Cờ Liên Quân: Cách lên đồ và cách chơi đội hình ma tộc “bùng nổ”

Đội hình ma tộc

Nếu các anh/em đang thắc mắc về đội hình ma tộc gồm các tướng nào, trang bị và cách chơi như thế nào thì tốt. Vậy tại bài viết này Kuesports giải đáp tất cả các thắc mắc của anh/em.

Đội hình ma tộc gồm các tướng nào?

Trong đội hình này bao gồm 9 vị tướng bao gồm cả ma tộc, hắc ám, phù thủy và hồ ly :

 • Nakroth
 • Maloch
 • Volkath
 • Capheny
 • Veera
 • Omen
 • Liliana
 • Preyta
 • Arduin

Đội hình ma tộc

Sức mạnh đội hình

Đội hình này của Cờ Liên Quân có sức mạnh, khả năng chống chịu và độ sát thương tốt. Sau đây Kuesports sẽ cùng với các anh/em tìm hiểu sức mạnh của các vị tướng trên:

Ma tộc bao gồm Veera, Maloch, Volkath có khả năng gây sát thương chuẩn lên kẻ địch.

 • 1 tướng: đòn tấn công kèm theo 50% sát thương chuẩn và 20% hiệu ứng chiêu.
 • 3 tướng: đòn tấn công kèm theo 100% sát thương chuẩn và 80% hiệu ứng chiêu.

3 tướng ma tộc

Hắc ám bao gồm Nakroth, Omen, Preyta, Arduin với khả năng gây sát thương và thiêu đốt mục tiêu liên tục, đồng thời ngăn mục tiêu hồi máu.

 • Đủ 2 tướng: gây sát thương chuẩn bằng 20% máu tối đa trong 5 giây
 • Đủ 4 tướng: gây sát thương chuẩn bằng 35% máu tối đa trong 5 giây.

4 tướng hắc ám

Phù thủy bao gồm Veera, Preyta, Liliana mạnh trong việc giúp cường hóa chỉ số kỹ năng của cả đội, với:

 • Đủ 3 tướng: tăng 35% chỉ số kỹ năng
 • Đủ 6 tướng: tăng 100% chỉ số kỹ năng

3 phù thủy

Hồ Ly trong đội hình này chỉ có một cô nàng hồ ly đó là Liliana. Dù vậy, cô nàng vẫn giúp đỡ và phát huy khả năng mê hoặc trong vòng 8 giây với “Vẻ đẹp của Hồ Ly” của mình, khiến kẻ thù bị phải choáng váng.

1 Hồ Ly

Trang bị phù hợp

Đối với việc build đồ cho các tướng trong Cờ Liên Quân chỉ nên tập trung cho 3–4 tướng chủ lực trong đội hình. Vì anh/em sẽ chẳng có đủ thời gian để lên full đồ cho các tướng, nếu chia nhỏ sẽ làm yếu sức mạnh của các tướng. 

 • Nên sử dụng Ngọc Đại Pháp Sư hoặc Dây chuyền Lục Bảo có thể được cho các tướng Phù Thủy (Preyta, Liliana).
 • Độ sát thương gây ra cực kỳ khủng khiếp khi bạn sử dụng Trượng Bùng Nổ cho Liliana.
 • Hãy lên cho Preyta, Liliana Sách Truy Hồn, để gây sát thương thiêu đốt kẻ địch và khắc chế giáp Gaia.
 • Vương Miện Hecate giúp các vị tướng Phù Thủy tăng độ sát thương lên tốt nhất.

Cách lên đồ cho đội hình Ma Tộc

Cách chơi đội hình ma tộc

Để cho anh/em có cái nhìn tổng quát hơn về cách chơi của đội hình này. Kuesports sẽ cung cấp cho em đầy đủ 3 giai đoạn chiến đấu của đội hình này ngay bên dưới, giúp anh/em có cái nhìn khái quát và chiến đấu tốt hơn.  

Giai đoạn đầu: Từ vòng 1 – 10

Giai đoạn mới vào game để chiến đấu, sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi chơi Ma tộc – Hắc ám, vì các tướng sát thương chủ yếu là tướng 4-5 tiền. Chính vì thế, hãy xây dựng cố định hàng  đầu phòng thủ chống chịu như Omen, Volkath, Maloch. 

Hàng chống chịu càng kiên cố thì lượng máu mất đi của anh/em qua các vòng sẽ là ít nhất hoặc nếu may mắn bạn có thể thắng trận khi nhận được các trang bị thủ tốt.

Giai đoạn giữa: Từ vòng 11 – 19

Tại giai đoạn này, bạn cần cố gắng kiếm cho đội hình hắc ám của mình các tướng 4 vàng như Preyta hay Omen để tăng cường khả năng gây sát thương cho đội hình và tấn công đối thủ. 

Đây là lúc bạn sẽ đưa lựa chọn giữa kích hoạt 4 tướng nguyên tố hoặc hắc ám tùy vào quân cờ mà bạn nhận được. Chú ý là khi kích hoạt đủ 4 tướng một hệ sẽ giúp bạn có đội hình mạnh hơn thay vì chọn mỗi hệ 2 tướng.

Giai đoạn cuối: Từ vòng 20 đến kết thúc trận

Đội hình Ma tộc sẽ phát huy đầy đủ khi đã đạt full tướng trên sân đấu. Vì vậy, hãy cố gắng tích lũy tiền và cộng thêm số tướng tung ra sân đấu nếu đã đủ lượng tướng cùng hệ cần có.

Volkath là vị tướng 5 vàng và là con cờ chủ chốt của đội hình ma tộc, khi có được lượng tiền nhất định hãy tận dụng để roll và tìm kiếm vị tướng này, gia tăng sát thương hết mức ở giai đoạn cuối.

Giai đoạn cuối trận đấu
Giai đoạn cuối trận đấu

Mẹo chơi đội hình ma tộc hiệu quả

Khi đã chọn đội hình này thì anh/em hãy giữ cho mình một tâm thế bình tĩnh, đừng lo lắng vì những khó khăn ở đầu trận đấu mà hãy cố trụ với đội hình này đến cùng. Vì khi đến giai đoạn cuối game thì đội hình này của anh/em sẽ phát huy được sức mạnh một cách tối đa.

Đội hình hay thiếu sát thương ở giai đoạn đầu game nên các anh/em cố gắng thủ thành và tăng các tướng chống chịu lên 2 sao và hạn chế số máu mất để lấy thêm vàng phòng trường hợp rơi vào chuỗi bại.

Nếu không ra được các vị tướng để tăng khả năng chiến đấu thì anh/em cũng có thể dễ dàng thay vào đó bằng các tướng có hệ chống chịu như Đỡ đòn hay đấu sĩ để hạn chế việc bị địch cào máu quá nhiều.

Phía trên là những thông tin mà Kuesports mang đến cho các anh/em về đội hình ma tộc. Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đội hình chiến đấu này.