Cách chơi đội hình Fiora thần tượng mạnh mẽ ĐTCL 6

đội hình Fiora Thần Tượng ĐTCL mùa 6

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đã chính thức cho ra mắt bản cập nhật 11.24 với khá nhiều meta mới thú vị và hấp dẫn. Đây là một trong những phiên bản mà Fiora đang là vị tướng nữ có nhiều lợi thế nhất. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá về lối chơi của đội hình Fiora Thần Tượng mạnh mẽ ĐTCL 6 nhé.

Giới thiệu về đội hình Fiora Thần Tượng

Sau bản cập nhật mới nhất vừa rồi thì Fiora đang trở thành tiêu điểm của việc xây dựng đội hình. Cũng không quá khi có thể nhận xét cô nàng đang làm chủ meta này khi có thể giúp người chơi vào được top các trận đấu. 

Chi tiết về đội hình Fiora Thần Tượng

Khi hoàn thiện đội hình sẽ là ở level 8 với các tướng sau: Fiora, Seraphine, Taric, Leona, Janna, Orianna, Braum, Yuumi. Sẽ có 5 Tộc Hệ chính được kích hoạt trong đội hình.

 • Thần Tượng: Sẽ tạo ra một hào quang trên sàn đấu. Đồng minh và các tướng của chủ sở hữu đứng trên hào quang ở đầu trận sẽ được nhận thêm hiệu ứng.
 • Học Giả: Đội hình của bạn nhận thêm Năng Lượng mỗi 2 giây.
 • Vệ Sĩ: Hiệu ứng từ Vệ Sĩ sẽ giúp tăng thêm Giáp. Khi trận đấu được bắt đầu diễn ra thì các tướng Vệ Sĩ sẽ khiêu khích các tướng địch xung quanh. Mỗi một đầu vòng thì Vệ Sĩ nhận 1 lá chắn.
 • Thuật Sư: Hiệu ứng của Thuật Sư giúp tăng khả năng hồi máu và tạo khiên, đồng thời cũng tăng kháng phép rất nhiều cho toàn bộ đồng minh.
 • Học Viện: Các tướng Học Viện sẽ được nhận thêm Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật. Khi mà một đồng minh sử dụng Kỹ Năng, các tướng Học Viện cũng sẽ được nhận thêm Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật.
đội hình Fiora Thần Tượng
Giới thiệu về đội hình Fiora Thần Tượng

Xem thêm: Danh sách chi tiết top đội hình mạnh 11.24 ĐTCL mùa 6 

Đội hình này nên được sử dụng khi nào?

Đây là một đội hình sử dụng nhiều trang bị ghép nên các bạn cần phải ưu tiên khi ra các mảnh trang bị như sau: Gây Quá Khổ và Nước Mắt Nữ Thần. Đặc biệt hơn là nếu có thể ra các Lõi Công Nghệ tăng Mốc Thần Tượng, Hào Quang Thần Tượng hay Song Ca Cùng Thần Tượng. Khi gặp những lõi này thì có thể chốt bài xây dựng theo đội hình này khá tốt.

Nhận xét Fiora – vị tướng chính của đội hình

Tộc Hệ: Cảnh Binh – Thách Đấu

Giá triệu hồi: 4 Vàng

Kỹ năng Vũ Điệu Kiếm Sư: Fiora sẽ trở nên không thể bị chỉ định và đánh liên tiếp vào 4 điểm yếu của mục tiêu. Mỗi cú đánh sẽ gây ra cho đối thủ 200% Sát Thương Vật Lý cộng thêm 75/125/400 Sát Thương Chuẩn. Đồng thời hồi Máu bằng 15% Sát Thương đã gây ra. Nếu như mục tiêu chết, số điểm yếu còn lại sẽ được chuyển sang tướng địch ở gần đó. 

Điểm mạnh: Fiora đang là vị nữ được buff nhiều ở phiên bản cập nhật 11.24 này do vậy cô nàng sẽ cô cùng mạnh khi là tướng carry chính. Hơn nữa sát thương được gây ra là sát thương chuẩn nên có thể dễ dàng hạ gục các đối thủ có tính chất tanker.

