Hướng dẫn cách đổi font chữ android không cần root

Hướng dẫn cách đổi font chữ android không cần root

Thông thường thì ở trên các dòng điện thoại thuộc hệ điều hành android thì sẽ có font chữ mặc định là Roboto. Tuy nhiên thì việc sử dụng một font chữ trong thời gian dài sẽ khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán. Sau đây kuesports.net sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách thực hiện đổi font chữ android không cần root đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn một số cách thay đổi font chữ android không cần root

Cách 1: Thực hiện đổi font chữ ở trên điện thoại Samsung

 • Bước 1:  Đầu tiên người dùng thực hiện nhấn chọn vào cài đặt trên màn hình.
 • Bước 2: ​Sau đó bạn nhấn chọn vào hiển thị và hình nền nằm ở trong phần cài đặt thiết bị.
 • Bước 3: Tại đây người dùng nhấn chọn Font để có thể tiếp tục thực hiện.
 • Bước 4: ​Tiếp đó thì bạn tiến hành thay đổi kiểu font hoặc kích thước font.
 • Bước 5:​​ Sau đó thì người dùng sẽ lựa chọn những kiểu chữ mà mình muốn thay đổi.

cách đổi font chữ điện thoại android không cần root

Trong trường hợp nếu như người dùng muốn tìm một font mới thì lúc này bạn thực hiện nhấn chọn vào tải về. Sau đó thì tại cửa hàng ứng dụng Samsung người dùng sẽ tiến hành các bước tải font chữ mới về máy của mình. Cùng với đó thì việc bạn thay đổi font chữ sẽ có ảnh hưởng đến hệ thống menu. Chính vì điều này nên bạn hãy lựa chọn cho mình một font chữ dễ nhìn và dễ đọc nhất có thể.

Xem thêm: cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android

Cách 2: Cài đặt launcher bên thứ ba

Trong trường hợp người dùng không có cài đặt bất kỳ một phông chữ nào ở trên điện thoại thuộc hệ điều hành Android của mình. Thì lúc này bạn hãy thực hiện cài đặt launcher để có thể tiến hành đổi font một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Apex Launcher

Đầu tiên người dùng sẽ thực hiện các bước tải ứng dụng Apex Launcher về máy của mình tại google play., sau đó bạn sẽ thực hiện theo các bước dưới đây:

Apexx launcher

 • Bước 1: Người dùng nhấn chọn vào Apex Settings, biểu tượng có hình bánh răng cưa ở giữa màn hình.
 • Bước 2: Tại đây thì bạn nhấn chọn vào Advanced Settings.
 • Bước 3: Sau đó thì người dùng sẽ đi đến menu của Icon Settings và nhấn chọn vào Icon Font để lựa chọn font chữ mà mình muốn sử dụng.

Go Launcher

 • Bước 1: Đầu tiên người dùng sẽ thực hiện nhấn chọn vào menu có biểu tượng dấu ba chấm được nằm ở góc dưới bên phải của màn hình.

go launcher

 • Bước 2: Sau đó thì bạn nhấn chọn vào Go Settings
 • Bước 3: Tại đây thì bạn tiến hành tìm kiếm và nhấn chọn vào Font option.
 • Bước 4: Lúc này người dùng sẽ nhấn chọn vào Select Font và duyệt qua các font chữ hiện tại đang có sẵn. Trong trường hợp nếu như người dùng muốn thêm vào các tùy chọn thì lúc này bạn nhấn chọn vào Scan font button. Và lựa chọn các font chữ theo ý mình muốn để ứng dụng có thể tự động cập nhật ở trong máy.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng thay đổi font chữ

Hiện nay ở trên Google play có rất nhiều những ứng dụng cho phép người dùng có thể thực hiện đổi phông chữ. Nhưng tuy nhiên thì phần lớn các ứng dụng này sẽ yêu cầu thiết bị Android của người dùng phải có một thiết bị Samsung hay đã được root ở trước đó. Cùng với đó thì một số các ứng dụng như iFont hoặc FontFix sẽ có thể hoạt động được ở trên các thiết bị Galaxy chưa root. 

Các bước thực hiện thay đổi font chữ trên các ứng dụng

 • Bước 1: Đầu tiên người dùng sẽ thực hiện mở ứng dụng ở trên thiết bị Galaxy của mình.
 • Bước 2: Sau đó thì bạn sẽ tiến hành duyệt qua một số những tùy chọn phông chữ đã có sẵn ở trong ứng dụng. Tại đây thì người dùng sẽ lựa chọn một trong những font chữ mà mình muốn cài đặt và nhấn chọn vào nó. Tiếp đó thì bạn nhấn chọn vào tải xuống.
 • Bước 3: Lúc này ở đây thì người dùng sẽ đọc kỹ các hướng dẫn bật lên và sau đó thì sẽ thực hiện nhấn chọn vào Continue.
 • Bước 4: Tiếp theo thì một cửa sổ khác sẽ được hiện lên và người dùng sẽ nhấn chọn vào Install. Sau đó thì bạn sẽ nhấn chọn vào Install thêm một lần nữa để xác nhận cài đặt.
 • Bước 5: Tại đây thì bạn sẽ đi đến mục Settings ở trên điện thoại của mình và nhấn chọn vào Display. Ở đây thì bạn sẽ tiếp tục nhấn chọn vào Screen zoom and font để tiến hành tìm kiếm font chữ mình đã cài đặt ở trước đó.
 • Bước 6: Người dùng sẽ nhấn chọn vào nó và sau đó nhấn vào nút áp dụng nằm ở góc trên phía bên phải của màn hình. Tất cả các phông chữ sẽ được áp dụng một cách tự động nên người dùng sẽ không cần phải thực hiện khởi động lại.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách đổi font chữ android không cần root đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn!