CỜ LIÊN QUÂN: Mẹo chơi đội hình Pháp Sư Bán Thần cực đỉnh

Đội hình pháp sư bán thần full tướng

Đội hình pháp sư bán thần là đội hình Cờ Liên Quân đòi hỏi sự nhẫn nhịn của người chơi khá nhiều. Tuy nhiên, điều đó sẽ mang đến cho các bạn kết quả không thể “thỏa mãn” hơn. Cùng Kuesports tìm hiểu rõ hơn về đội hình các vị tướng này nhé.

Đội hình pháp sư bán thần gồm các tướng nào?

Chơi đội hình pháp sư bán thần mà chưa biết được đội ngũ các vị tướng này là thiếu sót rất lớn của các anh/em đó. Nhưng không sao, vì chúng tôi sẽ liệt kê đầy đủ các tên tướng cho các bạn ngay sau đây:

Đội ngũ Pháp Sư

 • Raz
 • Lauriel
 • Tulen
 • Jinna
 • Liliana

Đội ngũ Bán Thần

 • Lauriel
 • Tulen
 • Ilumia

Đội ngũ Thủ Vệ

 • Gildur
 • Grakk
Đội hình pháp sư bán thần full tướng
Đội hình pháp sư bán thần full tướng

Trong ván Cờ Liên Quân, các Pháp Sư Bán Thần là core của cả đội nên bạn cần cố định đội hình của các tướng này. Ngoại trừ điều này, bạn có thể linh hoạt thay đổi các tướng chống chịu phía trước, nhưng vẫn ưu tiên Gildur và Grakk vì tướng này khá rẻ và có sức chống chịu cao.

Sức mạnh đội hình

Để có thể trụ được trong một ván cờ bạn cần phải có cho mình một đội hình chiến lược tốt, để khai thác triệt để được điểm mạnh của các vị tướng đối với đội hình pháp sư bán thần.

 • Đăt 2 vị tướng lì nhất trong đội hình là Gildur và Chaugnar lên phía trước giúp tăng khả năng chống chịu. 
 • Tiếp đó là Lauriel, Tulen, Krixi với khả năng sử dụng các chiêu thức đánh tầm gần để dễ dàng tiếp cận quân địch.
 • Và hàng cuối sẽ gồm các tướng còn lại, một lưu ý nhỏ là anh/em nên đặt Ilumia và Liliana ở trong cùng để bảo kê, vì 2 tướng này có khả năng gây sát thương mạnh ở diện rộng.
Sức mạnh đội hình Pháp Sư - Bán Thần
Sức mạnh đội hình Pháp Sư – Bán Thần

Trang bị phù hợp

Đội hình Pháp Sư – Bán Thần chủ yếu là các vị tướng mạnh kỹ năng nên các trang bị như: phép và hồi năng lượng sẽ rất phù hợp. Anh/em nên trang bị kỹ lưỡng vào các vị tướng như Ilumia và Liliana bởi nguồn sát thương đến từ 2 tướng này cực kỳ mạnh mẽ.

 • Trang bị Sách thánh sẽ phù hợp nhất với Ilumia vì khả năng hồi năng lượng khi đánh thường tốt.
 • Ngọc đại pháp sư giúp tăng 50% năng lượng từ đầu trận
 • Món cuối khi trang bị là Vương miện Hecate.

Với những trang bị này, Ilumia sẽ có khả năng tung chiêu Thần trận ngay từ đầu game gây lượng lớn sát thương và choáng toàn bộ kẻ địch trong vòng 1 nốt nhạc.

Trang bị sử dụng cho tướng pháp sư

Ngoài những gợi ý trên, anh/em có thể bổ sung thêm các trang bị phép khác như: Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang, Sách truy hồn,… sao cho phù hợp với trận chiến của mình và gia tăng khả năng sát thương của cô nàng Ilumia.

Cách chơi đội hình bán thần

Sau đây Kuesports sẽ mang đến với các anh/em về cá giai đoạn, cách chơi đội hình pháp sư bán thần đầy kịch tính

Giai đoạn đầu: Từ vòng 1 – 10

Ở giai đoạn đầu có thể sẽ khá khó khăn khi đội hình pháp sư bán thần của bạn phụ thuộc khá nhiều vào cách sát thương từ chiêu thức. Bên cạnh đó, nhờ có 2 Thủ vệ sẽ tăng sức chống chịu cho đội hình, sát thương chuẩn kèm theo đòn đánh của Veera sẽ “gỡ gạc” lại thiếu hụt sát thương đánh thường.

