Cách xây dựng đội hình Thách Đấu cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

xây dựng đội hình Thách Đấu

Là một trong những đội hình được ra mắt tại phiên bản mùa 6 của Đấu Trường Chân Lý. Thách Đấu đang là một trong những đội hình được ưa chuộng và lựa chọn chơi của nhiều game thủ chơi chế độ này. Trong bài viết ngày hôm nay cùng Ku Esports đi tìm hiểu chi tiết về cách xây dựng đội hình Thách Đấu cực mạnh trong ĐTCl mùa 6.

Giới thiệu tổng quan về đội hình Thách Đấu ĐTCL mùa 6

Đây là một đội hình được nhận xét là có những ưu điểm nổi trội khi có thể tăng Tốc Độ Đánh và khả năng Áp Sát cực kỳ tốt. Dưới đây là một số điểm mạnh và yếu của đội hình này để bạn tham khảo.

Điểm mạnh

 • Khả năng công thủ khá toàn diện 
 • Nhiều tướng có khả năng đột biến mạnh, người chơi có thể có nhiều tướng chủ lực để lựa chọn.
 • Khả năng áp sát mục tiêu mỗi khi có mạng hạ gục cực kỳ khó chịu cho đối thủ

Điểm yếu

 • Hiệu ứng mạnh nhất là 8 Thách Đấu nên cần có Ấn Thách Đấu để kích hoạt
 • Rất khó kích hoạt hiệu ứng với các Hệ Tộc khác vì trong đội hình có nhiều Hệ Tộc khác nhau. 
 • Các chủ lực cần phải có trang bị mới có thể phát huy được hết sức mạnh.
đội hình Thách Đấu ĐTCL mùa 6
Tìm hiểu đội hình Thách Đấu ĐTCL mùa 6

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Thách Đấu cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

Đội hình Thách Đấu sẽ phát huy cực kỳ mạnh nếu như các bạn có thể xây dựng được một cách hợp lý. Dưới đây là một số hướng dẫn dành cho bạn tham khảo.

Danh sách tướng đội hình Thách Đấu

 • Camille
 • Fiora
 • Quinn
 • Warwick
 • Samira
 • Jhin
 • Miss Fortune
 • Kai’Sa
 • Yone

Các Tộc Hệ được kích hoạt: 8 Thách Đấu, 2 Xạ Thủ, 3 Ngoại Binh và 2 Máy Móc.

Các trang bị cần thiết cho các tướng gây sát thương

Kai’Sa

 • Diệt Ác Quỷ 
 • Găng Tay Thần Thánh
 • Phán Quyết Đao Guinsoo

Yone

 • Kiếm Tử Thần
 • Găng Tay Thần Thánh
 • Bão Tố Runaan

Xem thêm: Xây dựng đội hình Tái Chế cực mạnh trong ĐTCL mùa 6 liệu bạn đã biết?

 xây dựng đội hình Thách Đấu
Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Thách Đấu cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

Khả năng và sức mạnh khi xây dựng đội hình Thách Đấu này

Một điều làm nên khả năng đặc biệt của Thách Đấu là hiệu ứng tăng Tốc Độ Đánh cực kỳ cao. Có thể lên tới tối đa là 200%, quan trọng hơn nữa là mỗi khi hạ gục 1 tướng địch sẽ ngay lập tức áp sát mục tiêu kế tiếp. Đồng thời hiệu ứng Thách Đấu trong 2.5 giây sẽ được tăng lên gấp đôi.

Với Tốc Độ Đánh được đẩy lên cao như vậy thì lượng sát thương gây ra sẽ là cực kỳ lớn. Chỉ với khoảng thời gian ngắn thôi cũng có thể gây cho đối thủ sự khếp sợ không hề nhỏ. Bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí chủ lực vì các tướng đều sở hữu sức mạnh tiềm ẩn riêng. Càng triệu hồi được nhiều tướng Thách Đấu thì hiệu ứng sẽ càng mạnh mẽ hơn. Tạo được lợi thế rất lớn cho bạn. 

