Đôi nét về các rank trong liên quân cho các anh em tân thủ

Thứ tự xếp hạng trong Liên Quân

Garena Liên Quân Mobile là game mobile eSports đỉnh cao của dòng game mobile MOBA 5v5 phổ biến trên thế giới. Với thao tác dễ dàng cùng lối chơi quen thuộc, và hệ thống đấu rank đầy quyết liệt. Garena Liên Quân xứng đáng là dòng game bom tấn MOBA trên di động đáng chơi nhất hiện nay. Bài viết dưới đây, Ku Esports sẽ giới thiệu cho các bạn về các rank trong liên quân.

Các rank trong liên quân
Thứ tự xếp hạng trong Liên Quân

Các rank trong liên quân mobile

Trong đấu xếp hạng Liên Quân Mobile chia làm 7 bậc rank trong nhóm giải bao gồm: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Tinh Anh và Cao Thủ. Thông qua các cấp đấu hạng giúp đánh giá và phân loại người chơi ở các trình độ khác nhau (Thấp nhất là rank Đồng và cao nhất là rank Cao Thủ). Đặc biệt, 50% các kiện tướng Cao Thủ có số sao cao nhất sẽ được vinh danh “Thách Đấu” được duy trì liên tục 5 giờ sáng mỗi ngày mới thay đổi.

>>> Xem thêm: Nên mua tướng nào trong Liên Quân trong TOP các tướng mạnh

Luật xếp hạng trong Liên Quân

Đối với phân chia các rank trong liên quân mobile cũng không mấy khác với người anh liên minh huyền thoại trên PC. Cách phân chia các rank trong liên quân như sau:

  • Tại bậc Đồng và bậc Bạc gồm 3 đoàn từ III đến I.
  • Còn bậc Vàng gồm 4 cấp từ IV đến I.
  • Và Bạch Kim, Kim Cương, Tinh Anh gồm 5 cấp từ V đến I.

*Lưu ý: Khi các rank trong liên quân đạt tới Cao Thủ sẽ được xếp hạng dựa vào lượng sao tích lũy. Hệ thống sẽ kiểm tra mỗi tuần và sẽ tự động trừ 1 sao nếu kiện tướng không đánh bất kỳ trận xếp hạng nào trong vòng 7 ngày.

quy luật xếp rank trong game Liên Quân
Luật xếp hạng trong Liên Quân

Tăng hạ cấp bậc các rank trong liên quân

Bằng việc tham gia các trận đấu 5vs5 ở chế độ xếp hạng để tăng cấp bậc các rank. Chiến thắng sẽ nhận được sao để tích lũy đến khi sở hữu đủ số sao sẽ giúp lên cấp bậc kế tiếp.

Nhưng khi thất bại sẽ bị khấu trừ sao đến lúc hết sao và tinh tuý sẽ khiến bạn bị hạ cấp bậc các rank trong liên quân. Đặc biệt, tại cấp bậc Cao Thủ khi hết sao và để thua sẽ bị hạ xuống cấp bậc Kim Cương và chỉ riêng cấp bậc Đồng thua sẽ không bị trừ sao.

Lên xuống các cấp bậc trong Liên Quân
Tăng hạ cấp bậc

Mời bạn bè tham gia tổ đội rank dựa trên sự chênh lệch rank

Cũng như liên minh huyền thoại, các rank trong liên quân cũng có quy định Không được mời những thành viên chênh lệch hơn bản thân 2 cấp bậc rank. Bạn chỉ có thể mời những bạn bè có chênh lệch trong vòng giới hạn 2 bậc trở xuống.

*Lưu ý: Đội 5 người sẽ hệ thống chủ động xếp tìm các trận đối đầu 5 người tương tự.

Bảng reset các rank trong liên quân những mùa giải mới gần đây.

+ Hạng mùa cũ :

Cao thủ 51+ sao => Cao thủ 41 ~ 50 sao => Cao thủ 31 ~ 40 sao => Cao thủ 21 ~ 30 sao => Cao thủ 11 ~ 20 sao => Cao thủ 0 ~ 10 sao => Cao thủ 0 ~ 10 sao => Tinh Anh 1 => Tinh Anh 2 => Tinh Anh 3 => Tinh Anh 4 => Tinh Anh 5 => Bạch kim 1 => Bạch kim 2 => Bạch kim 3 => Bạch kim 4 => Bạch kim 5 => Vàng 1 => Vàng 2 => Vàng 3 => Vàng 4 => Vàng 5 => Bạc 1 => Bạc 2 => Bạc 3 => Đồng 1 => Đồng 2 => Đồng 3

+ Hạng mùa mới :

Tinh Anh 2 => Tinh Anh 3 => Tinh Anh 4 => Tinh Anh 5 => Kim Cương 1 => Kim Cương 2 => Kim Cương 3 => Kim Cương 4 => Kim Cương 5 => Bạch kim 1 => Bạch kim 1 => Bạch kim 2 => Bạch kim 2 => Bạch kim 3 => Bạch kim 3 => Bạch kim 4 => Bạch kim 4 => Bạch kim 5 => Bạch kim 5 => Vàng 1 => Vàng 2 => Vàng 3 => Vàng 4 => Vàng 5 => Bạc 1 => Bạc 2 => Bạc 3 => Đồng 1 => Đồng 2 => Đồng 4

Xem thêm: Cách lên đồ trong Liên Quân mobile – Hướng dẫn lên trang bị

Trên đây là đôi nét về các rank liên quân hy vọng có thể giúp các anh em tân thủ có những trải nghiệm thú vị với dòng game đình đám này trên phiên bản mobile.