Gildur có ưu điểm là khả năng chống chịu tốt cùng với đó là chiêu thức Vụ nổ vàng gây nhiều sát thương trong giai đoạn đầu.

Raz – Cú đấm thăng hoa: có khả năng hồi chiêu nhanh và sát thương rất tốt trong giai đoạn này. Anh/em có thể đưa Raz lên hàng trên để thủ thành cùng Gildur.

Grakk kết hợp với Gildur là cặp đôi Thủ vệ hoàn hảo, hỗ trợ 2 tướng này có tỉ lệ hồi máu trong giao tranh. Điều này giúp cho việc phòng thủ, chống chịu của tuyến trên tốt hơn và bền hơn. Từ đó, các pháp sư, phù thủy tuyến sau có thời gian hồi mana tung chiêu thức hiệu quả hơn.

Giai đoạn đầu trận
Giai đoạn đầu trận

Lauriel có cho mình chiêu thức Con đường sám hối gây sát thương cực mạnh và phạm vi rộng theo đường thẳng. Chiêu thức của cô nàng nay hồi phục lại rất nhanh, chỉ cần 80 năng lượng để kích hoạt lại.

Có thêm Veera trong đội hình sẽ kích hoạt ngay bộ Ma tộc, gây thêm 50% sát thương chuẩn cộng thêm  đòn tấn công và tăng 20% hiệu ứng kỹ năng.

Giai đoạn giữa: Từ vòng 11- 19

Giai đoạn này bạn cần cố gắng tìm kiếm các vị tướng 4 vàng như: Tel’Annas và Azzen’ka để giúp tăng cường sức mạnh đội hình của anh/em. Tel’Annas khi kết hợp cùng Krixi sẽ kích hoạt được Tinh linh với khả năng hồi chiêu ngay lập tức trong giai đoạn đầu trận. Còn Azzen’ka sẽ kết hợp với Chaugnar giúp kích hoạt Nguyên tố tăng máu cho đồng đội.

Tướng Jinna: là vị tướng Pháp sư trong Cờ Liên Quân có khả năng chống chịu cao và sát thương diện rộng mạnh từ chiêu thức Kết giới xá lợi. Nếu sở hữu Jinna cho đội hình của bạn, sẽ giúp tăng thêm sức mạnh phòng thủ khi phần lớn các quân cờ trong đội hình đều có sức chống chịu thấp.

Tướng Azzen’ka: là vị tướng có chiêu thức gây khó chịu bậc nhất Cờ Liên Quân, sở hữu chiêu thức Sa mạc hóa gây ra nhiều sát thương cực mạnh và hiệu ứng hóa đá đối thủ.

Giai đoạn giữa trận
Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối: Từ vòng 20 đến kết thúc trận

Đến giai đoạn cuối trận là lúc các anh/em cần kiếm 2 carry Ilumia và Liliana cho đội hình của mình càng sớm càng tốt, thay thế cho Veera và Krixi để hoàn thiện đội hình chiến đấu.

Với đội hình này, có thể hoàn thiện sức mạnh ở cấp độ 8. Vì vậy khi có được 8 cờ, bạn nên giữ tiền để roll những tướng carry lên 2 sao. Anh/em cần cẩn thận với Thợ Săn Quỷ vì lượng giáp phép khổng lồ sẽ hỗ trợ hết sát thương chủ yếu từ đội hình của chúng ta.

Giai đoạn cuối trận
Giai đoạn cuối trận

Mẹo chơi đội hình bán thần hiệu quả

Đội hình Pháp Sư – Bán Thần sẽ có chút khó khăn ở đầu trận. Tuy nhiên,nếu cố gắng trụ theo đội hình này đến cùng, thì đến giai đoạn cuối game thì đội hình này sẽ phát huy sức mạnh đột phá. Vì ở đầu game đội hình không mạnh nên anh/em không cần thiết phải giữ máu, cứ cho đội hình vào chuỗi thua để kiếm thêm vàng và hạn chế lại lượng máu mất thấp nhất.

Nếu anh/em vẫn thiếu chút may mắn thì có thể linh hoạt sử dụng một số vị tướng đã bổ bổ sung trong giai đoạn đầu và giữa như Grakk, Raz, Veera,… Hãy nhớ khi lựa chọn tướng phải kích hoạt được các nghề/phe tương ứng trong đội hình để có được trận đấu hiệu quả nhất

Hy vọng bài viết về đội hình pháp sư bán thần này của Kuesports đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về các tướng cũng như cách chơi hiệu quả.