CỜ LIÊN QUÂN: Mẹo chơi đội hình Tân Liên Hiệp hiệu quả đến từ cao thủ

Các tướng chủ lực trong đội hình Tân Liên Hiệp

Bạn là người thuộc “hệ chiếu mới” và chưa biết cách bố trí, xây dựng đội hình hợp lý để gia tăng sức mạnh? Sự thật rằng rất khó khăn khi sắp xếp chúng trong Cờ Liên Quân vì có nhiều hệ tộc khác nhau. Bài viết Kuesports này sẽ hướng dẫn cho bạn cách leo rank dễ dàng bằng đội hình Tân Liên Hiệp trong Cờ Liên Quân. Mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Đội hình Tân Liên Hiệp gồm các tướng nào?

Đội hình Sát Thủ hay Tân Liên Hiệp là đội hình phổ biến nhất trong Cờ Liên Quân. Gồm có 9 quân tướng chủ chốt là Hayate, Zill, Arduin, Quillen, Nakroth, Airi Rourke, Butterfly, Enzo và Lumburr.

Các tướng chủ lực
Các tướng chủ lực

Cách sắp xếp và xây dựng đội hình Tân Liên Hiệp khá đơn giản:

  • Ở vị trí đầu hàng bạn sắp xếp 3 con tướng chống chịu tốt là Tanker, Arduin và Lumburr. Và những tướng còn lại sẽ đặt vào vị trí cuối hàng của đội hình.
  • Trong đội hình Tân Liên Hiệp gồm có 6 Sát Thủ đảm nhiệm vai trò buff Cờ Liên Quân bao gồm Quillen, Zill, Airi, Nakroth, Enzo và Butterfly. Bạn cần giữ Linh Thú ở cấp độ mức 3 và 4 để quay 2 quân tướng gây sát thương cực mạnh là Hayate và Arduin từ 1 vàng lên 3 sao. Đồng thời bạn cần phải tích lũy tiền để chuẩn bị cho việc kích hoạt sự xuất hiện các con tướng có sức mạnh chủ chốt khác. Thật sự với đội hình Tân Liên Hiệp bạn sẽ chiến thắng dễ dàng vì chúng sở hữu khả năng gây sát thương diện rộng cực hiệu quả cho phe đối thủ.

Xem thêm: Mẹo chơi đội hình Nguyên Tố cực hay

Trang bị phù hợp

Bạn cần dồn hết các trang bị cho Quillen để gây sát thương tối đa nhất, đồng thời trang bị sát thương và mana cho quân tướng Airi, cuối cùng quân tướng Arduin là tank. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm Sách Thánh, Kiếm Thất Truyền, Song đao bão táp, Gươm sấm sét hay Thánh Kiếm,…

Các trang bị phù hợp cho đội hình Tân Liên Hiệp
Các trang bị phù hợp cho đội hình Tân Liên Hiệp

Cách build đội hình

Cách chơi đội hình này sẽ tương ứng với 3 giai đoạn thì sẽ có cách chơi hoàn toàn khác nhau. Cùng tìm hiểu xem đó là những mốc thời gian nào nhé.

Giai đoạn đầu: Từ vòng 1 đến vòng 10

Ở giai đoạn này, bạn cần sử dụng càng nhiều quân tướng Sát Thủ thì càng tốt. Bạn tích trên vị trí dự bị hoặc dùng các đội hình khác để giảm thiểu tối đa thanh máu bị tụt và bung sức mạnh ở những vòng tiếp theo. Tướng Sát Thủ chủ lực bao gồm 6 tướng: Arduin, Hayate, Quillen, Airi, Rourke và Nakroth. Tướng Hayate là lựa chọn hàng đầu vào giai đoạn đầu này.

Giai đoạn đầu trận
Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn giữa: Từ vòng 11 đến vòng 19

Ở giai đoạn giữa tính từ vòng 11 đến vòng 19 thì bạn nên chọn các tướng có 3 hay 4 vàng để đảm nhận vai trò chủ chốt của đội hình trong những trận giữa và cuối. Chẳng hạn như các quân tướng Butterfly, Enzo, Capheny,…

Giai đoạn giữa trận
Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối: Từ vòng 20 đến khi trận kết thúc

Giai đoạn cuối từ vòng 20 đến khi tàn cuộc, bạn cần chọn quân tướng Volkath để hút sát thương ở vị trí hàng đầu, đồng thời đặt quân tướng Capheny phía cuối hàng có khả năng gây sát thương cho đối thủ. Những tướng Sát Thủ còn lại giữ vai trò phá tan tuyến sau của kẻ thù.

Giai đoạn cuối trận
Giai đoạn cuối trận

Mẹo chơi đội hình Tân Liên Hiệp hiệu quả

Ở các vòng sau bạn nên phát huy tướng Enzo nhiều hơn, tướng này giữ vai trò sát thương chủ lực mạnh mẽ nhưng không tiêu hao quá nhiều năng lượng để sử dụng chiêu thức này. Ngoài ra, bạn cần hoàn thiện đội hình vào trận cuối là tìm tướng Volkath, vị tướng sở hữu khả năng chống chịu cực tốt ở đầu hàng.

Trên đây là cách bố trí và xây dựng đội hình Tân Liên Hiệp trong Cờ Liên Quân một cách cụ thể và chi tiết nhất. Hy vọng rằng với bài viết này bạn có thể biết cách sắp xếp đội hình hợp lý, đồng thời nắm rõ mẹo chơi để mau mau thăng hạng và leo top 1. Chúc bạn thành công nhé!