Phân tích đội hình Thách Đấu qua từng giai đoạn của trận đấu

Đội hình này sẽ có tác dụng qua từng giai đoạn trận đấu. Các bạn hãy tận dụng lợi thế ở mỗi giai đoạn để tăng thêm khả năng chiến thắng cho mình nhé.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận này, bạn có thể chọn cho mình vào đội hình 4 vị tướng: Camille, Warwick, Samira và Quinn. Khi này bạn có thể kích hoạt hiệu ứng 4 Thách Đấu để nhận thêm 70% Tốc Độ Đánh. Mỗi một lần tham gia hạ gục thì ngay lập tức lướt đến tại vị trí của một tướng địch khác. Chỉ số này sẽ được tăng lên gấp đôi và kéo dài trong 2.5 giây.

Giai đoạn giữa trận

Với cấp độ 5 thì bạn sẽ bổ sung thêm được Jhin và Fiora vào đội hình để có thêm được hiệu ứng 2 Máy Móc. Hiệu ứng này giúp cho đội hình tăng Tốc Độ Đánh và còn được thêm Tốc Độ Đánh với mỗi một Lõi Công Nghệ đang có. Hai hiệu ứng này mà đồng thời được kích hoạt thì đội hình của bạn sẽ có chỉ số tốc đánh cực kỳ cao.

Phân tích đội hình Thách Đấu
Phân tích đội hình Thách Đấu qua từng giai đoạn của trận đấu

Xem thêm: Cách xây dựng đội hình Băng Đảng cực mạnh trong ĐTCL mùa 6

Giai đoạn cuối trận

Khi đã đạt được cấp độ 7 trở lên thì bạn sẽ có thêm Yone và Kai’Sa cho đội hình của mình. Nếu các bạn sử dụng Ấn Ngoại Binh và Ấn Thách Đấu thì các bạn sẽ có được một đội hình nhiều hiệu ứng. Hiệu ứng mà các bạn sẽ có đó là 8 Thách Đấu, 2 Máy Móc, 2 Xạ Thủ, 2 Ngoại Binh. 

Với một loạt các hiệu ứng được kích hoạt như vậy thì các bạn sẽ có lợi thế rất lớn về sức mạnh đội hình khi chiến đấu. Đặc biệt là hiệu ứng Ngoại Binh sẽ cho bạn nhân rương kho báu mỗi khi giành được chiến thắng trong các cuộc giao tranh. Từ đó chủ lực sẽ được những món trang bị mạnh mẽ.

Một số lưu ý khi xây dựng và chơi đội hình Thách Đấu

Để có được lợi thế tốt nhất thì các bạn cần phải kích hoạt được hiệu ứng 8 Thách ĐẤu. Khi này chúng ta cần phải tích lũy cho đội hình này 1 Ấn Thách Đấu. Vị trí cho tướng chủ lực bạn cũng có thể chọn các vị tướng như là Jhin, Fiora hoặc là Miss Fortune. Điểm hay của đội hình này là các vị tướng đều có thể được chọn làm chủ lực.

Nếu bạn muốn thêm lợi thế nhiều hơn nữa thì hãy tích thêm Ấn Ngoại Binh để có được hiệu ứng 3 Ngoại Binh. Các vị tướng đánh xa sẽ cần có tướng bảo kê để có thời gian xả kỹ năng, kết hợp với các hiệu ứng gia tăng Tốc Độ Đánh. Đội hình khi này sẽ duy trì được lượng sát thương ổn định và gia tăng tốt. 

Bài viết trên đây mang đến cho các bạn chi tiết nhất cách xây dựng đội hình Thách Đấu cực mạnh trong ĐTCL mùa 6. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình chơi chế độ hấp dẫn này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm bài viết.