Điểm yếu: Vì Fiora rất dễ bị sốc chết trong các giao tranh vì thế bắt buộc bạn cần phải lên cho Fiora Giáp Thiên Thần.

Mẹo sử dụng Fiora hiệu quả trong đội hình này

Mẹo sử dụng Fiora
Mẹo sử dụng Fiora hiệu quả trong đội hình này

Là một vị tướng có Tốc Độ Đánh cơ bản rất cao ( 0.9 ) cho nên người chơi hãy trang bị cho vị nữ tướng này những món trang bị có khả năng tăng sát thương hoặc tốc đánh. Có như vậy thì sức mạnh của cô mới có thể phát huy được tối đa và hiệu quả.

Người chơi nên sắp xếp và bố trí Fiora ở giữa của đội hình để cô nàng có đủ thời gian để sử dụng kỹ năng và lợi dụng được khả năng không bị lựa chọn làm mục tiêu. Khả năng này vô cùng quan trọng trong giao tranh để có thể gây lên cho đội hình địch một lượng sát thương khủng. 

Cách chơi và lên đồ đội hình Fiora Thần Tượng mạnh mẽ ĐTCL 6

Một đội hình có thể phát huy được tối đa sức mạnh ngoài các thành viên của đội hình ra thì còn phụ thuộc vào cách người chơi lên đồ và vận hành đội hình đó ra sao.

Xem thêm: Cách xây dựng đội hình Pháp Sư Thuật Sư bá đạo ĐTCL mùa 6

Chi tiết cách vận hành đội hình

Trong giai đoạn đầu game thì các lượt mua đồ thì người chơi cần ưu tiên sở hữu cho cô nàng Fiora trang bị Giáp Thiên Thần. Đây là món đồ cực quan trọng cho tướng gây sát thương chính của đội hình mà ta xây dựng. Việc có trong đội hình các tướng có Tộc Hệ mang lại hiệu ứng hồi Máu và tăng Giáp cũng như Kháng Phép là một lợi thế rất lớn. Hãy tận dụng nó để gây sức ép lên đối thủ càng sớm càng tốt.

Lên được đến level 7 thì bạn có thể trang bị cho đội hình một vài tướng 4 Vàng. Trường hợp mà bạn giữ tướng máu tốt giai đoạn đầu game thì có thể lên 8 để có tỷ lệ ra Tướng cao hơn. Hãy thay thế thành đội hình hoàn thiện như danh sách trên để về cuối game bạn sẽ hoàn toàn làm chủ trận đấu.

đội hình Fiora Thần Tượng ĐTCL mùa 6
Cách chơi và lên đồ đội hình Fiora Thần Tượng mạnh mẽ ĐTCL 6

Lựa chọn các trang bị cho tướng chủ lực của đội hình

Fiora

 • Giáp Thiên Thần: Kiếm BF + Giáp Lưới
 • Găng Bảo Thạch: Găng Đấu Tập + Gậy Quá Khổ
 • Vô Cực Kiếm: Kiếm BF + Găng Đấu Tập

Braum

 • Giáp Gai: Giáp Lưới + Giáp Lưới
 • Dây Chuyền Chuộc Tội: Nước Mắt Nữ Thần + Đai Khổng Lồ
 • Vuốt Rồng: Áo Choàng Bạc + Áo Choàng Bạc

Yuumi

 • Quỷ Thư Morello: Đai Khổng Lồ + Gây Quá Khổ

Đây là những món trang bị phù hợp với chủ lực và chống chịu chính của đội hình. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi trang bị dựa trên thế trận và tình hình xảy ra. 

Bài viết ngày hôm nay đã mang đến cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về đội hình Fiora Thần Tượng mạnh mẽ ĐTCL 6. Hy vọng những gì được cung cấp trên đây đã cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về lối chơi và tính chất của đội hình này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết ngày hôm nay.