Đội hình Vũ trụ cùng chủ lực Xinzhao

đội hình vũ trụ

Với những vị tướng mang chất tướng mạnh mẽ về cả công lẫn thủ. Đội hình Vũ trụ đang tạo nên những cách biệt về sức mạnh trong ĐTCL. Vậy tại sao đội hình này lại mạnh đến thế?

Đội hình Vũ trụ cân bằng mọi thế trận

Rất khó để có thể tìm được những yếu điểm trên nền tảng xây dựng của đội hình này. Hơn nữa đội hình được cấu thành bởi các vị tướng không có định. Chỉ có tứ trụ luôn được giữ nguyên cho đội hình chính là Jarvan IV, Xin Zhao, Rakan và Neko. 

Trong đó bộ Hộ Vệ đã có được một lượng giáp lớn mỗi khi sử dụng chiêu thức. Điều này khiến cho các chiến binh của chúng ta khó lòng gục ngã.

Lượng giáp này sẽ tương đương với 20% máu tối đa nếu bạn có 2 Hộ Vệ. Số máu sẽ là 40% nếu bạn có 4 Hộ Vệ cho đội hình của mình. 

Bạn đã có hai quân bài Vũ Trụ là Rakan cùng với Xinzhao nên bạn cần thêm hai quân nữa. Lựa chọn mà mình đề nghị đó là LuLu với xuất thân là Vũ Trụ và Bí Ẩn.

Lượng máu mà bạn được hồi lại là nhờ vào lượng sát thương mà bạn gây ra. Đây là hiệu ứng duy nhất chỉ có tộc Vũ Trụ sở hữu. 

Lựa chọn tiếp đến để hoàn thiện đội hình Vũ Trụ của bạn chính là Kassadin. Vị tướng này cũng thuộc tộc Vũ Trụ do đó bạn sẽ có lượng giáp bằng 40% máu tối đa. Thêm vào đó do LuLu thuộc tộc Bí Ẩn nên Soraka sẽ là một bổ sung ổn. Kết hợp cùng với nhau để kích hiệu ứng của tộc này lên cả đội hình. 

Thresh sẽ là con bài cuối cùng để hoàn thiện đội hình của bạn. Vị tướng này kết hợp cùng với Kassadin sẽ kích hoạt hiệu ứng của tộc Ma Tặc. Như vậy là đội hình của bạn đã hoàn thiện rồi đấy. 

đội hình vũ trụ
đội hình vũ trụ

Lên đồ cho đội hình Vũ Trụ như thế nào?

Dù là đội hình đứng đầu bảng xếp hạng hiện nay về tính ưu việt. Tuy nhiên đội hình này chỉ thực sự mạnh mẽ nếu kết hợp đủ số trang bị họ cần. Điểm đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là Xin Zhao, vị tướng chủ lực. 

Với khả năng tung đòn nhanh, giáp ổn, hồi máu lẹ, Xin zhao chưa bao giờ đứng sau. Những món trang bị mà bạn dùng cho anh có thể là damage, tank tùy ý. Nhưng theo mình là nên lên đồ tank cho vị tướng này để trụ tốt hơn sau mỗi combat. 

Bạn có thể lựa chọn món trang bị đầu tiên cho Xin zhao là Vuốt Rồng để tăng sát lực. Những món như Giáp Máu Warmog hay Giáp Thiên Thần là món đồ tank không thể thiếu. Có thể bổ sung Nấm Đấm Công Lý cũng như Nỏ Sét để thêm phần linh hoạt. 

Set đồ mà bạn chọn cho Xin Zhao có phần đối nghịch với Rakan. Vị tướng này tuy sẽ là chủ lực dùng làm tank hỗ trợ. Tuy nhiên những trang bị mà Rakan dùng sẽ là đồ phép. Món đầu tiên mà mình đề nghị chính là Quỷ Thư Morello. Đây là món đồ tạo nên hiệu ứng Vết Thương Sâu khi sử dụng. Thích hợp cho Rakan do anh dùng chiêu gây thêm sát thương diện rộng. 

Một trang bị nữa mà bạn có thể dùng cho vị tướng này chính là Giáp Máu Warmog. Do hiệu ứng Hộ Vệ cũng áp dụng lên Rakan. Do đó càng có nhiều máu thì độ trâu của bạn lại tăng lên đáng kể. Vuốt Bẩy sẽ là lựa chọn khác nếu bạn có phần dư dả sau các màn đấu. 

Xinzhao là main trong đội hình vũ trụ
Xinzhao là main trong đội hình vũ trụ

Sona thay thế tốt cho đội hình Vũ Trụ 

Công thủ vẹn toàn là điều mà bất cứ người chơi nào cũng cần cho đội hình của mình. Với đội hình này đó chính là sự bổ sung của Sona. Vị tướng thuộc tộc Bí Ẩn này sẽ phối hợp với LuLu tạo nên đội hình hỗ trợ tuyệt vời. Đồng thời với những trang bị phù hợp bạn sẽ có thêm cơ hội giành chiến thắng. 

Sona cần những món giúp cộng thêm mana cũng như tốc độ hồi năng lượng. Do đó bạn có thể cân nhắc Chén Ân Huệ là món đầu cho Sona. Bạn có thể thay thế bằng Quyền Trượng Thiên Sứ cũng rất tốt. Hai món này chọn một trong hai hay có thể chọn cả hai. 

Để tạo nên khả năng chống chịu tấn công từ kẻ địch bạn nên lên thêm Áo Choàng Tĩnh Lặng cùng Phong Kiếm cho Sona. Đừng lên quá nhiều đồ cộng phép do mục đích của bạn là tăng khả năng hồi máu của Sona. Chứ không phải biến vị tướng này thành nguồn sát thương chính của bạn. 

Khi vào đội hình thì Sona sẽ đứng giữa để hồi máu tốt cho đồng đội cũng như hạn chế nhận damage. Còn đối với Neeko thì khác, bạn nên để cô đứng đầu hàng. Do Ultimate của Neeko sẽ có hiệu quả tốt hơn khi đứng gần tâm team địch. 

Sona là vị trí có thể cân nhắc thêm trong đội hình
Sona là vị trí có thể cân nhắc thêm trong đội hình

Tạm kết

Cân bằng tốt đội hình này bạn sẽ có cơ hội chiến thắng rất cao. Mỗi đội hình trong Đấu Trường Công Lý đều mang những màu sắc khác nhau. Do đó bạn cũng nên thử các đội hình khác để có lựa chọn phù hợp với mình. 

Nếu đội hình Vũ trụ này hợp với bạn thì hãy làm như những gì chúng tôi đã chia sẻ nhé! Chúc bạn may mắn và thành công trong mùa 3 của ĐTCL.

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan