Đội hình Team WE LPL Mùa Xuân 2022

đội hình team we lpl mùa xuân 2022

Team WE đã có một năm 2021 tiến bộ khi lọt vào đến vòng loại cuối cùng CKTG. Mặc dù không thể vượt qua được LNG, nhưng bản lĩnh của những chàng trai trẻ đã vững vàng hơn. Bước sang giai đoạn Mùa Xuân 2022, WE đã có một vài thay đổi về mặt nhân sự. Nhưng lối chơi vẫn được giữ nguyên. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports đánh giá đội hình Team WE LPL Mùa Xuân 2022 nhé.

Đánh giá chung đội hình Team WE LPL Mùa Xuân 2022

Tại LPL Mùa Xuân 2022, Team WE mang về BiBiu để khỏa lấp khoảng trống Breath để lại ở đường trên. Trong khi đó, Beishang sẽ phải cạnh tranh với View cho vị trí đi rừng. Khu vực đường giữa là nơi khó đoán nhất với 3 cái tên Shanks, Xiye và Teacherma.

Cuối cùng, Stay và Xing sẽ đánh cặp cùng với Kedaya ở đường dưới. Nhìn chung, WE sẽ cần thêm thời gian thử nghiệm và xây dựng một line up ưng ý. Do đó, chúng ta vẫn chưa biết sự kết hợp nào mang lại hiệu quả cao nhất cho WE.

Đánh giá các vị trí đội hình Team WE LPL Mùa Xuân 2022

Đường trên BiuBiu

BiuBiu là một người chơi đa dụng với nhiều phong cách thi đấu đáp ứng từng dạng đội hình. Anh chàng 21 tuổi có thể xử lý kèo kỹ năng từ dễ đến khó với các chất tướng như đấu sĩ, sát thủ và chống chịu. Mặc dù, không phải là người thường xuyên tỏa sáng, nhưng BiuBiu luôn biết cách để lại dấu ấn.

đường trên team we biu biu

Anh sẵn sàng lao vào đội hình địch để tạo khoảng trống cho đồng đội dọn dẹp giao tranh. Tuy nhiên, BiuBiu vẫn còn vài điểm hạn chế. Một trong số đó chính là khả năng phán đoán và đánh hơi nguy hiểm. Anh hay say máu và bị đối phương câu chiêu dẫn đến chết lẻ. Do đó, BiuBiu cần phải tỉnh táo trong công cuộc đẩy lẻ nếu không muốn trở thành cục ta cho Team WE.

Đi rừng Beishang và View

Tuyển thủ 21 tuổi đã có những chiến công hiển hách ở mùa giải 2021. Nhờ có sự phục vụ của anh mà WE cạnh tranh sòng phẳng với các ông lớn. Tuy nhiên thời gian gần đây, phong độ của anh không ổn định và điều đó khiến suất đánh chính rơi vào tay View ở trận đấu mở màn LPL Mùa Xuân 2022.

đi rừng we bieshang

Về phần View, chàng trai này đã có kỷ niệm không mấy tươi đẹp khi gặp lại đội tuyển cũ WBG. Anh không có những quyết định dứt khoát và chính xác ở thời điểm then chốt. Điều đó được Sofm tận dụng và trừng phạt sai lầm của View. Chính vì vậy, nếu chàng trai 19 tuổi không thể cải thiện yếu tố tâm lý, nhiều khả năng anh sẽ phải nhường lại vị trí của mình cho Beishang.

Xem thêm: Đội hình Oh My God LPL Mùa Xuân 2022

Đường giữa Shanks, Xiye và Teacherma

Khu vực đường giữa đang rất chật chội với sự hiện diện của 3 cái tên cùng 3 phong cách khác nhau. Nếu Shanks ưu tiên những vị tướng sát thủ có thể tạo đột biến cao thì Xiye vẫn trung thành với các con bài kiểm soát. Trong khi đó, Teacherma chỉ mang tính chất dự bị và không còn duy trì được phong độ. Chính vì vậy, tùy thuộc vào tình hình cụ thể mà mỗi trận đấu WE sẽ lựa chọn nhân sự cho phù hợp.

MID WE XIYE

Hiện tại, Shanks đang được đánh giá cao nhất. Anh chàng 20 tuổi có thể đánh tốt hầu hết các kèo kỹ năng cùng cơ chế gánh team tuyệt với. Thậm chí, ngay cả khi thất bại trước WBG, nhưng Shanks hoàn toàn không lép vế so với Angel. Corki của anh gây ra lượng sát thương trung bình lên đến 711 Damage. Tuy nhiên một mình anh là không đủ giữ lại hy vọng cho WE. Bởi lẽ, dàn chắn đứng trước quá yếu và Shanks không có nhiều thời gian và không gian để bắn.

Xạ thủ Stay và Xing

Cả 2 xạ thủ của WE chỉ mới 18 tuổi. Họ chưa hề có kinh nghiệm ở sân chơi LPL. Do đó, không quá khó hiểu khi đường dưới của WE bất lực trước những carry hạng nặng bên phía Weibo Gaming. Theo đó, Stay đã được lựa chọn để đối đầu với Huanfeng.

xạ thủ we stay

Với lượng sát thương khá khiêm tốn chỉ khoảng 447 so với 693 của Huanfeng, Stay không có nhiều tiếng nói trong giao tranh. Thậm chí lượng CS của anh chỉ ở mức trung bình. Do đó, nếu muốn tồn tại ở LPL, 2 chàng trai trẻ của WE cần phải rèn luyện khả năng độc lập tác chiến.

Hỗ trợ Kedaya

Tương tự như các đồng đội chung đường, Kedaya là người chơi hỗ trợ còn non kinh nghiệm. Anh chủ yếu sử dụng những con bài mang thiên hướng cover và buff cho chủ lực. Bên cạnh đó, xu hướng mở giao tranh với các lựa chọn trong meta cũng được Kedaya quan tâm. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát và di chuyển của anh chàng này vẫn còn hạn chế. Do đó, chắc chắn đây sẽ là điểm yếu của WE bị đối thủ tập trung khai thác nhiều nhất.

hỗ trợ we kedaya

Lời kết

Và vừa rồi là những đánh giá về đội hình Team WE LPL Mùa Xuân 2022. Dễ dàng nhận thấy, cán cân sức mạnh giữa 2 cánh bản đồ của WE là rất chênh lệch. Cánh trên sở hữu nhân sự có phần nhỉnh hơn và có thể tạo ra nhiều đột biến. Trong khi đó, đường dưới thật sự rất đáng lo và dễ bị đối phương lăn cầu tuyết. Chính vì vậy, nhiệm vụ gánh team sẽ bị sẽ bị đè nặng lên đôi vai của BiuBiu hay Shanks. Cuối cùng, các bạn hãy nhớ theo dõi Kuesports để không bỏ sót những thông tin liên quan LPL Mùa Xuân 2022 nhé.