậy hãy hoàn thành nó thật tốt nhé các anh hùng!

Làm thế nào để đánh rank trong game dota 2 hiệu quả nhất

Bảng xếp hạng rank chính là nơi thể hiện trình độ kỹ năng của bạn cũng là nơi mà bạn thể hiện bản thân vì vậy ai cũng muốn có mức rank thật tốt. Vậy làm gì để leo rank hiệu quả, mình xin đóng góp một số ý sau nhé:

Đầu tiên bạn cần lựa chọn chất tướng phù hợp với phong cách thi đấu của bản thân, đồng thời cố gắng lựa chọn tướng hợp meta có thể gây sát thương, khả năng tiêu diệt kẻ thù hay là gây đột biến trong giao tranh.

Đầu tiên hãy tập chơi từ những vị tướng bền bỉ có khả năng chống chịu cao cũng như kĩ năng không quá khó để thi đấu nhé!

đánh rank dota 2 hiệu quả

Sau khi đã thi đấu quen hãy tập chơi những vị tướng có yêu cầu kĩ năng cao hơn vì đây thường là tướng “gánh team” đấy nhé.

Hãy luyện tập thật nhiều các vị tướng cũng như thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau đây là yếu tố khá quan trọng trong đấu xếp hạng. Để giành chiến thắng hãy cố gắng phối hợp với đồng đội thật tốt vì nó là chìa khóa quyết định 50% tỉ lệ thắng thua trong mỗi trận đấu.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản của mình về điều kiện đánh rank dota 2 và một số lưu ý để thi đấu rank hiệu quả mọi người cùng tham khảo và góp ý nhé!