Đội hình JD Gaming LPL Mùa Xuân 2022

JD Gaming đã trải qua một mùa giải đầy thảm họa. Họ không thể duy trì sự ổn định và bị đánh bật ra khỏi nhóm dự playoff ở giai đoạn mùa hè. Đồng thời, JDG mất luôn cơ hội cạnh tranh tấm vé vớt tham dự CKTG 2021. Thế nên, những thay đổi về mặt nhân sự là điều tất yếu. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports đánh giá đội hình JD Gaming LPL Mùa Xuân 2022 nhé.

Đánh giá chung đội hình JD Gaming LPL Mùa Xuân 2022

Tại LPL Mùa Xuân 2022, JD Gaming đã có ít nhiều sự điều chỉnh so với cách đây 1 năm. Cụ thể, bộ đôi LoKen và LvMao được thay thế bằng Hope, Lpc, Missing. Rõ ràng, đây có lẽ là thời điểm thích hợp để JD làm mới hàng công, sau khi đường dưới thi đấu bất ổn.

Kế đến, màn trao đổi người đi đường trên với Top Esports giữa 369 và Zoom, mở ra nhiều hướng xây dựng chiến thuật. Trong khi đó, cặp bài trùng Kanavi và Yagao hứa hẹn sẽ lĩnh xướng các đợt tấn công của JD Gaming.

Đánh giá các vị trí đội hình JD Gaming LPL Mùa Xuân 2022

Đường trên 369

Sau một năm đáng quên cùng Top Esports, 369 cập bến JD Gaming với quyết tâm làm lại từ đầu. Tại đây anh được trao cơ hội để đánh các vị tướng carry ở đường trên, thay vì phải thường xuyên sử dụng những con bài chống chịu nhằm hỗ trợ đồng đội trong giao tranh. Mỗi khi JDG cần thì 369 sẽ lên tiếng với một màn thể hiện khủng khiếp.

đường trên jdg 369

Mặc dù có những trận đấu chấp đối phương hơi “sâu” nhưng 369 vẫn biết cách gây khó chịu cho đối thủ. Thậm chí lật ngược tình thế và tạo tiền đề để đồng đội tỏa sáng. Có thể thấy kinh nghiệm và kỹ năng thi đấu của 369 là rất tốt, anh cũng sẽ là điểm tựa của JD Gaming ở LPL Mùa Xuân 2022.

Đi rừng Kanavi

Kanavi nổi tiếng với lối chơi hổ báo, kỹ năng cực kỳ cao. Đây được xem là ưu điểm và phong cách chơi đặc trưng của Kanavi. Hoàn hảo có lẽ là từ ngữ chính xác để miêu tả về anh chàng này khi có thể xử lý các tình huống với nhiều vị tướng khác nhau một cách hoàn hảo. Kanavi thường xuyên sử dụng những vị tướng đi rừng ăn thịt phổ biến trong meta để mang lại những lợi thế lớn đầu trận. Từ đó tạo tiền đề lăn cầu tuyết và dứt điểm trận đấu một cách nhanh chóng.

đi rừng jdg kanavi

Tuy nhiên, khả năng carry của Kanavi cũng đã bị suy giảm đáng kể trong thời gian qua. Thậm chí, nếu xét về khả năng farm, Kanavi cũng đang bị thua thiệt. Anh có thể tỏ ra khá thoải mái với lối đi rừng ăn cỏ. Tuy nhiên trong meta xâm lấn rừng đang phát triển mạnh mẽ, và Kanavi đang tỏ ra khá bị động.

Xem thêm: Tiêu điểm WBG vs BLG Sofm đối đầu Uzi 

Đường giữa Yagao và Yimeng

Yagao là người sở hữu kỹ năng cực tốt, thậm chí có thể đọ tay to ngang ngửa với các ngôi sao khác. Tuy nhiên thời gian gần đây anh không được đánh giá cao và thường có xu hướng hỗ trợ nhiều hơn cho Kanavi. Yagao chơi rất hay những vị tướng theo kiểu sát thủ, dồn sát thương nhanh như Ekko hay Zoe.

đường giữa jdg yagao

Dẫu vậy, Yagao luôn bị đối thủ dẫn trước trong 15 phút đầu trận về cả kinh nghiệm lần chỉ số lính. Trong khi đó, khả năng đóng góp trong giao tranh chỉ khoảng 52,6% và lượng sát thương mỗi phút cũng ở mức thấp với 433.8. Mặc dù gặp nhiều vấn đề nhưng kinh nghiệm của Yagao chắc chắn sẽ hữu dụng với đội hình JD Gaming. Ngược lại, sự non nớt của Yimeng sẽ không có nhiều cơ hội ra sân.

Xạ thủ Lpc và Hope

Cả 2 xạ thủ đều có số trận đấu nhỏ giọt tại sân chơi cao nhất của LMHT Trung Quốc. Tuy nhiên, Lpc đang nhận được lòng tin của ban huấn luyện với kết quả training rất khả quan. Gần nhất tại Demacia Cup 2021, anh cho thấy tầm quan trọng với những con bài carry như Aphelios và Jinx.

Bên cạnh đó, Lpc cũng sẵn sàng sử dụng Ziggs để hỗ trợ từ xa và công trụ. Lượng sát thương lên đến 660 Damage và tỷ lệ tham gia hạ gục 71% là quá đủ để Lpc chiếm trọn spotlight.

xạ thủ jdg lpc

Hỗ trợ Missing

Hỗ trợ 20 tuổi đã có khoảng thời gian thi đấu thành công trong màu áo Team WE. Thành tích lọt đến vòng loại CKTG khu vực LPL là kết quả rất đáng khích lệ với Missing. Bước sang năm 2022, anh đã đầu quân cho JDG với trọng trách thay thế LvMao. 

hỗ trợ jdg missing

Ở Missing, người ta thấy hình ảnh của một hỗ trợ mở giao tranh kiểu hiện đại. Chàng trai này luôn chủ động di chuyển để tìm kiếm cơ hội, thay vì chỉ tập trung kiểm soát tầm nhìn. Với những con bài như Leona, Alistar và Braum, Missing tạo ra hàng tá cơ hội cho đồng đội lập công.

Mặc dù, rất mạnh mẽ và táo bạo trong giao tranh nhưng khả năng bảo kê xạ thủ của Missing vẫn còn hạn chế.  Do đó, anh nên cân bằng giữa công và thủ để JD Gaming không bi đối phương khai thác hở sườn..

Lời kết

Và vừa rồi là những đánh giá về đội hình JD Gaming LPL Mùa Xuân 2022. Với một line up bao gồm những cái tên quen mặt và tài năng trẻ. Thật sự không quá khó để đánh giá sức mạnh của JDG nằm ở nửa trên bản đồ. Điều này đồng nghĩa, đường dưới sẽ là điểm yếu dễ bị tổn thương nhất của họ. Cuối cùng, các bạn hãy nhớ theo dõi Kuesports để không bỏ sót những thông tin liên quan LPL Mùa Xuân 2022 nhé.