Đội hình Pháp sư ĐTCL uy lực và linh động

Đội hình pháp sư ĐTCL

Nếu như những đội hình sử dụng sát thương vật lý không làm bạn thấy hài lòng. Bạn có thể làm quen với đội hình Pháp sư ĐTCL ở mùa mới của game.

Đây chính là đội hình có khả năng khống chế tốt bằng kỹ năng. Bên cạnh đó nhiều người chơi còn kết hợp đấu sĩ để thêm phần trâu cho đội hình. 

Xây dựng đầy đủ đội hình Pháp sư ĐTCL

Để lập nên đội hình này bạn cần có một số vị tướng sử dụng damage phép để chiến đấu. Đầu tiên nhất là Vel’Koz mệnh danh là Con Mắt Hư Không của Liên Minh Huyền Thoại. Chiến binh này dù có tốc đánh không cao, khả năng xuất chiêu chậm. 

Nhưng khi đã xuất được combo của mình thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Nhất là khi vị tướng này tung được chiêu cuối của mình. Với tầm đánh xa cũng như lượng sát thương diện rộng mạnh mẽ. 

Vị trí thứ hai của đội hình chính là Ahri, Hồ Ly Chín Đuôi, vị tướng có độ linh hoạt nhất của đội hình. Khả năng khống chế của Ahri đối với kẻ địch không cao. Tuy nhiên tốc độ xuất chiêu cũng như hồi mana nhanh. Nên vị tướng này sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái tấn công tốt nhất. 

Dù mới tung ra toàn bộ kỹ năng của mình lên đôi hình của kẻ địch. Hơn nữa bạn có thể kết hợp vị tướng này với các Vệ Binh Tinh Tú khác. Như vậy bạn sẽ được hưởng hiệu ứng hồi mana cũng như nhận thêm damage. 

Lux và Syndra chính là hai con bài còn lại để hoàn thành đội hình còn đang dang dở trên. Lux có khả năng khống chế đơn mục tiêu tốt, còn Syndra thì có thể dồn damage nhanh. Lux lại là một vị tướng của đội hình Vệ Binh Tinh Tú. Kết hợp với ba vị tướng trên họ sẽ mạnh hơn ba giờ hết. 

Đội hình pháp sư ĐTCL
Đội hình pháp sư ĐTCL

Lựa chọn dàn tank cũng như hỗ trợ cho đội hình

Khi đã có cho mình đủ lượng damage cần thiết, bạn phải tính đến tình huống bị chịu sát thương. Đó là khi các chiến binh của bạn không còn đủ mana để chiến đấu. Cũng như kỹ năng đang trong thời gian hồi và họ chỉ còn đánh thường thôi. Lúc này bạn cần có những Sp cũng như tank để bảo vệ cho đội hình. 

Lựa chọn về Sp có thể là LuLu, một trong các chiến binh có khả năng biến địch thành thú. Trong thời gian này kẻ địch cũng sẽ chịu khá nhiều sát thương từ những tướng tấn công của bạn. LuLu còn có khả năng buff máu tốt thích hợp để xếp vào đội hình. 

Lựa chọn tiếp đến là Poppy, tuy không cơ động cũng như mạnh mẽ lắm. Nhưng chủ yếu Poppy sẽ hỗ trợ về buff hiệu ứng của đội hình Vệ Binh Tính Tú. Hơn nữa với những món trang bị phù hợp, vị tướng này sẽ có khả năng khống chế trận chiến tốt. 

Cũng lại là những tướng ở vị trí Sp đó chính là Soraka và Neeko. Dù hai vị tướng này có vẻ khá mỏng để đứng ở hàng đầu đội hình. Tuy nhiên khi đã hoàn thiện những vị tướng ở dàn tấn công.

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để kết thúc trận đấu đâu. Kỹ năng sẽ được tung ra liên tục và sát thương cung cấp là rất nhiều. 

Soraka là 1 ví trí SP khá mạnh trong đội hình pháp sư
Soraka là 1 ví trí SP khá mạnh trong đội hình pháp sư

Lên đồ cho dàn tấn công của đội hình Pháp sư

Điều bạn cần nhớ chính là mang những thứ ngon nhất mà mình có dành cho dàn tấn công của đội hình. Chủ yếu sẽ là Syndra cùng với Ahri cũng như Lux, ba vị tướng cung cấp damage chủ lực. 

Nếu nói đến Syndra thì những món trang bị có thể cân nhắc đó là Mũ Phù Thủy Rabadon. Trang bị này giúp tăng lượng damage phép hiện có của cô lên cao hơn nữa. Chủ yếu là cộng thêm phép thôi những việc còn lại là do kỹ năng. Món này nên đi với Vọng Âm của Luden để tăng đôi hiệu ứng sốc damage. 

Vị tướng này không kén trang bị nên bất cứ món nào có thêm sát thương phép bạn có thể đem cho cô. Ahri cũng sẵn sàng nhận những món đồ cộng thêm phép cũng như hiệu ứng đòn đánh. Ahri nên đứng ở vị trí giữa đội hình để khi tung Quả Cầu được hiệu quả nhất. 

Bạn nên trang bị cho vị tướng này Quỷ Thư Morello, đây là trang bị giúp tăng thêm cơ hội hạ địch của nàng Hồ ly.

Đồng thời tốc độ hồi mana của vị tướng này cũng được cộng thêm nhiều nhờ Quỷ Thư. Thời gian hồi chiêu mà bạn có thêm sẽ giúp bạn mau chóng tung ra combo mới lên đội hình địch. 

Trượng thiên sư hay mũ phù thủy là những món đồ không thể thiếu
Trượng thiên sư hay mũ phù thủy là những món đồ không thể thiếu

Tạm kết

Tuy có nhiều lợi thế về tấn công cũng như phòng thủ của cả đội hình. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng đội hình Pháp sư ĐTCL cho những trận đấu mà bạn trên cơ. Do đội hình này có tính rủi ro là không có phòng thủ tốt. Một khi mất đi dàn chủ lực phía sau bạn chỉ còn nhưng tướng Sp yếu ớt. 

Ngoài ra khi đã lên đủ trang bị thì dàn phòng thủ phía trước cũng không giúp gì được nhiều cho đội hình. Chủ yếu là khống chế team địch để phía sau hồi chiêu cũng như mana.

Bạn nên tham khảo thêm các đội hình như Pháo Thủ, Xạ Thủ và Hắc Tinh. Tất cả đều là đội hình nổi trội mà mùa 3 ĐTCL mang đến cho bạn.