Cờ Liên Quân: Cách build đội hình Hắc Ám đỉnh của chóp

Đội hình Hắc ám full tướng

Đội hình hắc ám trong Cờ Liên Quân. Chỉ cần nghe tên, anh/em cũng có thể thấy được sự đáng sợ của đội hình chiến đấu này. Cùng Kuesports tìm hiểu xem đội hình này có đặc biệt.

Đội hình hắc ám gồm các tướng nào?

Một đội hình chiến đấu mạnh mẽ nhất gồm các tướng sau:

 • Arduin 
 • Omen
 • Preyta
 • Grakk
 • Chaugnar
 • Lumburr
 •  Zill
 • Azzen’ka
 • Volkath

Đây là các vị tướng cho  Đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc, là đội hình có sức mạnh, sức công phá thật sự phải nói là “không phải dạng vừa đâu”.

 Đội hình Hắc ám full tướng
 Đội hình hắc ám full tướng

Sức mạnh đội hình

Sau đây là cách bố trí tướng Cờ Liên Quân hiệu quả cho các anh/em cùng tham khảo:

 • Đặt 4 vị tướng có khả năng chống chịu trâu nhất trong đội hình là Grakk, Arduin, Chaugnar và Lumburr lên phía trước để gia tăng cường bảo vệ tường thành.
 • Ở hàng giữa gồm các tướng có kỹ năng sát thương tay cao như Preyta, Azzen’ka và Volkath, các vị tướng này có máu tối đa thấp, sẽ dễ bị tiêu diệt nên hạn chế đưa lên hàng tướng chống chịu. 
 • Hàng cuối chúng ta sẽ đặt thêm 2 tướng chống chịu cao như Zill và Omen để bảo kê các tướng chủ lực khỏi sát thủ của kẻ định.
Đội hình 4 Hắc Ám và 6 Phù Thủy rất mạnh
Đội hình 4 Hắc Ám và 6 Phù Thủy rất mạnh

Trang bị phù hợp

Đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc chủ yếu là các tướng giỏi về khả năng chống chịu và gây sát thương chuẩn theo máu tối đa của bản thân, vì vậy các trang bị thủ và tăng máu tối đa sẽ vô cùng thích hợp. Anh/em nên dồn trang bị thủ vào các tướng đỡ đòn hàng đầu để tăng mạnh chống chịu như Chaugnar, Grakk, Arduin hay Lumburr.

Các vị tướng gây sát thương như Preyta và Azzen’ka sẽ phù hợp với các trang bị như Sách thánh, bởi có khả năng hồi năng lượng khi đánh thường, Ngọc đại pháp sư giúp tăng 50% năng lượng ngay đầu trận đấu, cuối cùng là trang bị thêm Vương miện Hecate.

Với bộ 3 trang bị này sẽ giúp Preyta và Azzen’ka có thể gây ra những lượng lớn sát thương diện rộng và liên tục, kèm theo đó là trừ sát thương chuẩn theo máu tối đa bản thân sẽ giúp 2 tướng này công phá đội hình địch một cách nhanh chóng.

Khi trang bị kỹ lưỡng cho 2 chủ lực của mình, bạn có thể bắt đầu rải rác các trang bị công phép cho các vị tướng có kỹ năng gây sát thương phép còn lại.

Các trang bị phù hợp cho đội hình Hắc Ám

Cách chơi đội hình hắc ám

Để hiểu rõ hơn về trận đấu. Kuesporst sẽ mang đến cho các anh/em chi tiết từng giai đoạn của cuộc chiến.

Giai đoạn đầu: Từ vòng 1 – 10

Tại giai đoạn đầu khi giao chiến, trận đấu sẽ gặp khá nhiều khó khăn cho đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc, vì các tướng sát thương chủ yếu là tướng 4-5 tiền. Chính vì thế, hãy xây dựng cố định hàng chống chịu của bạn bằng các tướng như Chaugnar, Arduin, Grakk và Lumburr. 

Hàng chống chịu càng kiên cố thì lượng máu mất đi của bạn qua các vòng sẽ là ít nhất hoặc nếu may mắn bạn có thể thắng trận khi nhận được các trang bị thủ tốt.

Giai đoạn giữa: Từ vòng 11 – 19

Ở giai đoạn này, bạn cần cố gắng kiếm cho đội hình hắc ám của mình các tướng 4 vàng như Azzen’ka, Preyta hay Omen để tăng cường khả năng gây sát thương cho đội hình và tấn công đối thủ. 

Thời điểm này, bạn sẽ đưa lựa chọn giữa kích hoạt 4 tướng nguyên tố hoặc hắc ám tùy vào quân cờ mà bạn nhận được. Chú ý là khi kích hoạt đủ 4 tướng một hệ sẽ giúp bạn có đội hình mạnh hơn thay vì chọn mỗi hệ 2 tướng.

Giai đoạn cuối: Từ vòng 20 đến kết thúc trận

Đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc sẽ là đỉnh cao của sức mạnh khi đã đạt đủ 8 hoặc 9 tướng trên sân đấu. Vì vậy, hãy cố gắng tích lũy tiền và cộng thêm số tướng tung ra sân đấu nếu đã đủ lượng tướng cùng hệ cần có.

Volkath là vị tướng 5 vàng và là quân bài cuối cùng chủ chốt của đội hắc ám, có được lượng tiền nhất định hãy tận dụng để roll và tìm kiếm vị tướng này để gia tăng sát thương hết mức ở giai đoạn cuối.

Hướng dẫn chơi đội hình Hắc Ám
Hướng dẫn chơi đội hình Hắc Ám

Mẹo chơi đội hình hắc ám hiệu quả

Nếu đã chọn đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc thì bạn cũng đừng lo lắng vì những khó khăn ở đầu trận đấu mà hãy cố gắng theo đội hình này đến cùng. Vì khi đến giai đoạn cuối game thì đội hình này của bạn sẽ phát huy được sức mạnh tối đa và mạnh mẽ nhất.

Đội hình hay thiếu sát thương ở giai đoạn đầu game nên bạn không cần phải chiến thắng, hãy tăng các tướng chống chịu lên 2 sao và hạn chế số máu mất để lấy thêm vàng khi rơi vào chuỗi bại.

Nếu không ra các vị tướng mong muốn thì bạn cũng có thể dễ dàng thay vào đó bằng các tướng có hệ chống chịu như Đỡ đòn hay đấu sĩ để hạn chế việc bị địch cáu  máu quá nhiều.

Đó là những thông tin về các vị tướng, cách chơi đội hình hắc ám sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất cho trận đấu mà Kuesports mang đến cho các anh/em. Hy vọng bài viết này đã có thể giải đáp một phần thắc mắc mà bạn gặp phải.